Bayern đẹp đấy nhưng mong manh đấy

(Thể thao) - Bayern vẫn đang đi đúng hướng khi gom trọn 9 điểm sau 3 vòng, nhưng người Bavaria vẫn cảm thấy bất an với đội bóng của HLV Pep Guardiola.

Pep vẫn kiên định trong chiến lược xây dựng Bayern chơi tiqui-taca, giống như phong cách của Barca đã từng cùng ông chinh phục 14 danh hiệu lớn nhỏ trong kỷ nguyên vàng.

Chiến lược gia 42 tuổi người Catalan đã ít nhiều để lại dấu ấn, ít nhất ở khả năng cầm bóng và áp đặt lối chơi lên đối thủ. Bayern luôn giữ bóng vượt trội, đỉnh điểm là trong chiến thắng Nuernberg tối thứ Bảy, các học trò của Pep kiểm soát bóng tới 81%.

Người Bavaria vẫn cảm thấy bất an với đội bóng
Người Bavaria vẫn cảm thấy bất an với đội bóng

Bayern toàn thắng cả 3 trận, nhưng cả 3 chiến thắng ấy đều chưa thể thuyết phục được fan “Hùm xám”. Thứ nhất, Bayern cầm bóng tốt, tạo được vô số cơ hội nhưng hiệu suất ghi bàn lại vô cùng tệ hại.

Vẫn biết không thể biến mỗi cơ hội thành một bàn thắng, nhưng việc phung phí quá nhiều tình huống ngon ăn vẫn thực sự là vấn đề của Bayern. Công kém hiệu quả, hàng thủ cũng để lại những nỗi lo với Pep.

Với chỉ duy nhất Schweinsteiger đá tiền vệ trung tâm, hệ thống phòng ngự của Bayern đang yếu đi rõ rệt. Những pha phản công của M’Gladbach, Frankfurt hay Nuernbeg thực sự là lời cảnh báo.

Không phủ nhận Barca thời Pep cũng có điểm yếu phòng ngự, nhưng ít nhất thì hiệu suất tấn công hủy diệt của những Messi, Villa… đã khỏa lấp được điều đó. Nên nhớ, đây mới chỉ là Bundesliga.

Trước mắt Bayern là Champions League, khốc liệt hơn nhiều với hàng loạt đội bóng lớn thừa khôn ngoan và lọc lõi để trừng phạt những sai lầm như Bayern đang mắc phải.

Pep có nên tiếp tục cứng nhắc với 4-1-4-1 hay không khi mà Bayern thời Jupp Heynckes chơi với 2 tiền vệ trung tâm luôn tạo được sự cân bằng giữa công và thủ?

- Bayern đá vào đúng ngày kỷ niệm 50 năm Bundesliga và đó cũng là ngày vô cùng đặc biệt với Ribery. Siêu sao người Pháp lập nên kỷ lục mới với 18 chiến thắng liên tiếp, xô đổ cột mốc cũ của Roy Makaay.

Càng ý nghĩa hơn nữa, pha lập công mở ra chiến thắng 2-0 của Bayern trước Nuernberg cũng là bàn thắng bằng đầu đầu tiên của Ribery ở Bundesliga.

Yên Viên

Thứ Hai, 26/08/2013 18:54

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện