Bayern tính dùng 40 triệu bảng cuỗm Luis Suarez

(Thể thao) - Muốn chứng kiến vũ điệu Tiqui-taca mê đắm dưới thời Pep Guardiola, BLĐ Bayern Munich gấp rút tìm kiếm những vũ công mới phù hợp với yêu cầu. Trong kế hoạch của mùa tới, Luis Suarez sẽ đóng vai trò... một siêu sao giống như Messi của Barcelona. Để thuyết phục Liverpool nhả người, “Hùm xám xứ Bavaria” sẵn sàng chi tới 40 triệu bảng.


Bom tiền cho trái tim Tiqui-taca

Trang nhất những tờ thể thao uy tín bậc nhất xứ Sương mù hôm qua đồng loạt đưa tin về thương vụ gây sốc mang tên Suarez. Theo tiết lộ của Independent, tiền đạo người Uruguay này được nhắm đến như một số 10 mới tại Bayern Munich để thay thế Robben và là hạt nhân quan trọng nhất trong sơ đồ mới của Guardiola.

Ban đầu Pep cân nhắc giữa Falcao và Suarez, nhưng dựa trên sự tương đồng với Messi thì cuối cùng “số 7” của Liverpool được chọn. Ngay lập tức, BLĐ “Hùm xám” chuẩn bị sẵn tấm séc trị giá 40 triệu bảng gửi cho đội bóng nước Anh.

Tất nhiên thương vụ này sẽ không diễn ra ngay trong mùa Đông này mà phải chờ ngày Pep tiếp quản sân Allianz Arena. Tuy nhiên, hai bên sẽ có những thương thảo ngay trong tháng Giêng và thậm chí sẵn sàng ký nháy trước để đảm bảo thương vụ chắc chắn được thực hiện vào mùa Hè.

Bayern Munich sẽ biến Suarez thành bom tấn?
Bayern Munich sẽ biến Suarez thành bom tấn?

Sở dĩ phía Bayern phải vội vã như vậy bởi họ muốn chuẩn bị chu đáo đến tối đa những yêu cầu của Pep, đồng thời tránh những Man City hay PSG phá đám. Thoạt nghe, 40 triệu bảng là một con số khổng lồ, nhất là trong giai đoạn các đội bóng cần hạn chế chi tiêu để đối phó với Luật công bằng tài chính của UEFA.

Tuy nhiên, tình hình tài chính dư dả giúp Bayern Munich tự tin theo đuổi thương vụ bom tấn này. Trước giới truyền thông, chủ tịch Uli Hoeness mạnh miệng tuyên bố két sắt Bayern luôn có sẵn 278 triệu euro, tương đương 234 triệu bảng.

Bởi vậy, giới thượng tầng sẵn sàng đáp ứng bất cứ yêu cầu nhân sự nào HLV Guardiola muốn, miễn là miếng ghép ấy giúp Bayern hoàn thiện và đủ khả năng chinh phục châu u.

Suarez cũng muốn rời Liverpool

Trong tình cảnh hiện tại, dù có muốn hay không Liverpool  cũng rất khó giữ ngôi sao sáng nhất. Hơn ai hết, Suarez khao khát được thi đấu tại Champions League và chạm tay vào những danh hiệu. Cả đội trưởng Gerrard và HLV Rodgers thừa nhận họ cần cán đích ở Top 4 để hy vọng giữ chân được “số 7”.

Nhưng tham vọng của Suarez không chỉ có vậy, bởi tài năng của anh xứng đáng được nâng những chiếc cúp. Tuy nhiên, mùa tới và thậm chí nhiều năm nữa, “Lữ đoàn đỏ” khó lòng lọt vào Top 4 chứ nói gì cạnh tranh ngai vàng nước Anh với M.U, Man City hay Chelsea... Đó là còn chưa kể mức lương khủng mà Bayern chào mới, thay vì 100.000 bảng/tuần như hiện tại.

Mùa này Suarez thi đấu vô cùng thăng hoa với 20 lần lập công chỉ sau 30 trận cho Liverpool. Ngặt nỗi càng chơi hay, Suarez lại càng làm các CLB khác thèm muốn. So với việc bán cho các đối thủ trực tiếp như Man City hay Chelsea, BLĐ Liverpool chẳng thà tống tiễn anh ra khỏi biên giới nước Anh còn hơn.

Chắc chắn đây mới là lời “dạm ngõ” và con số cuối cùng còn có thể vượt quá 40 triệu bảng. Vì thế, các Liverpudlian cũng được an ủi phần nào bởi hồi mùa Đông 2011, họ chỉ mất có 22 triệu bảng cho Ajax.

Nguyên Thảo

Thứ Năm, 24/01/2013 13:32

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện