Argentina xin lỗi vì chỉ dẫn dụ gái Nga quan hệ

(Bên lề trận đấu) - Sau khi cung cấp cuốn sổ tay có chỉ cách dụ gái Nga quan hệ tình dục, AFA đã lên tiếng xin lỗi Nga và cho rằng lỗi do in ấn.

Người đứng đầu LĐBĐ Argentina (AFA) đã phải chính thức đứng ra xin lỗi phía Nga vì trong một số ấn phẩm hướng dẫn cho 40 ngàn fans Argentina sang Nga cổ vũ đội tuyển tham gia World Cup có nội dung không phù hợp.

Theo đó, các ấn phẩm phía Argentina phát hành có tựa đề “Ngôn ngữ và Văn hóa Nga và nghĩ về World Cup”, trong đó có cách đưa tiền tip trong quán ăn và cả cách dụ dỗ phụ nữ Nga làm chuyện người lớn.

AFA giải thích, đây là lỗi do… in ấn chứ không phải cố tình.

Trong chuyến đến thăm “Ngôi nhà Nga” do cơ quan ngoại giao Nga tổ chức như một sự kiện văn hóa Nga ở Buenos Aires, thủ đô của Argentina thì người đứng đầu AFA là ông Claudio Tapia đã tổ chức buổi xin lỗi chính thức phía Nga vì ấn phẩm lỗi trên.

Argentina xin loi vi chi dan du gai Nga quan he
Ấn phẩm do Argentina phát hành có cả cách “dụ dỗ” phụ nữ Nga làm "chuyện ấy".

Trước đó, AFA đã cung cấp sổ tay cho các fans Argentina sang Nga cổ vũ World Cup 2018.

Theo BBC, các fan Argentina được khuyên nên “có vẻ ngoài sạch sẽ, thơm tho và ăn mặc đẹp” để gây ấn tượng với các cô gái Nga, đồng thời đối xử với những đối tượng mình muốn tán tỉnh một cách “xứng đáng”.

“Bởi vì phụ nữ Nga rất đẹp, nhiều đàn ông ao ước được ngủ với họ. Có thể họ cũng thích điều này, tuy nhiên lại muốn cảm thấy mình quan trọng và độc đáo.

Đừng hỏi những câu ngớ ngẩn về tình dục. Đối với người Nga, đây là vấn đề rất riêng tư và không được bàn luận công khai”, cuốn sổ tay viết.

Phần hướng dẫn này gây ra làn sóng phản đối kịch liệt trên mạng xã hội. Sau đó, AFA đã bỏ phần hướng dẫn này, đưa ra lời xin lỗi và khẳng định nội dung nói trên được “in do nhầm lẫn”.

Các nguồn tin từ AFA nói với cơ quan báo chí địa phương rằng phần thông tin gây tranh cãi được lấy từ một blog trên Internet. Hiện chưa rõ ai là người chịu trách nhiệm biên soạn cuốn sổ tay này.

Sự việc trên xảy ra chỉ vài tháng sau cuộc diễu hành lớn nhất khu vực Mỹ Latin của những phụ nữ tại thủ đô Buenos Aires, Argentina, để chống lại tình trạng bạo hành nữ giới và kỳ thị giới tính.

Trong một thông tin liên quan, trước đó phía Argentina và Nga cũng có những phối hợp rất thiện chí, cả hai nước đã hợp tác để 3.000 phần tử fan cực đoan của Argentina không được đến Nga do có “tiền án" quậy phá tại các giải đấu quốc tế có Argentina tham dự.

Tại World Cup 2018, Argentina ở cùng bảng với Iceland, Nigeria và Croatia.

Ngọc Anh (Tổng hợp)

Thứ Năm, 17/05/2018 16:36

Sự Kiện