Bầu Hiển nhắc nhẹ bầu Đức?

(Bên lề trận đấu) - Bầu Hiển cho rằng những người làm bóng đá đừng tạo áp lực cho trọng tài mà hãy động viên, khích lệ, chia sẻ, động viên họ.

Trước việc dư luận gần đây chỉ trích nhiều về công tác trọng tài, ông bầu Đỗ Quang Hiển đã lên tiếng cho rằng khán giả hãy có niềm tin với trọng tài. Trong bóng đá, có thể có vài trận đấu có những sai sót nhưng trọng tài là con người, đương nhiên có sai sót.

"Kể cả những trận cầu đỉnh cao của Châu Âu, thế giới cũng có những sai sót của trọng tài. Thậm chí, có những sai sót dẫn đến đội bóng bị loại nhưng vì là con người nên có sai sót, chúng ta đừng vì thế mà quy chụp", bầu Hiển cho hay.

Theo ông bầu này, những người làm bóng đá đừng tạo áp lực cho trọng tài mà hãy động viên, khích lệ, chia sẻ, động viên họ.

Lời nói của ông chủ Hà Nội FC phần nào đã nhắc khéo bầu Đức về việc phản ứng gay gắt với trọng tài trong thời gian qua, đặc biệt kể từ khi trọng tài Nguyễn Văn Kiên thổi quả 11m gây tranh cãi trong trận đội bóng phố Núi đấu với Khánh Hòa.

Bau Hien nhac nhe bau Duc?
Bầu Hiển cho rằng những người làm bóng đá đừng tạo áp lực cho trọng tài.

Sau trận đấu này bầu Đức đã lên tiếng chỉ trích trọng tài Kiên, thậm chí đòi treo còi vĩnh viễn ông vua áo đen này. Cao trào hơn là một lần nữa bầu Đức lại đòi đuổi Trưởng ban trọng tài VFF - Nguyễn Văn Mùi với lý do ông Mùi bao che cho cấp dưới nên có nhiều sai phạm.

Đỉnh điểm là việc VPF "trảm" những trọng tài vi phạm và trong đó đã "trảm" cả Phó ban trọng tài Dương Văn Hiền, nhưng đã bị ông Hiền phản ứng lại, thậm chí còn tự quyết định vẫn thực hiện nhiệm vụ và phân công trọng tài Nguyễn Hiền triết bắt trận tứ kết cúp Quốc gia giữa HAGL và Hà Nội.

Và hậu quả mà HAGL nhận thêm từ trọng tài trong trận đấu này là Văn Toàn còn 2 lần bị trọng tài bắt việt vị (phút 63 và phút 78). Đó đều là những vị trí rất nhạy cảm. Nếu như trọng tài biên không phất cờ, rất có thể Văn Toàn đã ghi thêm bàn thắng và chấm dứt hi vọng của CLB Hà Nội.

Có thể thấy những phản ứng của bầu Đức trước mắt chưa thấy giải quyết được gì nhiều, nhưng cái hiển hiện rõ nhất chính là các trận đấu của HAGL đều được sắp xếp trọng tài "phù hợp" để bắt, và đội bóng phố Núi những trận gần đây luôn bị xử ép.

Tới đây, HAGL sẽ đối đầu Cần Thơ trong khuôn khổ vòng 8 V.League 2018, đội bóng phố Núi một lần nữa không thể đoán trước được liệu HAGL có bị xử ép tiếp không.

Bên cạnh đó, XSKT Cần Thơ không còn như mùa giải trước phải vật vã trụ hạng. Dưới bàn tay của HLV Đinh Hồng Vinh, XSKT Cần Thơ như lột xác ở mùa giải 2018.

Cảnh góp nhặt điểm số trong cuộc đua trụ hạng ở những mùa giải trước đã trôi vào dĩ vãng. Hiện giờ, đội bóng xứ Tây đô có thể chơi sòng phẳng với mọi đối thủ ở V.League.

Văn Thắng

Thứ Năm, 17/05/2018 09:28

Sự Kiện