CĐV lên nóc nhà xem V-League: Chỉ có ở Hải Phòng?

(Bên lề trận đấu) - CLB Hải Phòng đã phải nhận án thi đấu không có khán giả ở vòng 8 V-League 2017 do vụ CĐV lăng mạ trọng tài trên sân Lạch Tray.

Khán đài nóc nhà

Vòng 8 V-League 2017 trở nên nóng hơn nhờ sự kiện CLB Hải Phòng bị treo sân Lạch Tray. Nhà dân xung quanh sân bóng này đã rầm rộ cho thuê ban công, sân thượng, nóc nhà để những người hâm mộ có thể lên đó xem bóng, không bỏ lỡ cơ hội tận mắt chứng kiến trận cầu Hải Phòng tiếp đón Quảng Nam.

Việc Hải Phòng đi đến hậu quả phải lãnh án treo sân là do sự việc khán giả Hải Phòng liên tục thóa mạ trọng tài bằng những từ ngữ tục tĩu. Các CĐV Đất Cảng đã hợp lực đồng thanh chửi trọng tài ngay trên sân khi trận đấu giữa Hải Phòng và Hà Nội FC còn đang diễn ra tại vòng 6 V-League.

Sau khi cuộc so tài kết thúc, các CĐV Hải Phòng vẫn chưa nguôi bức xúc, tiếp tục làm náo loạn trước cửa phòng họp và trước cổng sân Lạch Tray. Vụ việc này khiến dư luận ngán ngẩm về sự phản ứng quá khích, thiếu văn hóa của nhiều CĐV.

Lại lần nữa khán đài sân Lạch Tray phải vắng tanh người xem, trong khi cuộc đọ sức với đối thủ lần này của Hải Phòng khá mạnh. Sau vòng 7, Quảng Nam là đội đang chiếm giữ vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng V-League 2017, còn CLB của Đất Cảng đứng thứ 7.

Tuy khán đài sân Lạch Tray không người ngồi vào hôm 5/3 tới, nhưng quanh đó sẽ lại mọc lên vô số khán đài bình dân, giá rẻ mà vẫn hứa hẹn có được góc xem tốt khác.

Trước ngày trận cầu diễn ra, những mẩu tin quảng cáo của những gia đình bên cạnh sân Hải Phòng rao cho thuê mái nhà cao tầng để phục vụ người hâm mộ xuất hiện nhan nhản.

CDV len noc nha xem V-League: Chi co o Hai Phong?

Và án phạt của VFF dự kiến cũng không đủ ngăn cản tình yêu bóng đá cuồng nhiệt mà người hâm mộ Hải Phòng dành cho đội bóng này. Vì số lượng có hạn, những CĐV Đất Cảng sẽ phải mau chóng đặt chỗ, dù đứng trên các ban công, nóc nhà nguy hiểm để coi bóng, hô hào, cổ vũ.

Còn những nhà dân cạnh sân Lạch Tray cũng nhờ vậy được dịp kinh doanh, hốt bạc nhờ dịch vụ cho thuê mái nhà xem bóng đá độc, lạ, dị chỉ có ở Việt Nam này.

Không chỉ lên nóc nhà xem bóng vì bị treo sân, trong trường hợp trận cầu quá nóng, sức chứa của sân quá tải, trong khi người hâm mộ quá mong chờ được coi trực tiếp, thì quanh sân đấu lại mọc lên những khán đài nhỏ - khán đài nhà dân.

Điều này đã không còn là chuyện hiếm ở V-League, vẫn thường xuyên xảy ra ở các sân bóng như Nghệ An, Thanh Hóa mỗi lúc đông khán giả, như trong trận đấu giữa Thanh Hóa và HAGL mùa giải V-League 2015, các CĐV nơi đây cũng sẵn sàng trả tiền để thuê mái và ban công các nhà dân quanh sân để theo dõi.

Hình ảnh này khiến nhiều dư luận dở khóc dở cười, không biết là chuyện nên vui hay buồn của V-League.

CDV len noc nha xem V-League: Chi co o Hai Phong?
Những hình ảnh chỉ có ở V-League
CDV len noc nha xem V-League: Chi co o Hai Phong?
CĐV lên nóc nhà xem bóng

Chỉ có ở V-League

Ngoài chuyện treo sân, nhà dân tự tổ chức thành khán đài xem bóng, thì V-League qua các mùa cũng không ít những chuyện lạ độc khác.

Gây nổi cộm thời gian gần đây là chuyện cả đội bóng Long An đứng yên trên sân cỏ đến hết giờ, bỏ đá và mặc cho đội bạn ghi bàn để phản ứng với trọng tài, vì cho rằng trọng tài Trọng Thư đã quyết định thổi phạt sai.

Khi có khán giả thì cầu thủ bỏ chơi, khi thì sân bị treo, hai đội bóng phải thi đấu mà không có khán giả quả là những chuyện trớ trêu.

Liên quan đến vấn đề trọng tài, HĐQT Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã phải tổ chức họp bất thường vào chiều 28/2 vừa qua. tại cuộc họp này, phó Chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức bức xúc bày tỏ muốn sa thải Trưởng Ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi, vì cho rằng ông cùng Ban trọng tài làm việc thiếu sự công tâm.

Không dưới 2 lần, Bầu Đức mong muốn ông Mùi nghỉ việc, kêu gọi ông Mùi từ chức rồi đến đòi đuổi việc ông. Nhưng đến hiện tại, Trưởng Ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi vẫn yên vị.

Trong khi đó, Trưởng BTC V-League ông Nguyễn Minh Ngọc tha thiết xin từ chức thì VPF lại nhất quyết không đồng ý. Dù ông Ngọc cũng gây ra không ít tranh cãi trong thời gian qua.

Xin nghỉ không cho, ép nghỉ không chịu chính là kết quả của cuộc họp lãnh đạo VPF chiều 28, khiến không ít công chúng ngỡ ngàng với sự trái ngược nhau của kết quả này.

Trở lại với những chuyện chỉ có trên sân bóng V-League, ngoài chuyện cầu thủ ngừng chơi để phản ứng trọng tài gây tiếng xấu trên cả quốc tế, thì những hành động vái lạy, tế sống trọng tài ngay trên sân cũng để lại tiếng xấu, hình ảnh xấu cho Bóng đá Việt Nam.

CDV len noc nha xem V-League: Chi co o Hai Phong?
Ngoại binh Hải Phòng tế sống trọng tài trên sân
CDV len noc nha xem V-League: Chi co o Hai Phong?
Lê Công Vinh vái lạy trọng tài
Nhật Anh

Thứ Tư, 01/03/2017 10:59


Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện