Công Phượng lọt "mắt xanh" ông Hải lơ

(Bên lề trận đấu) - Sau những gì thể hiện ở V.League và ĐTVN thời gian vừa qua, Công Phượng ngày càng lấy được lòng yêu mến của HLV khó tính Lê Thụy Hải.

Với việc ghi một bàn, thực hiện một pha kiến tạo ở trận HAGL thua Thanh Hóa 2-3, Công Phượng đã có 4 bàn thắng và 5 lần hỗ trợ đồng đội lập công. Anh thuộc số những cầu thủ chơi nổi bật, ổn nhất tại V.League từ đầu mùa. Chân sút người Nghệ An có đóng góp vào 9/12 bàn của đội nhà từ đầu mùa.

Trước khi mùa bóng mới khởi tranh, Công Phượng tâm sự muốn vượt qua kỷ lục ghi 6 bàn của cá nhân ở V.League 2015. Sau 12 vòng mùa này, anh tiến sát đến việc hoàn thành mục tiêu.

"Tôi đặt quyết tâm làm một điều gì đó ở V.League 2017, trong đó có việc vượt qua kỷ lục ghi 6 bàn ở năm 2015. Bản thân tôi phấn đấu chơi tốt cùng mọi người, chứ không dám nghĩ đến việc đoạt danh hiệu vua phá lưới nội này kia", tiền đạo người Nghệ An chia sẻ.

Sau 4 vòng đầu tiên, anh bế tắc trước khung thành đối phương, chỉ có một pha kiến tạo cho Ideguchi lập công ở trận hòa CLB Sài Gòn 1-1. Nhưng 8 trận đấu sau, anh chơi tốt hẳn lên, đóng góp nhiều vào thành tích của đội nhà.

Cong Phuong lot
Công Phượng ngày càng khiến HLV Lê Thụy Hải hài lòng.

Với tấm băng đội trưởng U23 Việt Nam, tiền đạo sinh năm 1995 đóng góp một bàn giúp đội nhà vượt qua U23 Malaysia 3-0 hôm 7/2. Chỉ 5 ngày sau đó, anh ghi liền 2 bàn vào lưới Cần Thơ, mở ra chiến thắng đầu tiên cho CLB.

Ngay cả VPF Media cũng bình chọn bàn thắng Công Phượng vào lưới CLB Thanh Hóa vừa qua là 1 trong 5 ban thắng đẹp nhất vòng 12 V.League.

Đến ngay HLV Lê Thụy Hải, người từng chê bai cầu thủ này nhiều nhất vì lối đá rườm rà, không có kết dính với đội. Thậm chí ông Hải còn từng tuyên bố: “Chỉ có Công Phượng là tôi chưa bao giờ thấy anh ta hay cả”.

Thế nhưng sau những gì Công Phượng cố gắng thể hiện được trong thời gian qua phần nào cũng khiến vị HLV khó tính này hài lòng.

Điển hình nhất như trận HAGL đấu với Thanh Hóa vừa qua, HLV người Hà Đông đã tấm tắc khen ngợi tiền đạo người Nghệ An này.

"Công Phượng đá cho HAGL thì thường chơi tốt, đối phương đá như Thanh Hóa thì càng giúp em. Họ đá rát nhưng không áp sát, em cầm bóng qua người rất dễ, rất hợp với Công Phượng. Hôm nay Phượng chơi rất tốt, kể cả chuyền bóng chứ không chỉ ghi bàn”, ông Hải lơ nhận xét.

Chiến lược gia này còn chỉ ra điểm yếu kém của Công Phượng và bày cách cho cầu thủ này chơi tốt hơn ở những trận đấu sau. “Em vẫn còn non, đáng lẽ khi thủ môn đẩy mình thì ngã đi thì phải thổi nhưng vẫn đi tiếp. Em còn yếu và non về tâm lý thi đấu. Em cần trở thành cầu thủ lớn, cần tinh quái một chút", HLV Lê Thụy Hải nói.

Thậm chí trước đó, chiến lược gia người Hà Đông còn khuyên Công Phượng nên sang Nhật thi đấu vì ở đó sẽ giúp cầu thủ này học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm.

“Xét về trình độ ở hiện tại, Công Phượng không phải dạng kém. Do vậy, Phượng được đưa đến 1 đất nước có nền bóng đá phát triển thì học được nhiều thứ”, ông Hải lơ khuyên Công Phượng.

Minh Nhật

Thứ Ba, 11/04/2017 08:10


Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện