Công Vinh chiêu mộ Berbatov: Mua danh ba vạn?

(Bên lề trận đấu) - Có thông tin Công Vinh đang tính chuyện chiêu mộ cựu ngôi sao Man United Dimitar Berbatov về thi đấu, tuy nhiên khả năng thành công thấp.

Ngay sau khi thanh lý tiền đạo Dyanchenko, quyền Chủ tịch CLB TP.HCM Lê Công Vinh được cho là có những động thái chiêu mộ cựu ngôi sao Man United Dimitar Berbatov về thi đấu.

Dự kiến, Công Vinh sẽ đích thân sang châu Âu để có thể tiếp cận và tiến hành ký kết hợp đồng với một tiền đạo từng chơi bóng cho 1 CLB thuộc hàng tốp 5 của giải Premier League.

Tuy nhiên, người sáng lập công ty Football Total ISM GmbH (FTIG), (đề nghị được giấu tên) hoạt động trong lĩnh vực bóng đá và có trụ sở ở Đức, Trung Quốc cũng như Việt Nam không tin vào thương vụ này.

"Thương vụ này khó thực hiện lắm, trừ khi các đội Việt Nam dám tung tiền như các đội Trung Quốc. Đó chẳng khác gì điều không tưởng. Hạ tầng cơ sở vật chất của các đội V-League kém, tôi nghĩ các sao hạng A kể cả đã nghỉ cũng sẽ không về Việt Nam", người sáng lập FTIG cho biết.

Cong Vinh chieu mo Berbatov: Mua danh ba van?
Công Vinh đang muốn chiêu mộ cầu thủ ngoại cho hàng công của CLB TP.HCM

Người này còn cho biết thêm: “Với những cầu thủ kiểu như Berbatov, tiền họ không thiếu. Đây là lúc họ tận hưởng. Hơn nữa về V-League, danh tiếng của bản thân có thể bị ảnh hưởng. Theo tôi, cầu thủ trình độ Bundesliga 2, 3 (Đức) về Việt Nam thi đấu là tốt lắm rồi".

Theo trang Transfermarkt, Berbatov dù đang thất nghiệp vẫn được định giá 1 triệu euro (hơn 24 tỷ đồng). Nếu đưa chân sút người Bulgaria về, CLB TP.HCM sẽ tốn rất nhiều tiền để trả lương, phí ký hợp đồng…

Và cũng rất khó có chuyện, đội bóng của Công Vinh có thể chịu chơi như các đội Trung Quốc. Như Shanghai Shenhua trả cho Carlos Tevez mức lương 615.000 bảng/tuần (hơn 17 tỷ đồng), biến chân sút 33 tuổi này thành cầu thủ nhận lương cao nhất thế giới.

Hiện tại, CLB TP HCM đang xếp thứ 9 trên BXH với 14 điểm sau 11 vòng đấu. Trong khi đó, Chủ tịch Lê Công Vinh vẫn đang sốt sắng tìm kiếm những ngoại binh chất lượng để bổ sung lực lượng cho đội nhà.

Tuy nhiên thương vụ chiêu mộ Dimitar Berbatov liệu có thành công hay không, hay lại như chuyện của bầu Hiển vài năm trước đây?

Còn nhớ cách đây vài năm, có thông tin bầu Hiển muốn chiêu mộ 3 cầu thủ đã hết thời ở châu Âu gồm Ruud van Nistelrooy, Deco và Guti. Tuy nhiên điều này đã không thành hiện thực. Ruud van Nistelrooy khi sang Việt Nam dự một sự kiện vào năm 2014 đã cho biết chẳng nhận được lời đề nghị nào cả.

Mạnh Hùng

Thứ Năm, 06/04/2017 07:34

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện