Đệ nhất Thiếu Lâm thua thảm vì quá cô đơn?

(Bên lề trận đấu) - Báo chí Trung Quốc đã phân tích thất bại của Yi Long trước Saiyok Pumphanmuang và cho rằng chính truyền thông đã khiến Đệ nhất Thiếu Lâm thất bại như vậy.

Sina đưa ra một quan điểm, phân tích 4 lý do khiến Yi Long thất bại.

Thứ nhất là Yi Long thua vì chính sự ảo tưởng của mình, nguyên nhân thứ hai là các cao thủ trên thế giới đều muốn hạ bệ Yi Long, một biểu tượng võ thuật của Trung Quốc.

Nguyên nhân tiếp theo tờ Sina đưa ra chính là phong cách thi đấu theo kiểu võ thuật truyền thống đã hại Yi Long. Như Yi Long, được cho là đã trải qua cả trăm trận đấu, nhưng thực tế có rất nhiều đối thủ của anh thuộc hàng vô danh. Tuy nhiên, qua những trận đấu đó, Yi Long lại được tôn sùng quá mức, dẫn tới sự ảo tưởng.

Tờ Sina cũng cho rằng ở thời điểm hiện tại, Yi Long không thể thắng bất cứ võ sĩ đẳng cấp thế giới nào, có cùng hàng cân. Điều cuối cùng tờ báo này nhận định, chính dư luận Trung Quốc đã làm hại Yi Long.

De nhat Thieu Lam thua tham vi qua co don?
Yi Long nhận thất bại bởi chính cộng đồng võ thuật Trung Quốc kỳ vọng quá nhiều.

Theo Sina chính cộng đồng võ thuật Trung Quốc đã làm hại Yi Long khi tôn sùng anh, và khi Con Rồng Trung Quốc có biểu hiện sa sút thì lại bị công khích, khích bác khiến anh buộc phải cố gắng tìm tới những đối thủ hàng đầu thế giới, trong khi cửa thắng vốn đã bị đánh giá thấp hơn.

Giờ đây, rất nhiều người đang kêu gọi Yi Long dừng sự nghiệp thi đấu võ thuật lại. Đấy thực sự có thể là một cách để giải thoát cho Yi Long khỏi ánh hào quang đã mang lại cho anh nhiều lợi ích nhưng cũng muôn vàn rắc rối.

Suy cho cùng, đó cũng chỉ là dừng thi đấu, còn Yi Long dĩ nhiên có thể gắn bó với võ thuật đến bất cứ lúc nào anh muốn.

Đồng quan điểm với nhận định của tờ Sina, cây viết có nhiều kinh nghiệm về võ thuật Trung Quốc - Dương Hoa của tờ Sohu cho rằng Yi Long thực ra là một người hùng và đã bị võ lâm Trung Quốc lợi dụng.

"Vài năm gần đây là giai đoạn khó khăn của võ thuật truyền thống. Yi Long đã dũng cảm đứng lên khiêu chiến khắp nơi, đối đầu với các cao thủ Muay Thái, thậm chí còn đánh bại cả Buakaw.

Mỗi lần Yi Long thắng trận, võ lâm Trung Quốc lại được một phen tự hào khen ngợi lẫn nhau. Nhưng mỗi khi anh ta gục ngã, người ta chỉ thấy những lời chê trách võ thuật truyền thống, cho rằng MMA mới là thực chiến hàng đầu", Dương Hoa cho hay.

Theo cây viết của tờ Sohu này, Yi Long quá đỗi cô đơn. Trong khi các đấu sĩ khác được đầu tư từ HLV và có cả công ty quản lý thì Yi Long phải tự lo tất cả. Nhưng bất chấp mọi khó khăn, anh vẫn trung thành với võ thuật truyền thống và tỏ ra lòng dũng cảm của mình.

"Võ lâm Trung Quốc dựa vào Yi Long để ăn theo. Họ không hề tính được rằng, Yi Long chưa đủ năng lực để đối đầu với Saiyok Pumphanmuang", cây viết Dương Hoa chia sẻ thêm.

Dương Hoa cho rằng, sức ép ngầm từ làng võ Trung Quốc buộc Yi Long phải thượng đài và thất bại. Và khi không đạt được mục đích, họ sẵn sàng nói những lời khó nghe về võ sĩ này.

Một số ý kiến còn cho rằng Yi Long nên sớm "về vườn". Thật ngạc nhiên, Dương Hoa lại đồng ý.

Ông đề nghị nếu như Yi Long còn phải thi đấu những trận không cân sức trong tình trạng thiếu sự hỗ trợ, chuẩn bị thế này, thà rằng rút lui rồi tự mở võ đài, tự tổ chức giải đấu của riêng mình còn khoan khoái hơn.

Như Quỳnh

Thứ Ba, 05/06/2018 07:40

Sự Kiện