Đồng môn Flores chính thức thách đấu Từ Hiểu Đông

(Bên lề trận đấu) - Nhiều người hâm mộ muốn trợ giúp võ sư Nam Anh Tuấn liên hệ với Từ Hiểu Đông bằng việc gửi “chiến thư” này tới toàn khoản Weibo của võ sĩ MMA.

Hôm qua chuẩn võ sư Nam Anh Tuấn thông qua trang facebook cá nhân của võ sư Flores chính thức gửi chiến thư tới võ sĩ Trung Quốc - Từ Hiểu Đông để khẳng định lại vị thế của võ thuật truyền thống.

Nội dung chiến thư của võ sư Nam Anh Tuấn như sau:

“Chiến thư gửi Từ Hiểu Đông.

Qua những phát biểu ngông cuồng, chê bai, thách thức xúc phạm nền võ thuật cổ truyền Đông Phương (của Từ Hiểu Đông), tôi, chuẩn võ sư Nam Anh Tuấn, đệ tử đích truyền của Đại Sư Nam Anh, chưởng môn Việt Nam Vịnh Xuân Chính Thống Phái.

Vì bổn phận và trách nhiệm bảo vệ những gì cao đẹp của Võ Lâm Chính Đạo, nay tôi viết chiến thư này công khai thách đấu anh (Từ Hiểu Đông). Lời người xưa: “Núi này cao còn có núi khác cao hơn”, đó là điều tôi muốn anh trải nghiệm để sống có đạo đức hơn. Mong anh sớm hồi âm.

Tái Bút.

Nam Anh Tuấn”.

Dong mon Flores chinh thuc thach dau Tu Hieu Dong
Chuẩn võ sư Nam Anh Tuấn gửi chiến thư đến Từ Hiểu Đông.

Võ sư Nam Anh Tuấn sẵn sàng bay sang Trung Quốc để “trao đổi võ thuật” với võ sĩ MMA. Ở ngay phía dưới “chiến thư”, võ sư Flores đã dịch sang tiếng Trung Quốc để hy vọng Từ Hiểu Đông có thể đọc được.

Nhiều người hâm mộ cũng muốn trợ giúp võ sư Nam Anh Tuấn liên hệ với Từ Hiểu Đông bằng việc gửi “chiến thư” này tới toàn khoản Weibo của võ sĩ MMA.

Trước đó võ sư Nam Anh Kiệt - Tổng đàn chủ phái Vịnh Xuân Nam Anh (sư huynh của chuẩn võ sư Nam Anh Tuấn) cho rằng nếu cuộc thách đấu trở thành hiện thực, đây sẽ là cơ hội để lấy lại thể diện của võ cổ truyền trong bối cảnh có quá nhiều võ sư ở Việt Nam đang bị ảo tưởng sức mạnh.

"Tôi chỉ muốn nói rằng hiện nay, rất nhiều võ sư võ cổ truyền của chúng ta tập luyện thì không đến nơi đến chốn rồi bị ảo tưởng sức mạnh. Một phần vì chương trình luyện tập của võ cổ truyền quá dài trong khi võ hiện đại thì họ có thể chiến đấu được ngay.

Tôi nghĩ nếu nguyện vọng thách đấu Từ Hiểu Đông của anh Tuấn trở thành hiện thực, chắc chắn nó sẽ góp phần lấy lại danh dự cho võ cổ truyền và cho những võ sư tập luyện nghiêm túc", võ sư Nam Anh Kiệt cho hay.

Tổng đàn chủ Nam Anh Kiệt không quá tự tin vào khả năng Từ Hiểu Đông sẽ nhận lời giao đấu của chuẩn võ sư Nam Anh Tuấn. Tuy nhiên, ông cho rằng sư đệ của mình chắc chắn đủ khả năng để hạ đo ván võ sĩ MMA Trung Quốc.

"Anh Tuấn là người có thực lực thật sự. Tôi tin rằng với đẳng cấp của mình thì anh Tuấn dư sức chiến thắng được Từ Hiểu Đông. Nếu xét trên khía cạnh võ thuật thuần túy, chúng tôi đánh giá Hiểu Đông là người có trình độ rất bình thường nên chúng tôi nắm chắc rất nhiều phần trăm vào khả năng chuẩn võ sư Nam Anh Tuấn sẽ đánh bại anh ta", võ sư Kiệt kết luận.

Hương Hương

Chủ Nhật, 25/03/2018 13:50

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện