Đương kim vô địch ONE Championship - Martin Nguyễn đến TP HCM

(Bên lề trận đấu) - Martin Nguyễn, nhà đương kiêm vô địch thế giới của giải đấu ONE Chanpionship ở 2 hạng cân: hạng lông và hạng nhẹ.

Ngày 12/12, Tập đoàn Truyền thông thể thao lớn nhất trong lịch sử Châu Á, ONE Championship (ONE) đã tổ chức buổi gặp mặt báo chí tại GEM Center, thành phố Hồ Chí Minh.

Buổi gặp gỡ này có Chủ tịch và Giám Đốc điều hành ONE Championship, ông Chatri Sityodtong và Martin Nguyễn - nhà đương kim vô địch thế giới của giải đấu ONE Chanpionship ở hạng lông và hạng nhẹ.

Võ sĩ Martin Nguyễn chia sẻ cảm xúc của mình trong buổi gặp mặt báo chí: "Tôi rất xúc động khi được trở về mảnh đất quê hương của mình. Mặc dù tôi đã từng đến Việt Nam nhiều lần trước đó, nhưng bây giờ tôi đã quay lại với tư cách là nhà vô địch thế giới về võ thuật và nắm giữ hai đai vô địch.

Tôi rất tự hào khi được đại diện cho đất nước tuyệt vời này trên đấu trường quốc tế. Tôi mong muốn làm cho Việt Nam cảm thấy tự hào và đem vinh quang về cho đất nước mà tôi đang mang trong mình dòng máu.”

Duong kim vo dich ONE Championship - Martin Nguyen den TP HCM
Võ sĩ Martin Nguyễn đến TP HCM.

Nhận xét về đương kim vô địch ONE Chanpionship này, ông Chatri Sityodtong cho biết, Martin Nguyễn là một người tuyệt vời khi đã vượt qua những thử thách một cách phi thường để có được những thành tựu như ngày hôm nay, và giờ võ sĩ này đã sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn và thách thức.

"Martin Nguyễn là đấu sĩ mà mọi người Việt Nam nên dõi theo những gì tuyệt vời mà anh ấy đã làm được cho võ thuật và Châu Á. Anh ấy là người rất khiêm tốn, tử tế, bền bỉ, chính trực và dũng cảm. Đối với tôi Martin Nguyen là như thế", ông Sityodtong nói.

Martin Nguyễn 28 tuổi, sinh ra và lớn lên tại Sydney, Úc, là nhà vô địch với kỹ thuật điêu luyện và là một trong những võ sĩ tài năng nhất thế giới hiện nay. Với kỷ lục thành tích chuyên nghiệp 10-1, cùng với kỹ năng hoàn hảo, đã đưa Martin tới ngôi vị cao nhất.

Năm 2017 là một năm đáng chú ý đối với Martin Nguyễn khi anh giành được hai đai vô địch. Martin Nguyễn tham gia ONE Championship cuối tháng 8 năm ngoái, và giành chiến thắng lớn trong sự nghiệp là khi anh đánh bại nhà vô địch hạng lông Marat “Cobra” Gafurov để giành lấy ngôi vô địch thế giới ONE Championship cho hạng lông.

3 tháng sau, Martin Nguyễn đã ghi tên mình vào lịch sử khi là người đầu tiên nắm giữ 2 đai vô địch của ONE Championship khi đánh knock-out siêu sao võ thuật được yêu mến ở Philippine Eduard “Landslide” Folayang để mang về cho mình đai vô địch thế giới của ONE Championship ở hạng nhẹ.

ONE Championship là tổ chức truyền thông thể thao lớn nhất lịch sử châu Á. Có trụ sở tại Singapore, ONE Championship là ngôi nhà của võ thuật.

Tổ chức võ thuật lớn nhất thế giới này thường tổ chức những sự kiện thể thao giải trí lớn nhất khắp châu Á, bao gồm một số võ sĩ giỏi nhất thế giới và những nhà vô địch thế giới, tất cả đều được kí hợp đồng độc quyền với kênh truyền thông lớn nhất châu Á.

Ngoài các nền tảng kỹ thuật số, ONE Championship còn phát sóng cho hơn 1 tỷ người xem tại hơn 128 quốc gia trên toàn thế giới thông qua những kênh truyền hình lớn, như Fox Sports, ABS-CBN, Astro, ClaroSports, Bandsports, Startimes, Premier Sports, Thairath TV, Skynet, Mediacorp, OSN, và nhiều hơn nữa.

Duy Lê

Thứ Tư, 13/12/2017 15:08

Sự Kiện