Hà Nội FC vô địch sớm vì không có đội nào mạnh?

(Bên lề trận đấu) - HLV Lê Thụy Hải cho rằng mùa giải V.League 2018 không có đội nào thật sự mạnh nên Hà Nội FC mới dễ vô địch sớm.

Hà Nội FC có chiến thắng 2-0 trước SLNA vào tối 9/9, để chính thức vô địch V.League 2018 trước 5 vòng đấu, phá kỷ lục vô địch sớm trước 4 vòng đấu của B. Bình Dương tại V.League 2007.

Tuy nhiên, theo HLV Lê Thụy Hải - người có nhiều thành tích ở giải đấu này cho rằng Hà Nội FC vô địch cũng là điều dễ hiểu, bởi đội bóng này mạnh, nhưng bên cạnh đó các đội tham dự V.League năm nay không có đội nào mạnh.

"Hà Nội FC có rất nhiều cầu thủ hay. Họ có cầu thủ lớn hay, trẻ hay, ngoại binh cũng hay. Họ thực sự mạnh. Song song với đó, Thanh Hóa đang mạnh thế tự nhiên dừng lại. Một số CLB khác ví dụ Bình Dương xuống hẳn, không nói nữa. Cái cạnh tranh là đội nào? Chỉ có mỗi Thanh Hóa thôi.

Mấy đội mạnh như Đà Nẵng thì năm nay không mạnh nữa, mà Đà Nẵng cũng là 1 trong các đội "thân" của Hà Nội rồi, thì còn ai nữa đâu? Than Quảng Ninh không phải mạnh nhưng 2 mùa gần đây cũng có tranh chấp với Hà Nội. Năm nay Quảng Ninh cũng không mạnh nữa", HLV Lê Thụy Hải cho hay.

Ha Noi FC vo dich som vi khong co doi nao manh?
HLV Lê Thụy Hải cho rằng V.League 2018 không có nhiều đội mạnh nên Hà Nội FC mới dễ vô địch sớm.

Khi được hỏi V.League năm nay có còn tính hấp dẫn, khi Hà Nội FC vô địch trong bối cảnh thiếu những địch thủ mạnh như vậy, ông Hải "lơ" tiếp: "Nếu nói V.League 2018 không hấp dẫn thì tự nhiên đánh giá Hà Nội thấp đi. Nhưng phải nói V.League năm nay ít đội mạnh quá.

Khánh Hòa là đội hầu hết đều trẻ, không mua bán nhiều cầu thủ mà vẫn đang đứng thứ nhì. Đó là điều chúng ta thấy rất rõ. Thanh Hóa suy sụp như vậy nhưng giờ cũng vươn lên thứ 3 rồi.

Chỉ cần một chút thay đổi, con người không thay đổi lắm mà vẫn vươn lên như vậy, chứng tỏ V.League năm nay rất ít đội hay. Vì thế Hà Nội thắng các đội khác rất thuyết phục. Tất nhiên, lối đá của họ hay, ta vẫn phải nói vậy, nhưng vì các đội kia kém. Còn các năm trước nữa, Hà Nội cũng tranh chấp lắm chứ nhưng có vô địch được đâu".

Tuy nhiên trái ngược với ý kiến của chiến lược gia người Hà Đông này, HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng thắng lợi này là sự quyết tâm của toàn đội chứ không phải may mắn.

"Trước mùa giải 2018, lãnh đạo chỉ đặt mục tiêu vào tốp 3 nhưng bản thân chúng tôi, những thành viên của đội bóng đều tự nhủ quyết tâm vô địch. Kết quả tốt ở lượt đi là cơ sở giúp chúng tôi thêm tự tin ở lượt về và hôm nay đã sớm đạt được mục tiêu của mình", HLV Nghiêm cho hay.

Vị HLV của Hà Nội FC còn chia sẻ thêm, ngoài sự quyết tâm của toàn đội thì ông cũng nhắc nhở cả nội và ngoại binh, từ cầu thủ lớn tuổi tới các em trẻ là luôn phải đặt tập thể lên hàng đầu.

"Mỗi khi ra sân là phải cống hiến và cống hiến vì người hâm mộ. Họ cần phải biết là sau bao nhiêu năm Hà Nội FC mới có thể thu hút khán giả tới sân và đây là thời điểm phải cố gắng hơn nữa để làm hài lòng các cổ động viên.

Về điểm số, lúc này Hà Nội FC đã vô địch. Nhưng 5 trận đấu còn lại của mùa giải, chúng tôi vẫn ra sân với đầy đủ khát khao, quyết tâm giành chiến thắng", HLV Chu Đình Nghiêm chia sẻ.

Xuân Tùng (Tổng hợp)

Thứ Ba, 11/09/2018 07:28

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện