HAGL gặp Hà Nội: Trọng tài nào không ngán bầu Đức?

(Bên lề trận đấu) - Phó Ban trọng tài VFF - Dương Văn Hiền đã phân công trọng tài Nguyễn Hiền Triết bắt trận HAGL và Hà Nội sau khi hai trọng tài khác từ chối.

Liên quan đến chuyện mới đây hai trọng tài FIFA từ chối cầm còi trận đấu giữa HAGL và Hà Nội FC trong trận lượt về tứ kết cúp Quốc gia 2018, nhiều ý kiến cho rằng lý do những ông vua áo đen này không nhận lời là sợ sức ép từ bầu Đức.

Nhiều trọng tài thừa nhận họ gặp áp lực lớn khi điều hành trận đấu có đội bóng của bầu Đức là HA Gia Lai. Tất cả đều muốn hoàn thành nhiệm vụ nhưng không may gặp sự cố sẽ nhận hậu quả nặng nề.

Một thành viên Ban trọng tài cho biết: “Thực ra các trọng tài đủ sức bắt những trận như này, trong quá khứ họ còn điều hành trận căng thẳng hơn nhiều. Nhưng thời gian qua báo chí và dư luận tạo áp lực lớn nên trọng tài Việt Nam đã bị tâm lý”.

Tuy nhiên Phó Ban trọng tài VFF - Dương Văn Hiền khẳng định, không có chuyện các trọng tài sợ bầu Đức nên không dám nhận nhiệm vụ như lời đồn thổi của báo chí.

HAGL gap Ha Noi: Trong tai nao khong ngan bau Duc?
Trọng tài Nguyễn Hiền Triết (trái) sẽ bắt trận HAGL gặp Hà Nội FC.

“Đúng là có chuyện hai trọng tài không nhận làm nhiệm vụ trận lượt về giữa Hà Nội gặp HAGL, nhưng cả hai người này đều không phải là trọng tài FIFA. Họ không cầm còi trận này vì có lý do gia đình chứ không vì nguyên nhân nào khác", ông Hiền khẳng định.

Vị Phó ban trọng tài VFF này còn cho biết thêm, ông đã phân công trọng tài Nguyễn Hiền Triết cầm còi trận này và ông Triết nhận nhiệm vụ ngay. Thậm chí ông Hiền còn khẳng định hoàn toàn không có chuyện các trọng tài sợ bầu Đức mà né tránh, không dám nhận nhiệm vụ các trận đấu của HAGL hay trận Tứ kết lượt về Cúp Quốc gia này.

Tuy nhiên nhiều nhận định cho rằng vị Phó ban này đang ngầm chống lưng cho các trọng tài để đấu lại bầu Đức, bởi việc phân công trọng tài Hiền Triết bắt trận này khiến nhiều người hoài nghi.

Còn nhớ ông vua áo đen này từng gây sóng gió một dạo ở V.League khi bắt có phần thiên vị cho Hà Nội FC. Chẳng hạn như trận đấu sớm giữa Hải Phòng và CLB Hà Nội ở vòng 6 V.League 2017, khi tỷ số đang là 1-0 nghiêng về chủ nhà Hải Phòng, trọng tài Hiền Triết bất ngờ cho đội khách Hà Nội được hưởng quả 11m sau tình huống va chạm giữa Quang Hải của Hà Nội và Lê Văn Phú trong vòng cấm. Từ quả 11m này, Văn Quyết đã ghi bàn gỡ hòa 1-1 cho Hà Nội và đây cũng là tỷ số cuối cùng của trận đấu.

Các CĐV Hải Phòng đã phản ứng dữ dội với quyết định của trọng tài Hiền Triết từ lúc ông vua sân cỏ này chỉ tay vào chấm 11m cho tới cả khi trận đấu đã kết thúc. Họ mạt sát, lăng mạ trọng tài Hiền Triết bằng những lời lẽ rất nặng nề và họ còn bao vây phòng họp báo khiến cuộc họp báo sau trận phải bỏ dở giữa chừng.

HAGL gap Ha Noi: Trong tai nao khong ngan bau Duc?
Phó Ban trọng tài VFF - Dương Văn Hiền muốn đối chọi với bầu Đức?

Hay như trận đấu giữa FLC Thanh Hóa với Hà Nội FC ở V.League 2017, FLC Thanh Hóa là đội khách đầu tiên ở V.League 2017 phải chịu thua thiệt vì quyết định gây tranh cãi của trọng tài Hiền Triết, khi ông Triết thổi phạt 11m với FLC Thanh Hóa ở hiệp 1, từ chối bàn thắng việt vị của FLC Thanh Hóa ở phút 88 và đuổi HLV Petrovic lên khán đài ở những phút bù giờ.

Có thể thấy, trận đấu giữa HAGL và Hà Nội sắp tới không ít người lo ngại việc trọng tài một lần nữa sẽ thiên vị cho đội bóng Thủ đô.

Những sự kiện trên phần nào cũng cho thấy, Phó ban trọng tài đang muốn đối đầu với bầu Đức vì thời gian gần đây ông bầu phố Núi lên tiếng chỉ trích công tác trọng tài rất nhiều, chính vì vậy mà VPF đã không mời những trọng tài vi phạm làm nhiệm vụ, không may, trong đó, có cả ông Hiền.

Phương Thúy

Thứ Ba, 15/05/2018 07:52

Sự Kiện