HAGL gặp Hà Nội: Trọng tài nào không ngán bầu Đức?

(Bên lề trận đấu) - Phó Ban trọng tài VFF - Dương Văn Hiền đã phân công trọng tài Nguyễn Hiền Triết bắt trận HAGL và Hà Nội sau khi hai trọng tài khác từ chối.

Liên quan đến chuyện mới đây hai trọng tài FIFA từ chối cầm còi trận đấu giữa HAGL và Hà Nội FC trong trận lượt về tứ kết cúp Quốc gia 2018, nhiều ý kiến cho rằng lý do những ông vua áo đen này không nhận lời là sợ sức ép từ bầu Đức.

Nhiều trọng tài thừa nhận họ gặp áp lực lớn khi điều hành trận đấu có đội bóng của bầu Đức là HA Gia Lai. Tất cả đều muốn hoàn thành nhiệm vụ nhưng không may gặp sự cố sẽ nhận hậu quả nặng nề.

Một thành viên Ban trọng tài cho biết: “Thực ra các trọng tài đủ sức bắt những trận như này, trong quá khứ họ còn điều hành trận căng thẳng hơn nhiều. Nhưng thời gian qua báo chí và dư luận tạo áp lực lớn nên trọng tài Việt Nam đã bị tâm lý”.

Tuy nhiên Phó Ban trọng tài VFF - Dương Văn Hiền khẳng định, không có chuyện các trọng tài sợ bầu Đức nên không dám nhận nhiệm vụ như lời đồn thổi của báo chí.

HAGL gap Ha Noi: Trong tai nao khong ngan bau Duc?
Trọng tài Nguyễn Hiền Triết (trái) sẽ bắt trận HAGL gặp Hà Nội FC.

“Đúng là có chuyện hai trọng tài không nhận làm nhiệm vụ trận lượt về giữa Hà Nội gặp HAGL, nhưng cả hai người này đều không phải là trọng tài FIFA. Họ không cầm còi trận này vì có lý do gia đình chứ không vì nguyên nhân nào khác", ông Hiền khẳng định.

Vị Phó ban trọng tài VFF này còn cho biết thêm, ông đã phân công trọng tài Nguyễn Hiền Triết cầm còi trận này và ông Triết nhận nhiệm vụ ngay. Thậm chí ông Hiền còn khẳng định hoàn toàn không có chuyện các trọng tài sợ bầu Đức mà né tránh, không dám nhận nhiệm vụ các trận đấu của HAGL hay trận Tứ kết lượt về Cúp Quốc gia này.

Tuy nhiên nhiều nhận định cho rằng vị Phó ban này đang ngầm chống lưng cho các trọng tài để đấu lại bầu Đức, bởi việc phân công trọng tài Hiền Triết bắt trận này khiến nhiều người hoài nghi.

Còn nhớ ông vua áo đen này từng gây sóng gió một dạo ở V.League khi bắt có phần thiên vị cho Hà Nội FC. Chẳng hạn như trận đấu sớm giữa Hải Phòng và CLB Hà Nội