HAGL thắng Quảng Nam: VPF, VFF bênh bầu Đức?

(Bên lề trận đấu) - Trận đấu giữa HAGL – Quảng Nam đã gây nhiều tranh cãi, tuy nhiên cả VPF và VFF đều cho rằng kết quả đó không thể thay đổi.

Tại trận đấu vòng 11 V-League giữa HAGL và Quảng Nam diễn ra chiều 2/4, CLB HAGL giành chiến thắng 1-0 bằng bàn thắng của hậu vệ Châu Ngọc Quang. Các cầu thủ Quảng Nam phản ứng vì cho rằng cầu thủ HAGL ghi bàn trong tư thế việt vị nhưng trọng tài biên Việt Thái không căng cờ.

Trọng tài người Cần Thơ  sau trận đấu đã xem lại băng hình và thừa nhận sai. Ông sau đó gọi điện xin lỗi CLB Quảng Nam nhưng đội bóng xứ Quảng vẫn làm đơn khiếu nại lên ban trọng tài, VPF và VFF.

Đội bóng xứ Quảng trình bày vắn tắt, đề nghị ban tổ chức giải và ban trọng tài xem xét cũng như phúc đáp lại tình huống cầu thủ Châu Ngọc Quang ghi bàn thắng việt vị ở phút 51.

Còn chủ tịch CLB Quảng Nam Lê Nguyên Hồng có những lời chỉ trích nặng nề đến giới trọng tài đồng thời đá xéo bầu Đức. Chiều 3/4, Ban trọng tài VFF đã quyết định treo cờ trọng tài Việt Thái hai trận.

HAGL thang Quang Nam: VPF, VFF benh bau Duc?
Cả VFF và VPF đều khẳng định kết quả trận đấu giữa HAGL- Quảng Nam được giữ nguyên.

Trước những sự việc rắc rối này bầu Đức đã lên tiếng cho rằng HAGL không cần thắng mà chỉ cần môi trường tốt cho các cầu thủ đá bóng.

“Tôi muốn nói rằng HAGL không bao giờ thắng bằng mọi giá. Chúng tôi không cần tranh chấp gì cả, chỉ cần các cầu thủ của tôi có môi trường chơi bóng là được. Chúng tôi sẵn sàng xuống hạng nhưng môi trường bóng đá phải tốt. Tóm lại, nếu Quảng Nam cần, HAGL sẵn sàng đá lại, thậm chí Ban tổ chức có thể xử hoà trận này. Chúng tôi chấp nhận hết”, ông bầu phố Núi cho biết.

Sau những phát biểu kiểu bất cần của ông bầu phố Núi thì đại diện của cả VPF và VFF đều lên tiếng, thế nhưng họ vẫn công nhận bàn thắng của HAGL và không hề có ý định xử hòa hay tổ chức đá lại.

Tổng giám đốc VPF ông Cao Văn Chóng cho rằng trận đấu đã xong thì tỷ số không thể thay đổi được và các lãnh đạo của hai CLB này không nên đá xéo nhau.

“Bóng đá nơi nào cũng có chuyện trọng tài sai. Các đội bóng không nên phản ứng về điều ấy, phản ứng quá mức thì không có tính chuyên nghiệp. Trọng tài sai sẽ có nơi xử lý. Vì cầu thủ phản ứng đã khó coi, còn lãnh đạo phản ứng càng khó coi.

Chúng ta không thiếu nơi để góp ý cho đúng. Tỷ số là không thể thay đổi. Cuộc chơi đã có quy định. Nên không cần ông nói trường mù, còn ông kia nói lại”, ông Chóng cho biết.

Đồng quan điểm với vị Tổng giám đốc VPF, Phó chủ tịch VFF ông Trần Quốc Tuấn khẳng định không có chuyện tổ chức lại trận đấu giữa HAGL và Quảng Nam.

"Không chỉ riêng gì Việt Nam mà bóng đá thế giới chưa từng có việc tổ chức lại trận đấu khi kết quả đã an bài. HAGL thắng Quảng Nam 1-0 thì tỷ số sẽ được giữ nguyên như vậy. Tôi khẳng định không có chuyện tổ chức lại trận đấu hay xử HAGL hòa hoặc thua", Phó chủ tịch VFF ông Trần Quốc Tuấn khẳng định.

Thậm chí ông Tuấn còn cho rằng trọng tài sai thì xử lý trọng tài, còn kết quả trận đấu vẫn sẽ được giữ nguyên.

Trận đấu đầy sự nghi ngờ

Sau khi trận đấu giữa HAGL – Quảng Nam kết thúc, nhiều người đã nghi ngờ việc trọng tài tại sao lại sai trong trận có bầu Đức. Ngay cả HLV có nhiều năm kinh nghiệm như ông Lê Thụy Hải cũng tỏ ra nghi ngờ.

“HAGL vừa thua 3 trận liền, bầu Đức lại ra sân, nên cũng có những cái này, cái kia khó nói. Vì sao trọng tài lại sai đúng trận có bầu Đức dự khán, đó là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc”, HLV Lê Thụy Hải cho biết.

HAGL thang Quang Nam: VPF, VFF benh bau Duc?
HLV Lê Thụy Hải tto ra nghi ngờ vì sao trọng tài lại sai trong trận bầu Đức đến xem.

Thậm chí HLV người Hà Đông này còn cho rằng việc trọng tài bắt sai rồi xin lỗi chẳng giải quyết được gì, bởi có xin lỗi thì người ta cũng thua oan ít nhất 1 điểm, có thể ảnh hưởng tới thành tích chung cuộc cả mùa giải.

Ông Hải lơ còn lên tiếng bênh HLV Hoàng Văn Phúc của Quảng Nam khi cho rằng vị HLV này đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình là đúng.

“Thực ra khi HLV phát biểu sau khi trận đấu kết thúc là họ cũng có suy nghĩ rất kỹ, chứ không kiểu nói bộc phát như khi tình huống diễn ra nhanh trên sân. Tôi tin là lúc đó HLV Hoàng Văn Phúc nói với cái đầu lạnh và trái tim nóng, chứ không hề áp đặt hay suy diễn gì cả”, ông thầy người Hà Đông này nói thêm.

Đồng quan điểm với ông Hải lơ, cựu còi vàng Dương Mạnh Hùng khẳng định tổ trọng tài khi công nhận bàn thắng của HAGL ghi vào lưới Quảng Nam, cầu thủ ghi bàn đã ở tư thế việt vị trước đó.

“Đó không thể là một bàn thắng. Phía Quảng Nam có lý khi phản ứng, tuy nhiên chúng ta cần trân trọng thái độ chuyên nghiệp của họ khi vẫn tiếp tục thi đấu một cách bình tĩnh”, ông Hùng cho biết.

Cựu còi vàng này phân tích thêm: “Truyền hình cho thấy diễn biến của pha bóng này không quá nhanh, cũng không có quá nhiều cầu thủ đứng lộn xộn trong không gian hẹp để cản trở tầm nhìn của các trọng tài. Như vậy có thể nói chuyên môn và sự phối hợp của tổ trọng tài không tốt”.

Lan Anh

Thứ Ba, 04/04/2017 07:44

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện