HLV Park Hang Seo thừa hưởng từ Hữu Thắng?

(Bên lề trận đấu) - Ông Hải "lơ" cho rằng những gì mà thầy Hàn đã thừa hưởng thành quả từ HLV Hữu Thắng trước đó đã dẫn dắt tuyển Việt Nam.

HLV Park Hang Seo đã rất thành công với đội tuyển U23 Việt Nam ở hai chiến dịch VCK U23 châu Á và ASIAD 2018. Với đội hình dự AFF Cup 2018 cũng là bộ khung của U23 Việt Nam, nhiều người tỏ lòng tin tuyển Việt Nam sẽ vô địch.

Theo HLV kỳ cựu như ông Lê Thụy Hải chia sẻ: "U23 Việt Nam giành Á quân châu Á, tranh HCĐ Asiad, thì đương nhiên khi về sân chơi khu vực đội tuyển Việt Nam phải vô địch rồi".

Theo vị chiến lược gia người Hà Đông này, tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2018 không thể chơi lối chơi phòng ngự như đã trình diễn ở hai giải đấu trước được, thay vào đó lần này thầy Park sẽ phải dùng lối chơi tấn công vì chúng ta đang được xếp cao hơn trong khu vực.

"Về lối chơi, đội tuyển Việt Nam phải đá với cửa trên, và không thể chơi phòng ngự phản công để hướng tới mục tiêu vô địch. Người hâm mộ Việt Nam đang thèm khát vô địch AFF Cup hơn cả.

Còn HLV Park Hang Seo cũng hiểu rằng thành công của ông sẽ không trọn vẹn, vị thế bị ảnh hưởng nếu không vô địch AFF Cup", HLV Lê Thụy Hải cho hay.

HLV Park Hang Seo thua huong tu Huu Thang?
HLV Lê Thụy Hải cho rằng Tuyển Việt Nam phải giành vô địch ở AFF Cup 2018.

Ngoài việc cho rằng HLV Park Hang Seo phải giành chức vô địch ở AFF Cup, ông Hải "lơ" cũng nói rằng NHM bóng đá Việt Nam không nên khen ngợi quá nhiều ông thầy người Hàn Quốc, bởi qua hai giải đấu lớn HLV Park Hang Seo vẫn chưa đưa tuyển Việt Nam vô địch được nên chưa có gì phải khen nhiều.

Thậm chí vị HLV kỳ cựu của bóng đá Việt Nam còn cho rằng kho ông Park đến Việt Nam chẳng qua đúng thời điểm, gặp nhiều may mắn nên mới có được thành tích như ngày hôm nay.

Hơn nữa, những gì mà ông tuyển Việt Nam trong tay HLV Park Hang Seo đang có cũng là thừa hưởng được từ thời HLV Hữu Thắng.

"Cũng lứa U23 đó vì sao HLV Hữu Thắng thất bại, trong khi ông Park thành công? Chúng ta ít ai phân tích rằng lứa U23 ấy sau 1 năm đã trưởng thành rất nhiều, và những gì mà Hữu Thắng làm trước đó đã tạo ra cái nền, ông Park đến thừa hưởng được thành quả", ông Hải "lơ" nhận định.

Cuối cùng, ông Hải cho rằng: "Chúng ta hãy khen khi HLV Park Hang Seo đưa đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018".

Trong một thông tin liên quan, hiện tại VFF đã chấm dứt hợp đồng với trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa, HLV Park Hang Seo đã có thông dịch viên mới đồng hành tại AFF Cup và Asian Cup 2019.

Một lãnh đạo VFF chia sẻ: "Hợp đồng làm việc giữa anh Lê Huy Khoa và VFF có thời vụ và thời hạn. Chính vì vậy việc hai bên không tiếp tục gắn bó là chuyện bình thường. Chúng tôi cũng đã trao đổi với HLV Park Hang-seo về vấn đề này. Việc chia tay anh Khoa là điều đáng tiếc, vì đó là người có năng lực. Nhưng anh ấy cũng không phải người duy nhất có thể đảm nhiệm công việc này".

Vị lãnh đạo này cũng cho biết những phát ngôn về chuyên môn của trợ lý Khoa là không đúng quy chế của VFF. Những vấn đề mà vị trợ lý ngôn ngữ này phát ngôn được báo chí đăng tải khá nhiều trong thời gian vừa qua phần nào gây ảnh hưởng đến vấn đề chuyên môn của đội tuyển cũng như chính sách VFF.

Theo Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, hiện tại VFF đã tìm xong thông dịch viên cho HLV Park Hang-seo. Hiện tại, danh tính của người này chưa được VFF tiết lộ. Được biết, đây là một nam giới, có trình độ thạc sĩ, từng là trưởng bộ phận pháp chế của một công ty điện tử lớn.

Ngô Nam

Thứ Tư, 10/10/2018 21:50

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện