Hợp đồng mới với ông Park: Bầu Đức thử VFF?

(Bên lề trận đấu) - Ông Park có tình cảm đặc biệt với Việt Nam nhưng VFF đừng lạm dụng điều này để đàm phán hợp đồng, hãy trả ông ấy mức lương tương xứng.

Trước bối cảnh bản hợp đồng với HLV Park Hang Seo đang chuẩn bị kết thúc, nhiều quốc gia khác có ý định mời gọi vị HLV này về làm việc với mức lương cao ngất ngưởng so với số tiền mà ông đang được nhận từ Việt Nam, bầu Đức cho rằng, trong thời điểm này VFF cần phải hành động để chứng tỏ lời nói của mình từ trước đến nay với người hâm mộ bóng đá nước nhà.

Ông Đức không thể chấp nhận được việc trong 2 năm qua, bóng đá Việt Nam dành được nhiều thành tích vang dội trong khu vực, nhận được nhiều tài trợ về vật chất mà ngân quỹ của VFF vẫn âm.

Trách nhiệm đó thuộc về ban lãnh đạo VFF và cá nhân Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính.

Theo bầu Đức, mức lương mà ông Park nhận được ở thời điểm hiện tại thấp hơn rất nhiều so với mức lương của các HLV ngoại đang làm việc tại các nước khác trong khu vực Đông Nam Á. Trong khi, thành tích mà ông Park mang về lại nổi bật hơn họ rất nhiều.

Hop dong moi voi ong Park: Bau Duc thu VFF?
Bầu Đức tin ông Park sẽ ở lại nhưng VFF cần đền đáp xứng đáng cho vị HLV này.

Vì thế, nếu như có đề xuất một bản hợp đồng mới với Park Hang Seo và những người công sự của ông ấy, VFF phải đưa ra một mức lương tương xứng với công sức lẫn thành quả mà họ đã làm được trong 2 năm qua.

Bầu Đức cho rằng, trong lúc này VFF phải chứng minh được vai trò của mình, là người đứng ra chi trả lương cho HLV đội tuyển bóng đá quốc gia. Có nhiều doanh nghiệp sẵn sàng đứng ra tài trợ, thay VFF trả lương cho ông Park nhưng sự giúp đỡ không có giá trị khi đối tượng có điều kiện mà không biết cách nắm bắt, khai thác.

Điều đó cũng giải thích vì sao đến hết tháng 1/2020, bầu Đức sẽ chấm dứt việc bỏ tiền túi trả lương cho ông Park nhưng đã làm trong suốt 2 năm qua.

"Tuần qua, chúng tôi tình cờ gặp nhau ở TP.HCM. Ông Park nói rằng nếu không đến Việt Nam làm việc thì ông ấy sẽ không nhận được tình cảm và nhiều thứ khác, đặc biệt là sự yêu mến của người hâm mộ khắp nơi.

Ông cũng bày tỏ muốn được làm việc lâu dài với Việt Nam. Tôi cho rằng đó là lời thật lòng và chúng ta hay VFF đừng quá lạm dụng vào tình cảm ấy trong việc đàm phán hợp đồng mới" - bầu Đức chia sẻ.

Liên quan đến tiền lương của ông Park trong bản hợp đồng mới, nhiều nguồn tin cho rằng vị HLV này có thể sẽ nhận được số tiền lên tới 50.000 USD/ tháng. Đây là một con số kỷ lục của bóng đá Việt Nam dành cho các vị HLV.

Theo báo cáo tài chính của VFF trong năm 2017, đơn vị này bị âm gần 7 tỷ đồng. Trong năm 2018 cho dù đội tuyển Việt Nam dành được nhiều thành tích ấn tượng, nhận nhiều tài trợ từ các mạnh thường quân nhưng cũng được VFF thể hiện không có nhiều đột biến so với năm 2017.

Trong khi, trung bình mỗi năm Tổng cục Thể thao chỉ hỗ trợ VFF khoảng 10 tỷ đồng để đội tuyển Việt Nam được tập chung thi đấu tại các giải trong nước, quốc tế.

Để chuẩn bị cho bản hợp đồng mới với ông Park, VFF cũng ngỏ ý Tổng cục Thể thao hỗ trợ một phần kinh phí, đồng thời miền giảm thuế thu nhập cá nhân cho vị HLV này để tiết kiệm tiền bạc.

Tuy nhiên, điều này khó có thể chấp nhận bởi thuế thu nhập cá nhân đã được pháp luật quy định cụ thể. Còn kinh phí chi cho đội tuyển bóng đá quốc gia thì được lên kế hoạch chi tiết qua từng năm.

Trong khi, VFF liên tục trấn an người hâm mộ, không quá hoang mang về tiến trình đàm phán hợp đồng mới với Park Hang Seo trong thời gian tới, VFF tự tin sẽ giữ được chân vị HLV ở lại với bóng đá Việt Nam.

Vậy VFF sẽ lấy đâu ra tiền để trả lương cho Park Hang Seo và những người trợ lý xung quanh ông ấy? Những khoản tiền nhận được từ tài trợ mà VFF thu về trong quãng thời gian qua và trong tương lai sẽ được sử dụng như thế nào để giải quyết nỗi lo này?

Hành động của VFF trong tương lai sẽ là câu trả lời và là minh chứng cho những phát ngôn của Ban lãnh đạo VFF với người dân Việt Nam trong suốt thời gian qua.

Trần Hùng

Thứ Năm, 20/06/2019 10:17

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện