Hợp đồng với thầy Hàn và bài học từ Miura

(Bên lề trận đấu) - Nhiều người lo ngại VFF không vội gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo còn nhiều lý do đằng sau đó.

Sau những chiến tích mà HLV Park Hang Seo cùng các học trò của mình đã đạt được, NHM cả nước đều muốn ông thầy này gắn bó lâu dài với bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) dường như không vội vàng để gia hạn hợp đồng với HLV Park.

Được biết, hợp đồng của nhà cầm quân người Hàn Quốc với VFF còn thời hạn tới năm 2020, chính vì vậy mà một lãnh đạo của VFF cho rằng chưa đến lúc phải gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo.

“Đây không phải là thời điểm thích hợp để bàn về chuyện gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo. Hợp đồng hiện tại của ông ấy còn tới năm 2020”, vị lãnh đạo VFF cho hay.

Nhưng việc VFF chưa mảy may quan tâm đến chuyện gia hạn hợp đồng với ông thầy Hàn lại khiến nhiều người lo ngại, bởi có thể chiến lược gia Park sẽ bị sa thải nếu không đạt thành tích tốt trong những giải đấu sắp tới.

Hop dong voi thay Han va bai hoc tu Miura
VFF chưa vội gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo.

Nhìn ngay bài học của HLV người Nhật Bản - Miura để thấy khả năng này không thể không xảy ra. Còn nhớ trong thời gian thực hiện bản hợp đồng kéo dài 2 năm (từ năm 2014 - 2016), HLV Miura đã hoàn thành các chỉ tiêu do VFF đưa ra khi ĐTVN vào bán kết AFF Cup 2014, đội U23 giành HCĐ SEA Games 28.

Ngoài ra, ông còn đưa đội Olympic vào vòng 1/8 Asian Games, đội U23 lọt vào VCK châu lục, còn đội tuyển quốc gia vẫn duy trì hy vọng lọt vào VCK Asian Cup 2019. Như vậy, ông Miura không chỉ hoàn thành mà còn vượt qua tất cả mục tiêu trong hợp đồng.

Dù làm tốt như vậy, nhưng sau thất bại của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2015, ông thầy người Nhật Bản này đã bị VFF sa thải vì cho rằng cách dẫn dắt của ông có vấn đề.

Sau đó, trong cuộc trả lời phỏng vấn với tạp chí News Picks – một thương hiệu truyền thông uy tín của Nhật Bản – ông Miura đã quyết định trải lòng tiết lộ những áp lực mình phải đối mặt.

Trong bài trả lời phỏng vấn này, ông thầy người Nhật cũng cho biết không rõ tương lai của mình với bóng đá Việt Nam sẽ thế nào: “Ở Việt Nam, tôi phải đối mặt với áp lực phải trở thành HLV tốt nhất tại đây. Vì vậy, tôi hoàn toàn không biết được tương lai của mình sẽ như thế nào".

Từ bài học của HLV Miura khiến không ít NHM bóng đá nước nhà phải lo lắng cho tương lai của ông thầy Park Hang Seo, bởi từ thành tích ở U23 châu Á 2018 và ASIAD vừa qua, áp lực sẽ ngày càng đè nặng lên vai chiến lược gia người Hàn Quốc.

Từ đó, bắt buộc ông phải cố gắng hết mình để đưa tuyển Việt Nam đạt thành tích cao nhất tại các giải đấu tiếp theo, gần nhất là AFF Cup 2018 diễn ra vào cuối năm nay.

Áp lực phải trở thành HLV tốt nhất của bóng đá Việt Nam đang được đặt lên vai HLV Park Hang Seo, áp lực từ tâm lý này còn lớn hơn bất kỳ đối thủ nào mà tuyển Việt Nam phải đối đầu, bởi áp lực tâm lý khiến chúng ta chưa đá đã thua một nửa trận đấu.

Đình Nguyên

Thứ Bảy, 08/09/2018 07:26

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện