Huỳnh Đức dọa kiện: Sẽ thu hồi tự truyện Công Vinh?

(Bên lề trận đấu) - HLV Lê Huỳnh Đức cho rằng nếu mọi chuyện Công Vinh viết bị đẩy đi quá xa sẽ kiện người đàn em ra tòa.

Trong cuốn tự truyện phút 89 của Công Vinh đã kể ra nhiều góc khuất của bóng đá Việt Nam, trong đó cựu tiền đạo tuyển Việt Nam này không ngần ngại cho rằng đàn anh Huỳnh Đức, người mà Công Vinh từng rất ngưỡng mộ không tốt như mình đã nghĩ.

"Đến một đợt triệu tập sau này dưới thời Henrique Calisto, khi gặp đàn anh ở trung tâm, tôi hỏi anh: - Anh Đức, mai mình mặc đồ gì tập vậy, mấy giờ vậy? - Riêng mày thì thích mặc cái gì thì mặc, tập giờ nào thì tập. Câu trả lời kiểu "kệ mày" làm tôi bị sốc. Lúc trước thì tôi nghĩ anh Đức ghét tôi. Bây giờ thì tôi... không còn nghi ngờ gì nữa. Ảnh ghét tôi thật", Công Vinh viết trong tự truyện của mình.

Khi biết thông tin Công Vinh kể xấu mình trong cuốn tự truyện "Lê Công Vinh - Phút 89", đồng thời cũng nêu ra nhiều góc khuất của bóng đá Việt Nam, HLV Lê Huỳnh Đức đã lên tiếng.

Theo cựu HLV SHB Đà Nẵng, những phát biểu của Công Vinh mang cảm tính, không có bằng chứng và thậm chí chỉ có một nửa sự thật.

Ông không ngần ngại cảnh báo, nếu mọi chuyện bị đẩy đi quá xa sẽ kiện người đàn em ra tòa chứ không đôi co qua báo chí.

Huynh Duc doa kien: Se thu hoi tu truyen Cong Vinh?
Huỳnh Đức có thể kiện Công Vinh ra tòa vì cuốn tự truyện.

"Lẽ ra tôi đã không quan tâm đến cuốn sách này vì nó không có ý nghĩa gì. Công Vinh là bậc đàn em, đã sống và trải nghiệm được bao nhiêu mà đòi viết tự truyện. Cậu ấy cũng nói về người khác quá nhiều. Đây là tự truyện của Công Vinh hay tự truyện của ai đó?”, Huỳnh Đức đặt ra nghi ngờ.

Theo HLV Huỳnh Đức, khi còn thi đấu cùng nhau luôn coi Công Vinh như đàn em và không hề có ý ghét gì Công Vinh. Giải thích về chuyện mình nói Công Vinh tập giờ nào thì tập, HLV Lê Huỳnh Đức cho biết khi đó là chỉ thị của HLV Calisto.

"Vinh viết tự truyện thì phải phản ánh đúng thời điểm câu chuyện xảy ra. Tôi nhớ, năm 2004, khi Công Vinh từ Bồ Đào Nha trở về (?), HLV Henrique Calisto có dặn tôi là hãy để Công Vinh tập luyện tự do. Nghĩa là Vinh thích ra sân tập với đồng đội cũng được mà có nhu cầu nghỉ tập cũng không sao.

Đó là ý kiến chỉ đạo của ông Calisto và tôi chỉ truyền đạt lại. Nếu xét theo góc độ và ngữ cảnh đó thì câu nói của tôi không có vấn đề gì, không có ý “ghét” Vinh như suy nghĩ của cậu ấy", Lê Huỳnh Đức cho hay.

Nếu trong trường hợp Lê Huỳnh Đức kiện Công Vinh vì cuốn tự truyện này thì có thể "Phút 89" của Công Vinh sẽ bị thu hồi, bởi trước đó ông Chu Xuân Hòa, Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành cho biết, trong trường hợp bị kiện, tự truyện “Phút 89” của Lê Công Vinh có thể bị thu hồi để làm rõ các vấn đề.

“Sách được phát hành nghĩa là đã qua cấp phép. Theo quy định hiện nay, chỉ cần cá nhân hoặc đơn vị đăng ký, có nội dung hợp lý, không vi phạm pháp luật, thuần phong mỹ tục là được cơ quan quản lý đồng ý cho phát hành. Bộ Thông tin và truyền thông, Cục Xuất bản chỉ chịu trách nhiệm quản lý hậu kiểm”, ông Hoà cho biết.

Cuốn sách của Công Vinh đã làm dậy sóng dư luận và ngay lập tức nhận lại vô số phản hồi. HLV Lê Thụy Hải là một trong những người đầu tiên lên tiếng và đã lên tiếng theo cách quyết liệt nhất, ngoài ra còn có Tuấn Tài, Phan Thanh Bình cũng phản bác lại những điều Công Vinh viết trong tự truyện của mình.

Đức Phương

Chủ Nhật, 03/06/2018 07:53

Sự Kiện