Không có chuyện ông Mùi bị hạ bệ: Bầu Đức rời ghế?

(Bên lề trận đấu) - Phó Chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức là người đầu tiên lên tiếng đòi sa thải Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi.

Không có chuyện mất quyền, mất chức...

Tưởng rằng làng bóng đá quốc nội sẽ có sự lung lay lớn ở thượng tầng kiến trúc, bằng việc giảm quyền lực và có thể bị mất chức của ông Nguyễn Văn Mùi. Bởi có quá nhiều ý kiến phản đối, cho rằng ông Mùi nên nghỉ và như vậy thì bóng đá Việt Nam mới tốt đẹp lên được - theo như lời Bầu Đức và nhiều chuyên gia khác. Nhưng có vẻ, nó vẫn gần như giữ nguyên hiện trạng.

Trong đó, ông Nguyễn Văn Mùi vẫn còn nguyên chức vụ là Trưởng Ban trọng tài, và đồng thời còn nguyên quyền lực với chiếc ghế "một mình một góc trời", mà khó cá nhân hay tập thể nào trừ Ban chấp hành VFF có thể can thiệp, tác động vào này - vì đó là luật của FIFA.

Mà theo cả Bầu Đức, cựu còi vàng Dương Mạnh Hùng và nhiều chuyên gia lão làng khác, thì ông Mùi lại được bảo vệ dưới mái nhà VFF. Còn chuyện Trưởng Ban trọng tài tự xin từ chức có lẽ khó xảy ra.

Nhiều ngày qua, sau cuộc họp kín bất thường của VPF, với kết quả là thành lập ra ban kiểm soát việc phân công trọng tài gồm 4 thành viên, nhiều đồn đoán cho rằng ông Mùi bị phế, bị giảm bớt đi quyền lực, mất đi sự độc quyền của mình.

Nhưng ông Nguyễn Văn Mùi đã lên tiếng khẳng định không hề có điều đó. Không có chuyện ông bị cắt dần quyền lực, càng không có chuyện ông phải đối mặt với nguy cơ mất chức.

Khong co chuyen ong Mui bi ha be: Bau Duc roi ghe?
Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi

Một thông tin khác rộ lên trong những ngày gần đây là ông Mùi nhường quyền lực lại cho cấp dưới của mình là phó ban Dương Văn Hiền. Ông Hiền sẽ đứng ra thay thế cho ông Mùi trong việc phân công trọng tài.

Nhiều luồng tin cho rằng đây là giải pháp thu bớt quyền lực của ông Mùi từ VFF và VPF. Ông Mùi mất dần quyền tối cao và rồi chiếc ghế của ông cũng sẽ bị lung lay. Trước đó đã có nhiều ý kiến đòi đuổi ông Mùi để ông Hiền lên chức Trưởng Ban.

Nhưng lần nữa ông Mùi nhấn mạnh, bản thân ông còn nguyên chức, nguyên quyền. Mọi việc vẫn đều đang làm theo đúng quy trình, vẫn diễn ra bình thường, ông vẫn là Trưởng Ban trọng tài, vẫn là người đứng đầu điều hành mọi công việc chung của Ban trọng tài.

Việc ông Hiền tạm thay thế chính ông Mùi là người chủ động đề xuất lên Ban chấp hành VFF và đã được phê duyệt. Ông Hiền chỉ là người thay thế chấp bút tạm thời để tránh tiếp tục gây ra điều tiếng, vì ông Mùi đang là tâm bão dư luận.

Còn ông Mùi vẫn giữ mọi quyền lực, trách nhiệm trong đó. Phó Ban trọng tài Hiền cũng tuyên bố ông chỉ là người chấp bút thay, còn ông Mùi vẫn là người chỉ đạo.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cũng khẳng định không có chuyện ông Mùi từ chức hay bị tước, giảm quyền lực. Dù ông Mùi không lên phương án phân công trọng tài (tạm thời là ông Hiền) nhưng ông vẫn phải chịu trách nhiệm chung về hoạt động của Ban trọng tài.

Khong co chuyen ong Mui bi ha be: Bau Duc roi ghe?

Bầu Đức có bỏ ghế?

Như vậy, không có chuyện Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi bị hạ bệ hay về vườn. Nhiều ý kiến cho rằng Bầu Đức đã thất bại, đã thua ông Mùi trong cuộc chiến này.

Ông Bầu phố Núi là người từ đầu đến cuối đều khăng khăng, một mực chỉ trích và đòi sa thải ông Mùi. Ông từng khẳng định "sẽ đấu tranh đến cùng, đến khi nào ông Mùi không còn làm ở Ban trọng tài nữa thì thôi".

Bầu Đức nói thêm rằng, bản thân ông không sợ mất chức Phó Chủ tịch VFF, cũng không sợ CLB HAGL vì vậy mà bị tụt hạng bởi đối đầu với ông Trưởng Ban trọng tài. Và nếu mọi thứ không thay đổi, ông sẵn sàng rời ghế Phó Chủ tịch VFF này.

Nhìn vào tình trạng hiện tại, ông Nguyễn Văn Mùi vẫn từ tốn nói lý lẽ làm việc chuyên nghiệp, theo đúng quy trình, luật lệ, không bạ đâu nói đấy, thích đuổi ai thì đuổi, đôn ai lên thì đôn như Bầu Đức. Còn ông Bầu phố Núi trở nên ngày càng bơ vơ trong cuộc chiến giống như không cân sức này.

Đã từng không ít thành viên dưới mái nhà chung VFF quay sang chỉ trích ngược lại Bầu Đức, và không đồng tình với các phát ngôn của ông như trong việc đòi đuổi ông Mùi.

Khong co chuyen ong Mui bi ha be: Bau Duc roi ghe?
Phó Chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức

Nhiều người thắc mắc, cuộc "đấu tranh đến cùng" của Bầu Đức sẽ còn tiếp diễn đến khi nào. Liệu ông có chờ được đến ngày ông Mùi bị sa thải.

Và ông Mùi không mất quyền, mất chức, Bầu Đức có sẵn sàng bỏ lại chiếc ghế Phó Chủ tịch VFF vì quá thất vọng vào VFF, bỏ chức để vì lý tưởng muốn bóng đá Việt Nam trở nên tốt hơn như ông nói?

Ngô Tôn

Thứ Năm, 09/03/2017 08:06

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện