Ông Lê Thụy Hải đứng về phía bầu Đức đấu ông Mùi?

(Bên lề trận đấu) - Sau một thời gian chê bai bầu Đức và đội bóng của ông, HLV Lê Thụy Hải bây giờ lại đứng về phía bầu Đức chuyện của ông Mùi.

Những ngày qua, bóng đá Việt Nam nóng trước những lời qua tiếng lại giữa bầu Đức, Chủ tịch CLB HAGL, kiêm Phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF và ông Nguyễn Văn Mùi, Trưởng ban trọng tài VFF.

Theo bầu Đức, trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi quá kém, kéo tụt sự phát triển của bóng đá Việt Nam nên cần phải thay ngay lập tức.

Bầu Đức cũng nói thêm rằng, ông không có thù oán cá nhân gì với ông Mùi mà chỉ muốn bóng đá Việt Nam đi lên. Bởi vậy, vị Chủ tịch của CLB HAGL sẽ đấu tranh tới cùng, đến khi nào ông Mùi rời vị trí Trưởng ban trọng tài mới thôi.

Bầu Đức cũng cho biết, chiếc ghế Phó chủ tịch VFF dù mất cũng không quan trọng, thậm chí chẳng ngán viễn cảnh HAGL bị ép xuống hạng…

Trước những ý kiến đó, ông Lê Thụy Hải (Hải lơ) đã đứng về phía ông bầu phố núi. Ông Hải cho rằng: “bầu Đức muốn làm bóng đá dài hạn, nghiêm túc và những ý kiến đóng góp của anh ấy cho bóng đá Việt Nam tôi nghĩ hoàn toàn chính xác”.

Ong Le Thuy Hai dung ve phia bau Duc dau ong Mui?
Ông Hải lơ đồng quan điểm với bầu Đức chuyện về ban trọng tài.

“Với quan điểm cá nhân tôi, bất cứ ai làm bóng đá, nếu không hoàn thành nhiệm vụ thì nên nghỉ, mình phải là người “chết” đầu tiên, đừng đổ lỗi cho trợ lý hay người nào khác. Giai đoạn vừa qua công tác trọng tài tại V.League thực sự cũng xảy ra rất nhiều vấn đề mà lại không phải rơi vào những trường hợp trọng tài mới hay yếu kém”. HLV Lê Thụy Hải cho biết thêm.

Thậm chí ông Hải lơ còn cho rằng bầu Đức là người có tài, có tâm với nền bóng đá nước nhà nên ý kiến của vị Chủ tịch CLB HAGL cần tôn trọng, và chính phía VFF mới nên ngồi lại để xem xét.

“Anh Đức có chính kiến của cá nhân anh ấy. Chúng ta phải tôn trọng ý kiến cá nhân anh ấy. Chúng ta cũng cần phân tích và sự phản biện để bóng đá tốt lên, thay vì mạnh ai nấy nói. Năm ngoái, anh Đức phát biểu có thể nóng, bức xúc nhưng 1 năm sau cũng nói như thế. Và anh Đức có phải mới làm bóng đá đâu, anh ấy lại là người có tài, có tâm. Theo tôi, Ban chấp hành phải ngồi lại để xem xét”, cựu Giám đốc kỹ thuật FLC Thanh Hóa cho hay.

Thậm chí ông Hải lơ còn  một lần nữa nói cùng tiếng nói của bầu Đức là thay trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi chứ không nên phân chia quyền lực.

“Tại sao không thay người khác đi? Chẳng lẽ Việt Nam hết người rồi à. Giao cho ông phó ban nhưng không có quyền, ông trưởng ban ngồi đó phụ trách người ta thì ai dám làm. Các nhóm vẫn vậy thôi”, chiến lược gia quê Hà Tây (cũ) nói.

‘Ông Mùi làm trưởng ban trọng tài từ rất lâu rồi, và nghỉ xong lại được bầu lại. Trong bóng đá, chuyện từng làm giỏi nhưng sai sót rồi nghỉ là chuyện thường tình. Dù HLV xuất sắc nhất thế giới đưa đội vô địch nhưng mùa sau thất bại cũng phải nghỉ.

Vì vậy, trọng tài làm sai nhiều thì bản thân người phân công trọng tài phải chịu trách nhiệm’. Sau cùng, HLV Lê Thụy Hải chốt lại rằng việc ông Mùi nghỉ sẽ có ích cho nền bóng đá Việt Nam, cho dù kết quả có thể chưa đến ngay.

Ong Le Thuy Hai dung ve phia bau Duc dau ong Mui?
HLV Lê Thụy Hải từng chê bai rất nhiều đội bóng của bầu Đức

Việc HLV lão làng bỗng chốc đề cao ông bầu phố núi này quả là điều khác thường, khi trước đó chính vị thuyền trưởng này đã lên tiếng chê bầu Đức không biết làm bóng đá.

“Anh Đức là một doanh nhân giỏi thì ai cũng biết nhưng anh ấy chắc chắn không phải là một chuyên gia bóng đá. Tôi hỏi các bạn bóng đá đẹp là như thế nào? Tôi đi đá bóng từ lúc 16 tuổi, đến giờ quá nửa đời người cũng chẳng định nghĩa được.

Với tôi, bóng đá phải đúng luật và hướng tới chiến thắng, những thứ khác không quan trọng. Một đôi giầy đẹp mà đi được ba ngày đã hỏng thì mua làm gì. Bóng đá cũng thế thôi”. Ông Hải lơ từng nói.

Không chỉ vậy, HLV người Hà Đông từng nhiều lần tạo sóng dư luận qua những phát biểu về đội bóng của bầu Đức, thậm chí còn khẳng định không cầu thủ HAGL nào đủ khả năng khoác áo đội Bình Dương cũ của ông.

Nam Dương

Thứ Năm, 09/03/2017 14:44


Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện