Ông Lê Thụy Hải lại chê Công Phượng: Kỳ vọng mãi rồi...

(Bên lề trận đấu) - HLV Lê Thụy Hải liên tục chê Công Phượng và không muốn cho cầu thủ này tham dự vòng loại Asian Cup 2019.

Trong khi HLV Hữu Thắng đã lên danh sách triệu tập cầu thủ chuẩn bị thi đấu vòng loại Asian Cup 2019, trong đó có Công Phượng và 5 cầu thủ HAGL khác. Thế nhưng HLV Lê Thụy Hải cho rằng Công Phượng không phù hợp vào danh sách này.

Ông Hải nói về phong độ của Công Phượng: "Tôi đã nói nhiều lần rồi, đừng quá kì vọng. Người ta tạo cơ hội cho rất nhiều lần rồi mà không làm được thì phải để các bạn ấy nghỉ, để nhìn nhận rõ hơn. Không rồi các bạn ấy lại tưởng là vậy đã tốt. Sự phấn đấu sẽ ít đi”.

“Đội tuyển cần tập trung nhiều hơn nữa để trao cơ hội cho mọi người. Ai làm tốt khi tập huấn thì nên giữ. Đặt kì vọng thì đặt mãi rồi, Công Phượng đặt mãi rồi có được đâu", HLV người Hà Đông nói thêm.

Ong Le Thuy Hai lai che Cong Phuong: Ky vong mai roi...
Ông Hải lơ không muốn cho Công Phượng vào danh sách dự vòng loại Asian Cup 2019.

Đây không chỉ là lần đầu ông Hải lơ chê Công Phượng, trước đó ông Hải cũng nhiều lần chê cầu thủ này dù có đá tốt hay không.

Gần đây nhất như trận U23 Việt Nam – U23 Malaysia, hay trận đấu với Cần Thơ, hiệu quả trong lối chơi và hiệu suất ghi bàn của Công Phượng là rất cao cũng không làm hài lòng chiến lược gia một thời của B.Bình Dương này.

“Công Phượng như thế có gì phải mừng. Bởi Công Phượng của hiện tại chẳng khác gì đôi ba năm trước, nên việc tìm lại được phong độ thật ra chẳng có gì ghê gớm”, HLV Lê Thụy Hải nói.

Không chỉ chê Công Phượng mà HLV người Hà Đông này cũng ủng hộ Hà Nội FC, Sài Gòn và Đà Nẵng không muốn "nhả" sớm các trụ cột trẻ (Quang Hải, Thái Quý, Đình Trọng, Đức Chinh) lên U20 Việt Nam.

"CLB họ đang cần các cậu ấy, Quang Hải, Đức Chinh... đều đá chính. Họ cần có thành tích CLB nên VFF cần đứng ra, tiết chế giải V-League sẽ như thế nào cho phù hợp.

Còn việc đá ở V-League thường xuyên đã là tốt rồi, đủ thể lực, mọi thứ rồi thì cần gì tập lại nhiều? Mà các em va chạm ở V-League thì tốt hơn ở U20. Việc hòa nhập 3 tuần là cũng đủ. Mình hay bị thái quá vì tập trung quá dài", ông Hải chia sẻ.

Tuy nhiên điều ông Hải nói dường như đổ thêm dầu vào lửa khi HLV Hoàng Anh Tuấn giữ quan điểm các CLB cần nhả quân để phục vụ cho nhiệm vụ quốc gia, cụ thể ở đây là vòng chung kết U20 World Cup.

Việc không có đủ lực lượng sẽ ảnh hưởng nhiều đến kế hoạch tập luyện, chưa kể các cầu thủ lên tuyển sẽ có suy nghĩ không hay với những trường hợp được đặc cách lên sau.

Nguyễn Hằng

Thứ Ba, 14/03/2017 07:58

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện