Ông Mùi nhường quyền nhưng vẫn muốn bảo vệ con?

(Bên lề trận đấu) - Tuy ông Mùi đã nhường quyền phân công trọng tài, nhưng khi biết tin con mình bị gạt khỏi danh sách trọng tài ông Mùi lại lên tiếng.

Chủ tịch công ty cổ phần bóng đá Việt Nam (VPF) Võ Quốc Thắng đã ký văn bản hướng dẫn và quy định về việc phối hợp phân công trọng tài, chính thức “tước quyền” của ông Mùi. Người được cho là thế chỗ “chủ trì” trong việc phân công trọng tài là ông Dương Văn Hiền, phó ban trọng tài VFF.

Thế nhưng mới đây VPF có tác động để hủy phân công trọng tài Nguyễn Trọng Thư ở vòng 9, vòng 10 V-League đã bị ông Mùi lên tiếng phản bác việc này và cho rằng không thể vì dư luận mà đệ đơn lên thẳng VFF để hủy phân công trọng tài.

“Theo tôi tất cả mọi việc cần rõ ràng, xử lý một trọng tài thì cần có sự thống nhất, không thể vì dư luận rồi hủy phân công hay không. Cái đó VFF và VPF cần làm việc mạch lạc, vì bây giờ là Trọng Thư nhưng sau này có vụ việc của trọng tài khác thì sao?”, ông Mùi cho biết trên báo chí.

Ong Mui nhuong quyen nhung van muon bao ve con?
Ông Mùi lên tiếng phản bác việc hủy phân công trọng tài Thư.

Không những thế, ông Mùi còn thể hiện sự không hài lòng với tổ tư vấn: "Tôi tôn trọng tổ tư vấn, nhưng cách làm việc, phối hợp cần rõ ràng chứ không thể ngày 16 ra một quyết định, rồi ngày 17 bắt trọng tài theo thì không ổn. Tổ tư vấn gửi công văn cho VFF rồi bắt Ban trọng tài tuân theo là không hay”, vị trưởng ban trọng tài nói.

Những điều ông Mùi phản bác liệu có đúng không khi mà người chủ trì việc phân công trọng tài hiện giờ là phó ban trọng tài VFF, ông Dương Văn Hiền. Hơn nữa tiến trình bổ nhiệm trọng tài cũng thông qua một loạt người mới được quyết định.

Cụ thể theo phân công, sau khi ông Hiền chốt danh sách phân công trọng tài VFF, ông sẽ gửi bản phân công đến các thành viên trong ban trọng tài gồm: Nguyễn Văn Mùi (trưởng ban), Bùi Như Đức, Đặng Thanh Hạ và Nguyễn Tấn Hiền. Nếu ban đồng thuận, danh sách sẽ được gửi sang ban tổng thư ký VFF phê duyệt.

Thế nhưng việc ông Mùi lên tiếng trách móc vì dư luận mà hủy phân công trọng tài được xem là “vừa ăn cướp vừa la làng”, theo như những gì đã diễn ra trong buổi làm việc đầu tiên với quy định mới, có vẻ như quy chế mới đã bị bỏ qua hoàn toàn.

Theo tiết lộ của một người nằm trong ban phân công, Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi và Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh đã ký quyết định bổ nhiệm không thông qua cơ quan mới được thành lập kể trên.

Theo nhiều nguồn tin, cái tên từng bị Ban giám sát gạt ra là trọng tài Nguyễn Trọng Thư, con trai Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi vẫn được làm nhiệm vụ ở vòng 9 (còn 2 trận chưa đấu), thậm chí bắt chính ở vòng 10.

Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi chấp bút và Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh đã phê duyệt. Ông Mùi giải thích là bởi bản danh sách trọng tài làm nhiệm vụ tới vòng 10 đã được lên từ trước, mọi thay đổi chỉ có thể diễn ra từ vòng 11. Điều này đi ngược với quy định cải tổ mới nhất của VFF, VPF.

Phương Dung

Thứ Bảy, 18/03/2017 09:47

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện