Sửa phong thủy sân Mỹ Đình để thắng: 'Thay bằng ngôi sao'

(Bên lề trận đấu) - Chiến thắng ngày 6/12 có phải do phong thủy tác động hay đó là thành công của cả một tập thể với tài năng của HLV?

Trước ngày trận đấu với tuyển Philippines diễn ra, ban quản lý khu liên hợp thể thao Mỹ Đình đã cho di dời 40 quả cầu bằng bê tông bị xích ra khỏi khu vực khán đài B sân vận động.

Việc di dời này được lý giải vì muốn thay đổi phong thủy vận khí, mang lại chiến thắng cho đội tuyển. Và trùng hợp ngẫu nhiên, đội tuyển đã chiến thắng. Chiến thắng đầu tiên kể từ năm 2003 - khánh thành sân cho đến nay. Trước đó, Việt Nam chỉ biết đến hòa hoặc thua trong các trận bán kết dù thi đấu rất thuyết phục trên sân khách trong giải AFF Cup.

Trong tình huống này, nhiều người mê tín đã cho rằng đã có những tác động từ tâm linh, phong thủy vào trong chiến thắng của người Việt trong đêm Mỹ Đình ngày 6/12/2018. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia phong thủy không tin vào điều đó.

Sua phong thuy san My Dinh de thang: 'Thay bang ngoi sao'
Hình ảnh di dời những quả cầu đá bị xích ở sân Mỹ Đình

"Nhìn vào trận đấu ngày hôm nay cho thấy không có chút may mắn nào đối với các cầu thủ Việt Nam. Tôi thấy các cầu thủ đã phải thi đấu hết sức mình, không vì mấy quả cầu đó mà Philippines tha ghi bàn vào lưới Việt Nam.

Philippines đã có một trận đấu tốt, nếu không có những điều chỉnh chiến thuật hợp lý thì chúng ta đã thua rồi" - chuyên gia phong thủy, kiến trúc sư Trần Minh Chiến cho biết.

Theo ông Chiến, phong thủy là một môn khoa học, nhưng nếu quá tin thì sẽ trở thành mê tín.

Chuyên gia này đồng tình với quan điểm có thờ có kiêng có thiêng có lành. Nhưng thời điểm mà người chủ trương thực hiện việc di dời là không hợp lý.

"Chúng ta có thể làm việc này trước giải đấu, hoặc sau giải đấu, đều được. Nhưng ngay trước trận đấu, nó sẽ gây tâm lý hoang mang cho dư luận. Nhiều người sẽ nghĩ rằng vì phong thủy, vì mê tín mới có thể giành chiến thắng.

Tư tưởng đấy là không đúng, phong thủy có tác động đến cuộc sống mọi người, nhưng không đủ để phân định thắng thua.

Chúng ta cần có niềm tin với những điều duy tâm, nhưng phải là một niềm tin sáng suốt và khoa học" - ông Chiến cho biết.

Sua phong thuy san My Dinh de thang: 'Thay bang ngoi sao'
Đội tuyển Việt Nam đã có một trận đấu khó khăn trước Philippines

Đồng quan điểm với ông Chiến, chuyên gia phong thủy khí Nguyễn Sanh cho rằng không nên quá mê tín.

Theo ông Sanh: "Nếu đã bỏ những quả cầu ấy đi thì chúng ta nên thay vào những ngôi sao vàng, biểu tượng của Việt Nam.

Nhưng ý của tôi ở đây không liên quan gì đến phong thủy, tôi chỉ muốn nói mỗi cầu thủ đều xứng đáng là một ngôi sao. Nên để những ngôi sao ở đó để tôn vinh họ".

Ở chiều ngược lại, chuyên gia phong thủy Quang Minh bày tỏ: "Đúng là những quả cầu đá này đã làm cản trở linh khí tại sân Mỹ Đình, đặc biệt với đội tuyển bóng đá Việt Nam. Nhưng chú ý là mọi chuyện đều có thời vận.

Năm nay đang là thời điểm vượng khí cho nước nhà, bản thân bóng đá Việt Nam từ đầu năm đến nay luôn thắng lớn. Vì thế những việc thay đổi đột ngột nguồn linh khí, dẫn khí như vậy là không nên".

Ông Minh cho biết thêm: "Đúng là sẽ có tác động về phong thủy khí từ những quả cầu này. Nhưng khi đã bỏ đi rồi thì nên bỏ hẳn, để nếu chúng ta có chút gì đó duy tâm hay may mắn trong việc này, thì cứ để may mắn đó được tiếp diễn".

Hồng Hải

Thứ Sáu, 07/12/2018 07:32

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện