Thánh Muay Thái thúc thủ trước đàn em?

(Bên lề trận đấu) - Với thành tích ấn tượng và phong độ của mình, liệu rằng Buakaw có dễ dàng hạ gục đàn em Michael Krcmar trong trận đấu sắp tới hay không?.

Giải đấu All Star Fight diễn ra tại thủ đô Praha (Cộng hòa Czech) vào tối 6/7 tới sẽ diễn ra trận đấu tâm điểm giữa "thánh Muay Thái" Buakaw và “nhân tố bí ẩn” người Cộng hòa Czech - Michael Krcmar.

Tay đấm Michael thượng đài tổng cộng 46 trận ở đấu trường kickboxing chuyên nghiệp thế giới, thắng 33 (4 chiến thắng knock-out), thua 13. Tuy nhiên con số này không ăn nhằm gì so với đối thủ người Thái, "Thánh Muay Thái" từng thượng đài tới 271 trận, thắng tới 235 (71 chiến thắng knock-out), thua 24, hòa 12.

Xét về đẳng cấp, Michael Krcmar rất khó có thể so sánh với huyền thoại xứ Chùa Vàng. Lợi thế lớn nhất cho Krcmar là yếu tố sức trẻ (ít hơn Buakaw 9 tuổi) nhưng chừng là chưa đủ để tay đấm người Cộng hòa Czech gây khó dễ cho "Thánh Muay Thái".

Thanh Muay Thai thuc thu truoc dan em?
Trận đấu giữa "thánh Muay Thái" Buakaw và “nhân tố bí ẩn” Michael Krcmar được xem là tâm điểm.

Trong khi đó dù ở tuổi 36 nhưng Buakaw vẫn không cho thấy dấu hiệu của sự sa sút về phong độ. Thậm chí, trong những trận đấu gần đây, anh còn tỏ ra cực kỳ lì lợm và sẵn sàng hạ knock-out đối thủ bất cứ lúc nào.

Minh chứng rõ nhất chính là màn so găng giữa Buakaw với võ sĩ trẻ người Liberia - Victor Nagbe. tại sự kiện All Star Fight diễn ra tại Hồng Kông (Trung Quốc) diễn ra tối 21/5.

Trước trận đấu này, giới chuyên môn đã đánh giá đây là trận đấu cực kỳ hấp dẫn bởi ngoại hình và sức mạnh của hai người là tương đương nhau. Với Buakaw là kinh nghiệm còn Victor Nagbe là sức trẻ và thể lực "có thừa".

Kết thúc hiệp đấu với nhiều pha ra đòn trúng đích hơn, Buakaw đã được xử thắng bằng tính điểm. Đây là kết quả hoàn toàn hợp lý và làm hài lòng người hâm mộ.

Rất có thể ở trận đấu sắp tới, Buakaw sẽ lại chứng minh đẳng cấp của mình để hạ gục "kẻ hậu bối" Michael Krcmar. Nếu làm được điều đó, huyền thoại xứ Chùa Vàng sẽ tiếp tục chứng minh sự lợi hại của Muay Thái khi bước lên võ đài kickboxing thế giới.

Clip: "Thánh Muay" Buakaw đấu Victor Nagbe.

Vũ Phong

Thứ Ba, 12/06/2018 13:57

Sự Kiện