Thầy Hàn đặt mục tiêu khiêm tốn: Tuyệt chiêu tinh thần?

(Bên lề trận đấu) - HLV Park Hang Seo không đặt mục tiêu cao ở giải Asiad 2018 cho Olympic Việt Nam mà bước đầu chỉ cần nhất bảng.

Tiền vệ Phan Văn Đức đã tiết lộ mục tiêu mà HLV Park Hang Seo đặt ra cho Olympic Việt Nam tại Asiad 2018, ông thầy người Hàn không vội đặt thứ hạng cao cho các học trò.

“HLV Park Hang-seo đặt mục tiêu cho Olympic Việt Nam là phải vào giành được ngôi đầu bảng D. Trong đó, phải vượt qua Nhật Bản, Nepal và Palestine để đi tiếp vào các vòng đấu knock-out”, Văn Đức chia sẻ.

Tiền vệ này cũng chia sẻ những khó khăn mà đội tuyển gặp phải tại Asiad lần này: "Olympic Việt Nam hoàn toàn có thể bị bắt bài vì đối thủ đã theo dõi chúng ta từ giải U23 châu Á”.

Thay Han dat muc tieu khiem ton: Tuyet chieu tinh than?
HLV Park Hang Seo không đặt mục tiêu cao cho Olympic Việt Nam.

Mục tiêu khá khiêm tốn so với những gì mà NHM đang kỳ vọng vào Olympic Việt Nam, bởi đoàn quân áo đỏ đã có thành tích vượt ngoài mong đợi ở U23 Châu Á.

Trước đó, thầy trò HLV Park Hang Seo chỉ đề cập đến khả năng vượt qua vòng đấu bảng qua vị trí nhì bảng hoặc nhóm những đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất.

Sự thay đổi mục tiêu của Olympic Việt Nam được đưa ra sau khi đối thủ lớn nhất bảng D, Olympic Nhật Bản, chỉ đưa đến Indonesia đội hình U21, lứa cầu thủ nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho Olympic 2020.

Trong khi đó, tiền vệ Nguyễn Văn Toàn chia sẻ,  HLV Park Hang Seo đã cho các học trò xem nhiều tư liệu về các đối thủ. Các thành viên của Olympic Việt Nam nghiên cứu khá kỹ lưỡng. Điều đó giúp cho toàn đội tự tin hơn.

Mục tiêu đứng đầu bảng D của HLV Park Hang Seo cũng được trưởng đoàn đội tuyển Olympic Việt Nam Dương Vũ Lâm, đồng thời là cựu Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn của VFF đồng tình.

"Đội tuyển Olympic Việt Nam vẫn muốn thi đấu đạt thành tích tốt ở vòng bảng, kể cả khi đá với Nhật Bản, vẫn có thể mơ về ngôi đầu bảng, vì đá bóng là phải có mục tiêu", ông Lâm cho hay.

Tuy nhiên, vị trưởng đoàn này cũng nói ra điều đáng lo ngại là từ cuối năm 2017 đến nay đã 8 tháng, trong 8 tháng đấy, không biết U21 Nhật Bản có bổ sung thêm cầu thủ tốt để tham dự Asiad hay không, đồng thời tốc độ trưởng thành của các cầu thủ trẻ Nhật Bản trong 8 tháng qua như thế nào.

Có thể thấy cả lãnh đạo VFF và HLV Park đều không đặt kỳ vọng vô địch giải đấu có lẽ vì muốn các cầu thủ tập trung thi đấu cho từng trận, bởi vừa đạt thứ hạng cao ở U23 châu Á và giờ nếu muốn đặt thứ hạng cao ở Asiad sẽ khiến cầu thủ bị tâm lý, và khi thi đấu họ không thể thoải mái.

Đức Thắng

Thứ Bảy, 11/08/2018 10:30

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện