Thua sốc knock-out, Đệ nhất Thiếu Lâm làm Trung Quốc nổi giận

(Bên lề trận đấu) - Bị hạ knock-out chỉ trong chưa đầy 3 phút giáp mặt Vua Muay Thái Saiyok Pumphanmuang, Đệ nhất Thiếu Lâm Yi Long có thể sẽ giải nghệ.

Tối 2/6 tại Trùng Khánh, Đệ nhất Thiếu Lâm- Yi Long đã có trận đối đầu với huyền thoại được ví là "Vua Muay Thái" - Saiyok Pumphanmuang nhưng đã phải nhận cái kết đắng không thể chóng vánh hơn.
 
Khởi đầu trận đấu, Saiyok tung ra một tổ hợp đòn trúng đích. Ban đầu là cú đá cao trúng vào vùng mặt khiến Yi Long có phần bị choáng.

Ngay sau đó, võ sĩ Thái Lan tung liên hoàng đấm cùng các pha lên gối, dồn Yi Long vào góc đài.

Võ sĩ Trung Quốc dường như không có sự kháng cự mạnh mẽ, rất vất vả anh mới đẩy đối thủ ra để thoát khỏi cơn mưa đòn.

Thua soc knock-out, De nhat Thieu Lam lam Trung Quoc noi gian
Yi Long thua chóng vánh ngay trong Hiệp 1

Đặc biệt, cú đấm vòng bằng tay phải cực mạnh của Saiyok Pumphanmuang đã khiến đối thủ gục ngã.

Sau đó, Yi Long đã bị choáng váng và không thể tiếp tục thi đấu. Trọng tài công bố chiến thắng knock-out cho Saiyok với thời gian ở 2 phút 30 giây.

Một chiến thắng knock-out quá nhanh và quá dễ cho Saiyok Pumpanmuang. Trận thắng này còn nhanh hơn cả Sitthichai Sitsongpeenong đánh bại Yi Long vào tháng 11/2017.

Nhận kết cục ê chề ngay tại sân nhà, Đệ nhất Thiếu Lâm Yi Long đã khiến người hâm mộ tại Trung Quốc vô cùng thất vọng.

Thất bại này càng trở nên đau đớn hơn khi Yi Long bị đấm gục còn Saiyok ngạo nghễ ăn mừng ngay tại Trùng Khánh trước sự cổ vũ của đông đảo CĐV người Trung Quốc.

Tờ Xuehua (Trung Quốc) tiết lộ, sau khi bị hạ đo ván, Yi Long đã vô cùng buồn bã. Thậm chí, anh còn khóc trong vòng tay của người chị gái (cũng là người đại diện của "Đệ nhất Thiếu Lâm".

Xuehua mô tả: "Yi Long hiện lên với bộ dạng rất đau đớn. Sau khi nhìn thấy chị gái mình bật khóc ở phía ngoài mép võ đài, Yi Long đã ôm chị gái mình và khóc theo".

Thua soc knock-out, De nhat Thieu Lam lam Trung Quoc noi gian
Yi Long ôm chị gái và khóc sau thất bại.

Cú knock-out của Yi Long còn vấp phải sự phản ứng vô cùng mạnh mẽ từ người hâm mộ tại Trung Quốc. Rất nhiều CĐV có mặt theo dõi trận đấu đã nói rằng vị Đệ nhất Thiếu Lâm nên giải nghệ.

Tờ báo Trung Quốc bình luận: "Sau thất bại, Yi Long đã để Saiyok Pumphanmuang lấy đi 1 triệu nhân dân tệ tiền thưởng.

Nhưng việc để mất danh dự mới là thứ đáng buồn nhất. Chúng tôi hy vọng các võ sĩ trẻ sẽ luôn nhìn vào thất bại này để rút ra bài học cho mình.

Sau tất cả, phải chăng Yi Long không phải là một chiến binh thực sự? Những giọt nước mắt ngày hôm nay rất có thể sẽ đẩy Yi Long sang một ngã rẽ mới và sẽ không quá bất ngờ nếu anh ấy quyết định giải nghệ".

Yi Long thua ê chề Vua Muay Thái, truyền thông Trung Quốc chỉ trích

Quế Chi

Chủ Nhật, 03/06/2018 11:39

Sự Kiện