Tranh cãi Anh Khoa giải nghệ, Quế Ngọc Hải không day dứt?

(Bên lề trận đấu) - Anh Khoa vừa chính thức tuyên bố giải nghệ vì bên chân bị chấn thương của anh không thể bình phục trở lại như trước.

Sau cú vào bóng của Quế Ngọc Hải cách đây hơn 1 năm, Anh Khoa dù đã được đưa sang nước ngoài phẫu thuật và tích cực điều trị, nhưng tiền vệ của SHB Đà Nẵng cũng không thể níu kéo hy vọng có thể tiếp tục chơi bóng, do không thể hồi phục được chấn thương đầu gối. Anh Khoa buộc phải tuyên bố giải nghệ.

Anh Khoa chia sẻ: "Bóng đá là niềm đam mê từ nhỏ của tôi nên phải quyết định giải nghệ là điều rất khó khăn và buồn. Nhưng chân không còn thể chơi bóng thì tôi quyết định giải nghệ, đi theo một hướng khác. Tôi cũng chẳng biết nói gì hơn nữa".

Tranh cai Anh Khoa giai nghe, Que Ngoc Hai khong day dut?
Anh Khoa chấn thương nặng, phải bỏ nghề sau pha bóng của Quế Ngọc Hải

Hiện tại dự định mà Anh Khoa được CLB SHB Đà Nẵng vạch ra trong tương lai cho anh là đi học để trở thành HLV. Như vậy, dù không thể trực tiếp cháy hết mình với trái bóng trên sân cỏ, nhưng Anh Khoa vẫn có thể gắn bó đời mình phần nào với mơ ước.

Cựu tiền vệ Anh Khoa sẽ xin đi học HLV bằng C vào tháng 7 tới. Theo chia sẻ của ông Bùi Xuân Hòa - chủ tịch SHB Đà Nẵng, thì sau khi Anh Khoa dính chấn thương, CLB vẫn rất quan tâm đến cầu thủ này, cho anh hưởng đầy đủ mọi chế độ như các cầu thủ khỏe mạnh khác đang phục vụ đội bóng. Và giờ đây, CLB vẫn tiếp tục tạo mọi điều kiện cho Anh Khoa đi học.

Ông Hòa cho biết, dù không thể tiếp tục cầm bóng, nhưng Anh Khoa hoàn toàn có thể và có đủ khả năng để trở thành một HLV.

'Chẳng áy náy đâu'

Sau tuyên bố chính thức giã từ sân cỏ của Anh Khoa, dư luận tiếp tục sửng sốt trước lời đánh giá, nhận xét về Quế Ngọc Hải của chủ tịch CLB Đà Nẵng Bùi Xuân Hoà.

Ông Hòa không chần chừ nói thẳng: "Ngọc Hải chỉ quan tâm bằng mồm. Ngoài tiền phẫu thuật, cậu ấy hỗ trợ được gì đâu", dù hậu vệ Nghệ An chính là chủ thể gây ra tình huống này.

Tranh cai Anh Khoa giai nghe, Que Ngoc Hai khong day dut?
Quế Ngọc Hải gây ra chấn thương cho Anh Khoa trong lúc tranh chấp bóng

Ông Hòa cũng tin rằng sau khi biết Anh Khoa giải nghệ, Quế Ngọc Hải sẽ "chẳng áy náy đâu", bởi mọi thứ đã xong, Anh Khoa chấn thương thì cũng chấn thương rồi, Ngọc Hải thực hiện án phạt phải chi trả tiền viện phí cũng trả rồi, xin lỗi cũng đã nói rồi, không ai còn liên quan đến ai.

Chia sẻ này của chủ tịch CLB Đà Nẵng khiến nhiều người thấy rằng ông vẫn còn nhớ như in pha vào bóng thô bạo của hậu vệ SLNA Quế Ngọc Hải với cầu thủ nhà mình, và vẫn vô cùng bức xúc về pha vào bóng ấy.

Về phía Quế Ngọc Hải, anh vẫn khẳng định bản thân rất buồn và cảm thấy có lỗi rất nhiều với Anh Khoa. Anh không dám liên lạc cho Anh Khoa, sau khi nghe thông tin người đồng nghiệp tuyên bố giải nghệ.

Không đổi lối chơi

Mặc dù nhiều lần bị chỉ trích chơi bóng quá máu lửa, quá bạo lực, nhiều lần vào bóng thô bạo khiến đồng nghiệp của đội bạn dính chấn thương nghiêm trọng, thậm chí vĩnh viễn không thể trở lại thi đấu được nữa như trường hợp của Anh Khoa, nhưng Quế Ngọc Hải vẫn một mực tuyên bố anh sẽ không bao giờ thay đổi lối chơi.

Điều này khiến nhiều người hoài nghi liệu hậu vệ 23 tuổi liệu có thực sự day dứt như anh từng chia sẻ sau khi khiến chân của Anh Khoa vĩnh viễn bị treo giò bất đắc dĩ.

Sau khi làm Anh Khoa bị thương nặng, Ngọc Hải đã bày tỏ bản thân rất dày vò và chỉ mong muốn làm sao cho chân Anh Khoa có thể bình phục như cũ.

Nhưng không lâu sau tai nạn với Anh Khoa, Quế Ngọc Hải lại gây ra tình huống phạm lỗi tương tự, vào bóng thô bạo với cầu thủ mang áo số 29 (Kenta Furube) của CLB Nhật Bản, khiến chân sút này đau đớn nằm sân, phải dừng thi đấu và rời sân bằng cán.

Tranh cai Anh Khoa giai nghe, Que Ngoc Hai khong day dut?
Quế Ngọc Hải tuyên bố vẫn muốn thi đấu máu lửa như vậy

Anh Khoa tuy vì Quế Ngọc Hải mà phải giải nghệ sớm ở tuổi 25, nhưng anh vẫn khẳng định không trách cứ hậu vệ SLNA, vì theo anh thì đồng nghiệp xứ Nghệ cũng không mong muốn điều này. Nhưng ai cũng biết, Anh Khoa vẫn còn cảm thấy ám ảnh mỗi khi nhớ lại pha vào bóng thô bạo của cầu thủ xứ nghệ.

Nhìn thấy Ngọc Hải không thay đổi trong lối chơi, Anh Khoa chỉ tỏ ra buồn: "Tôi nghĩ sau tình huống khiến tôi gãy chân, Ngọc Hải sẽ ý thức và nhận ra được nhiều điều. Tự lương tâm cậu ấy phải hối lỗi, nên từ bỏ lối đá chém đinh chặt sắt đó đi. Nhưng cậu ta không hề thay đổi vẫn giữ lối đá thô bạo, triệt hạ đối thủ".

Trước trường hợp Anh Khoa phải giải nghệ vì pha đi bóng của Quế Ngọc Hải, nhiều dư luận bức xúc với lối đá của cầu thủ Nghệ An.

Bạn Trinh Nguyen phẫn nộ: "Đá bóng hay là đánh nhau mà dùng tới 2 chân đạp thô bạo vào chân người ta. Tôi thiết nghĩ nên sửa lại luật bóng đá nếu cầu thủ có hành động thô bạo như vây thì tước quyền thi đấu bóng đá vĩnh viễn, thậm chí xử lý hình sự tội cố ý gây thương tích. Đọc tin mà thấy tội cho Anh Khoa, cả 1 sự nghiệp đã bị bỏ dở vì 1 cứ ra chân nham hiểm".

Song, cũng không ít người hâm mộ lại có cái nhìn lạc quan hơn, ưu ái hơn đối với Quế Ngọc Hải, cho rằng anh chỉ vì thi đấu quá máu lửa, quá nhiệt huyết trên sân cỏ mà thôi.

Tai nạn xảy ra tại vòng 25 V-League 2015, các cầu thủ của SLNA gặp SHB Đà Nẵng. Quế Ngọc Hải đã thi đấu quá máu lửa, dẫn đến pha vào bóng trượt làm gãy chân Anh Khoa trong lúc tranh chấp bóng.

Ngọc Hải nhận án phạt từ VFF: cấm thi đấu sáu tháng, buộc lo toàn bộ chi phí điều trị của Anh Khoa. Số tiền mà Ngọc Hải phải đền bù cho Anh Khoa là khoảng 800 triệu đồng.

Sau đó, Quế Ngọc Hải đã được ban lãnh đạo VFF quyết định tha sớm trước thời hạn 10 ngày.

Nhật Anh

Chủ Nhật, 05/03/2017 07:33

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện