Từ Hiểu Đông thắng Đình Hạo do... lấy thịt đè người

(Bên lề trận đấu) - BLV thể thao, Lý Kình Hồng đã bóc mẽ con người thật của Từ Hiểu Đông và cho rằng trận thắng võ sĩ Vịnh Xuân là "lấy thịt đè người".

Mới đây, làng võ thuật cổ truyền Trung Quốc và thế giới lại xôn xao về võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông. Anh này có trận đấu khác chóng vánh với một cao thủ võ cổ truyền Vịnh Xuân, Đinh Hạo.

Chiến thắng này của Từ Hiểu Đông lại gây ra những tranh cãi. Không ít người tiếp tục cho rằng võ cổ truyền Trung Quốc thua kém võ hiện đại và rằng Đinh Hạo không thật sự xuất chúng.

Tuy nhiên, theo nhận định của một cựu võ sĩ MMA Trung Quốc, người từng thi đấu ở hạng cân 57kg và hiện đang làm BLV thể thao, Lý Kình Hồng (cũng là Giám đốc Công ty TNHH thể dục Vũ Bố Thiên Hạ, Tứ Xuyên) với chúng tôi thì Đinh Hạo thực ra vẫn rất đáng trân trọng.

Tu Hieu Dong thang Dinh Hao do... lay thit de nguoi
Từ Hiểu Đông chiến thắng trước Đình Hạo khi chưa đầy 2 phút.

"Tôi đánh giá Đinh Hạo là người khá giỏi về võ thuật cổ truyền. Anh ta có 3 điều đáng khen. Thứ nhất, anh ta dám đứng trên võ đài tỉ thí. Thứ hai, anh ta đánh trả đòn khá tốt.

Và thứ 3, cần phải hiểu Từ Hiểu Đông hơn hẳn đối phương về cân nặng nên dễ chiếm ưu thế hơn nên thể hiện được như vậy là đáng khen cho Đinh Hạo", BLV Hồng nói

Khi được hỏi nhận xét về Từ Hiểu Đông, Lý Kình Hồng tiếp: "Từ Hiểu Đông từ trước đến nay gần như chỉ được biết đến là HLV dạy võ thuật. Anh ta chưa từng tham gia trận đấu MMA chuyên nghiệp nào nên không thể xếp hạng.

Trận vừa rồi, anh ta thắng là đúng thôi nhưng nếu đem Từ Hiểu Đông ra so sánh với các võ sĩ MMA chuyên nghiệp của Trung Quốc thì sẽ có cách biệt lớn. Ở trận vừa rồi, riêng về cân nặng Từ Hiểu Đông đã chiếm ưu thế rồi, thậm chí có thể ví von là "lấy thịt đè người". Ngoài ra, với việc thường xuyên rèn luyện các môn võ tổng hợp, Từ Hiểu Đông thắng cũng là dễ hiểu".

Trước đó một số võ sĩ của Việt Nam cũng có ý kiến tương tự khi cho rằng trận đấu giữa Từ Hiểu Đông và Đình Hạo là trận đấu không cần đánh cũng biết người chiến thắng.

Võ sĩ – HLV lừng danh Huỳnh Văn Dũng của làng kickboxing Việt Nam cho biết: "Theo ý kiến của riêng tôi thì Vịnh Xuân tuy có điểm mạnh của mình nhưng khi lên đài thì đây lại không phải là môn võ thực chiến. Nếu so Vịnh Xuân với boxing, kickboxing, Muay, MMA ở trên đài thì tôi nghĩ Vịnh Xuân sẽ thất bại".

Theo ý kiến của một võ sư ở làng võ cổ truyền Việt Nam, Từ Hiểu Đông có quá nhiều yếu tố để đánh bại Đinh Hạo: "Nhìn cách phòng thủ của võ sĩ Vịnh Xuân đã thấy không ổn. Từ Hiểu Đông chủ yếu chỉ phòng thủ phần đầu và mặt trong khi Đinh Hạo cố gắng che chắn đủ kiểu. Tuy nhiên, trong trường hợp này thì cách phòng thủ của Hiểu Đông hiệu quả hơn hẳn.

Hơn nữa, xét về thể thực, sức mạnh, kinh nghiệm và độ lì đòn thì Từ Hiểu Đông hơn hẳn. Nếu Hiểu Đông đánh hết sức, chắn chắn võ sĩ Vịnh Xuân kia sẽ còn bị thua đo ván nhanh hơn nhiều".

Đặng Long (Tổng hợp)

Thứ Ba, 20/03/2018 13:57

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện