Tự truyện Công Vinh: Huỳnh Đức tiết lộ sốc

(Bên lề trận đấu) - Công Vinh cho rằng cuốn tự truyện của mình là dưới góc nhìn của cá nhân, trong khi Huỳnh Đức tiết lộ sốc.

Chiều 3/6, Lê Công Vinh có mặt ở Phố sách Hà Nội, lần đầu giao lưu với độc giả sau khi cuốn "Tự truyện Lê Công Vinh – Phút 89" gây bão trong dư luận kể từ ngày ra mắt.

Trước câu hỏi liệu rằng Công Vinh có hối hận khi ra tự truyện này không?, cựu tiền đạo tuyển Việt Nam cho rằng mình không hề hối hận.

"Cuốn tự truyện này là cuộc đời tôi, nhìn theo con mắt của tôi. Tôi không hối hận vì đã nói lên góc nhìn của mình. Tôi nghĩ những ai đọc cuốn tự truyện sẽ cảm thấy nhẹ nhàng khi gấp cuốn sách lại", Công Vinh trải lòng.

Trong cuốn tự truyện của mình, Công Vinh động chạm tới khá nhiều huấn luyện viên, đồng đội cũ như Lê Thụy Hải, Lê Huỳn Đức, Phạm Văn Quyến, Lê Tấn Tài, Nguyễn Văn Quyết… khiến tất cả đều rất bức xúc, thậm chí là tức giận.

Tu truyen Cong Vinh: Huynh Duc tiet lo soc
Công Vinh không thấy hối hận khi ra mắt cuốn tự truyện của mình.

Lê Công Vinh chia sẻ anh đã chuẩn bị sẵn tinh thần để đón nhận mọi phản ứng và khẳng định từng câu chữ hay các dữ kiện trong quyển sách đều hoàn toàn là sự thật. Chân sút số 1 của bóng đá Việt Nam còn nói thêm, sự thật đôi khi mất lòng, nhưng bản thân anh sẵn sàng đương đầu với tất cả.

Công Vinh còn tiết lộ, những góc khuất trong làng bóng đá Việt Nam còn có những câu chuyện kinh khủng hơn nhiều mà chưa được đưa ra ánh sáng. Theo Công Vinh, những người đi tiên phong như anh bao giờ cũng sẽ bị chỉ trích nhiều nhất.

Cũng trong buổi giao lưu với độc giả tại Hà Nội, Công Vinh đã đính chính lại thông tin tố HLV Lê Thụy Hải nhận tiền từ cầu thủ.

"Nếu đọc tự truyện thì sẽ thấy tôi không tố HLV, mà sẽ thấy tôi cầm bọc tiền ấy, tôi đấu tranh tư tưởng có nên cầm bọc tiền đó đến hay không. Bản thân bố Hải không biết tôi có mang bọc tiền đến. Tôi không bao giờ khẳng định HLV Thụy Hải nhận tiền của các cầu thủ", Công Vinh cho hay.

Theo cựu tiền đạo tuyển Việt Nam này, dù không tố HLV Lê Thụy Hải nhận tiền cầu thủ nhưng anh có lời qua tiếng lại với vị chiến lược gia người Hà Đông này.

Chia sẻ thêm về cuốn tự truyện, Công Vinh cho rằng gó khuất nào anh thấy viết được thì viết. Còn những góc khuất nào cảm thấy ảnh hưởng thì không viết.

Lê Huỳnh Đức tiết lộ: Công Vinh đưa Thủy Tiên vào khách sạn của đội tuyển

Sau khi bị đàn em Công Vinh cho rằng bị HLV Lê Huỳnh Đức ghét bỏ, cựu HLV của SHB Đà Nẵng đã lên tiếng phản bác, thậm chí Huỳnh Đức còn tiết lộ thêm chuyện giữa Công Vinh và Thủy Tiên khi còn đang đá trên tuyển cùng nhau.

Tu truyen Cong Vinh: Huynh Duc tiet lo soc
Lê Huỳnh Đức tiết lộ Công Vinh từng đưa Thủy Tiên vào ở khách sạn của đội tuyển.

Theo đó, cựu tiền đạo 33 tuổi đã có hành động phá vỡ kỷ cương đội tuyển khi đưa bạn gái Thuỷ Tiên vào khách sạn của đội tuyển.

“Trong số các cầu thủ từ xưa mà tôi biết, chưa ai dám đưa bạn gái vào khách sạn để tập trung cùng. Kể cả thế hệ được xem là đàn anh như tôi, hay trước tôi cũng không ai dám đưa vợ con của mình đến chỗ đội tuyển tập trung. Kỷ luật của ban huấn luyện không cấm nhưng chúng tôi không một ai dám làm điều đó.

Nhưng chuyện Công Vinh đưa Thủy Tiên vào ở cùng khách sạn với các cầu thủ thì ai cũng biết. Đó là việc của họ. Có trách là trách kỷ luật của ban huấn luyện đã quản lý cầu thủ không chặt chẽ.

Nếu không có cuốn tự truyện gây tranh cãi này cũng chẳng ai tiết lộ hay trách móc điều đó. Nhưng vì sao những chuyện như thế, Vinh không tự viết ra mà lại cứ nói về người khác?”, HLV Lê Huỳnh Đức cho hay.

Sau cùng, nhà cầm quân 46 tuổi còn tiết lộ không chỉ riêng anh mà ngay cả HLV Lê Thuỵ Hải rồi “cậu bé vàng” một thời của bóng đá Việt Văn Quyến cũng đã gọi điện trao đổi với mình về cuốn tự truyện "Phút 89".

Cảm nhận chung của các nhân vật này đều tỏ ra không hài lòng, tuy nhiên tất đều xác định sẽ không để bụng, chấp nhặt mà để cho thời gian trả lời ai tốt, ai xấu.

Đức Thịnh (Tổng hợp)

Thứ Hai, 04/06/2018 07:55

Sự Kiện