V-League nhận quả đắng, CLB thi đấu như gái ế

(Bên lề trận đấu) - Người dân TP.HCM khó có thể quên được sự cố tai tiếng trên sân Thống Nhất hôm 19/2, khi Long An bỏ đấu để chống đối trọng tài.

CLB thi đấu như gái ế...

Sau sự cố Long An - trọng tài, sân Thống Nhất đã đón tiếp hai trận cầu giữa TP.HCM với Cần Thơ (vòng 7) và Sài Gòn FC với Hà Nội FC (vòng 8). Lượng khán giả đến sân xem bóng giảm đi đáng kể, đặc biệt là trong cuộc so tài hôm 2/3 vừa qua.

Khán đài sân Thống Nhất chìm trong cảnh tượng buồn hiu khi chỉ có lác đác vài trăm người xem Sài Gòn thi đấu với Hà Nội. Trước đó, chơi chiêu như quyền Chủ tịch Công Vinh cũng không lôi kéo được lượng người đến sân ủng hộ là bao.

Nếu trong trận TP.HCM ra quân dưới thời Công Vinh, sân Thống Nhất ghi nhận khoảng 7.000 CĐV ủng hộ, thì giờ đây, cả danh tiếng của Công Vinh và vợ là nữ ca sĩ Thủy Tiên, của những nghệ sĩ khách mời, của những phần thưởng... cũng không đủ để níu giữ niềm tin yêu từ người hâm mộ.

Trận gặp Cần Thơ, đội bóng của Công Vinh cũng chỉ thu hút được 3.000 người xem, một phần khá nhiều nhờ vào sự có mặt của Sơn Tùng M-TP, nam ca sĩ sở hữu lượng fan hùng hậu tại Vbiz.

Để lôi kéo được nhiều người đến sân xem bóng hơn, có lẽ Công Vinh cần nhiều những Sơn Tùng hơn, cần nhiều phần thưởng hơn. Nhiều người cho rằng Công Vinh biết cách cầu thị khán giả, nhưng nhiều người khác thì thấy buồn thay khi CLB phải chơi chiêu để lôi kéo người xem.

Khán giả đến sân bằng những món quà, bằng những gương mặt nghệ sĩ liệu có thật lòng với bóng đá, có bền được mãi, hay các trận cầu trở thành show diễn, lấy mục đích là bán được vé.

V-League nhan qua dang, CLB thi dau nhu gai e
Liệu Công Vinh có xuể tiền để trận nào cũng trả cho Sơn Tùng M-TP hay những nghệ sĩ khác để giúp khán giả Sài Gòn đến sân
V-League nhan qua dang, CLB thi dau nhu gai e
CĐV đến xem bóng vì ca sĩ thần tượng

Đã vậy, cả trận cầu của TP.HCM lẫn Sài Gòn FC cũng lại đều là những trận bóng nghèo nàn về chuyên môn, chưa kể những hạt sạn xấu xí trong đó. Vậy người hâm mộ quả khó lòng yêu mến cho được.

Có lẽ các CĐV Sài Gòn vẫn nhớ như in khoảnh khắc các cầu thủ bỏ chơi để mặc khán giả ngơ ngác trên khán đài, phải bất đắc dĩ xem "hề bóng đá". Trận đọ sức giữa Long An và TP.HCM như tấn hài kịch, mà đội bóng miền Tây nhận án phạt nặng, nhưng "phán quyết" của trọng tài Trọng Thư dẫn đến tấn hài kịch này lại không được kết luận rõ ràng về sự đúng sai trong đó.

V-League các mùa qua nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung xảy ra nhiều lùm xùm, khiến người hâm mộ quay lưng với giải đấu. Nhưng biến cố thực sự khiến khán giả thất vọng lên đến cao trào có lẽ bắt nguồn từ sự cố trên sân Thống Nhất.

Dù có phóng túng, hào sảng và bao dung tới đâu, người Sài Gòn cũng khó tha thứ cho bê bối vừa qua. Và CĐV cũng khó lòng giữ được "lửa yêu" với bóng đá, khi mà V-League từ chỗ ao làng giờ bị đánh giá thậm chí không bằng cả giải huyện.

Sân Thống Nhất chỉ là một góc trời trong V-League. Tình trạng các CLB thi đấu trong sự vắng vẻ khách xem đang là tình trạng chung của bóng đá quốc nội. Không chỉ vì mỗi cái sự cố Long An - trọng tài mà người hâm mộ lại dễ dàng khước từ bóng đá như vậy.

Những vết nhơ, những hình ảnh đáng buồn, những khuất tất, bê bối, những trận cầu nhạt nhẽo từ cầu thủ đến HLV, CLB đến trọng tài và trong cả thượng tầng kiến trúc nền bóng đá... đã từng ngày kéo CĐV rời xa sân đấu. Khán giả bỏ bóng trong những ngày qua sau sự cố Long An - trọng tài chỉ là sự thể hiện nỗi thất vọng tràn trề đang đến đỉnh điểm.

Các CLB V-League thi đấu với nhau chẳng khác nào gái ế. Tính tổng cộng cả 7 trận đấu tại vòng 7 V-League chỉ có 37.000 người xem. Con số này thậm chí chưa bằng số khán giả xem 1 trận ở các giải đấu chuyên nghiệp thực thụ trên khắp thế giới.

Nhiều ngày qua, V-League nóng ran bởi chuyện tranh cãi trọng tài, Trưởng Ban trọng tài. Câu hỏi được nhắc đến khá nhiều từ các chuyên gia là "Bóng đá Việt Nam bao giờ mới phát triển?".

Quả thực, bóng đá Việt Nam bao giờ mới ngóc đầu lên được khi mà lượng người hâm mộ cứ tỷ lệ nghịch với lượng sự cố. Khán giả thì ngày càng ít, còn bê bối thì ngày càng nhiều. Không vòng nào không xảy ra lùm xùm thị phi, trong khi đó, chất lượng trận cầu không những không được nâng lên mà lại còn ngày càng đi xuống.

Thứ Bảy, 04/03/2017 08:26

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện