Võ sĩ tung một đòn hạ cao thủ Thái cực quyền

(Bên lề trận đấu) - Trong trận đấu được tổ chức tại Trung Quốc hôm 17/5, một lần nữa võ truyền thống Trung Quốc lại thua một cách "mất mặt".

Thông tin về trận đấu được Kênh Sina Sports đăng tải, trận đấu diễn ra giữa cao thủ Thái cực quyền có tên Ma Baoguo (68 tuổi) và đối thủ Wang Qingmin trẻ hơn rất nhiều.

Trong trận đấu, Baoguo đã bị Qingmin đấm gục trên sàn đấu ở giây thứ 4. Ngay lập tức trọng tài đã can thiệp và Ma Baoguo đứng dậy tiếp tục thi đấu.

Vo si tung mot don ha cao thu Thai cuc quyen
Ngay từ cú ra đòn đầu tiên, Wang Qingmin đã khiến Ma Baoguo đổ vật xuống sàn.

Chỉ 18 giây sau đó, Ma Baoguo một lần nữa dính đòn ngã xuống sàn đấu và khi ông vừa cố gắng đứng dậy thì đối thủ Wang Qingmin đã bồi thêm một cú thôi sơn khiến ông phải ngã vật xuống sàn đấu.

Sau khi có sự can thiệp của bác sĩ, cao thủ Thái cực quyền này mới có thể tỉnh lại và trận đấu kết thúc chóng vánh khi mới kéo dài được hơn 30 giây.

Việc để thua chóng vánh của Ma Baoguo tiếp tục làm dấy lên những tranh cãi trong làng võ thuật Trung Quốc. Nhiều người hâm mộ đã chỉ trích những "võ sư giả mạo" không có chân tài thực học, làm ô uế kungfu nước nhà.

Được biết, trước khi để thua trước Wang Qingmin, cao thủ Thái cực này còn để mất mặt bởi một trận đấu hụt khác với võ sĩ MMA nghiệp dư Từ Hiểu Đông.

Để chuẩn bị cho trận đấu, Từ Hiều Đông đã mang theo 2 môn đệ, trong khi Ma Baoguo dẫn theo 3 đệ tử ưu tú nhất của mình. Nhưng khi trận đấu sắp diễn ra, cảnh sát đã kịp thời xuất hiện và đưa tất cả về đồn.

Sau khi trận đấu không thể diễn ra một thời gian, người ta mới kịp phát hiện ra rằng, chính Ma Baoguo đã âm thầm báo để cảnh sát can thiệp.

Clip trận đấu chóng vánh giữa Ma Baoguo với Wang Qingmin

Thanh Hà

Thứ Hai, 18/05/2020 07:38

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện