Võ sư Flores nói gì về tin đồn đấu Johnny Trí Nguyễn?

(Bên lề trận đấu) - Ông Flores cho rằng mình không muốn đấu với Johnny Trí Nguyễn mà chỉ muốn gặp gỡ và trò chuyện.

Những ngày qua, làng võ thuật Việt Nam xôn xao trước thông tin võ sư người Pháp Pierre Flores đang muốn thách đấu nam diễn viên võ thuật hàng đầu Việt Nam - Jonny Trí Nguyễn.

Tuy nhiên, sáng 11/12, Flores đã chính thức lên mạng xã hội để lên tiếng giải thích về tin đồn vừa xuất hiện trong những ngày qua.

Đại ý bài giải thích của vị võ sư Canada này là chỉ muốn kết bạn và làm quen với Johnny Trí Nguyễn chứ không hề có ý định đấu với vị võ sư Việt này.

"Tôi không biết gì về Johnny Trí Nguyễn trước khi anh ấy nói về tôi. Nhưng tôi khẳng định rằng tôi chỉ muốn làm bạn với anh ấy và hy vọng chúng tôi có thể gặp mặt nhau vào một ngày nào đó để trò chuyện thân mật", trích một đoạn trong dòng trạng thái mà ông Flores đăng lên facebook.

Vo su Flores noi gi ve tin don dau Johnny Tri Nguyen?
Võ sư Flores chỉ muốn kết bạn và trò chuyện cùng Johnny Trí Nguyễn.

Ông Flores đang sợ hay không còn tính hiếu chiến?

Johnny Trí Nguyễn là một võ sư danh tiếng tại võ đường Liên Phong (TP.HCM). Anh chính là người thúc đẩy mạnh mẽ phong trào MMA trong nước.

Võ công của nam diễn viên này được đánh giá có độ thực chiến rất cao kết hợp nhiều môn võ mà anh đã thuần thục như: vật, vovinam, taekwondo, đấu kiếm, quyền Anh, Muay Thái…

Đặc biệt, Johnny Trí Nguyễn là con nhà võ chính hiệu, sinh ra trong một gia đình cả ông nội và cha đều là những võ sư tên tuổi tại Việt Nam.

Không những vậy, nam diễn viên “bụi đời Chợ Lớn” còn là bậc thầy của bộ môn tán thủ và từng giành được vô số thành công.

Trí Nguyễn từng được vào đội tuyển tán thủ của Mỹ, đại diện tranh giải vô địch wushu thế giới tại Roma (Italia-1997), vô địch châu Mỹ (1998) và từng đoạt HCV tại giải Vô địch Panamerican Wushu kỳ 2 tại Toronto.

Vo su Flores noi gi ve tin don dau Johnny Tri Nguyen?
Johnny Trí Nguyễn từng đoạt được nhiều thành tích cao ở các giải đấu.

Chính vì vậy, lối đánh cương mãnh, đa dạng, nhanh nhẹn kết hợp nhuần nhuyễn nhiều đòn độc, hiểm từ nhiều môn phái là thương hiệu của nam tài tử này trong các bộ phim hành động anh tham gia.

Có lẽ chính vì có thân thế và khả năng võ học cao như vậy đã khiến cho ông Flores "ngại" va chạm với Johnny Trí Nguyễn. Hơn nữa về thể trạng hai người cũng tương đương nhau.

Như võ sư Bạch Ngọc Quảng - Liên đoàn võ thuật cổ truyền Hà Nội nhận xét dù có đánh theo bất kỳ luật nào thì võ sư người Pháp hoàn toàn không có cửa thắng Johnny Trí Nguyễn bởi cốt lõi võ thuật đáng gờm mà nam diễn viên này đang sở hữu.

“Nếu đánh theo luật MMA thì hai bên đánh theo lối của mình, sẽ không bị hạn chế nhiều theo luật của môn phái nào, nên trận đấu này sẽ là khó cho ông Flores”, võ sư Quảng nhận định.

Nhưng vào hồi tháng 7 vừa qua, khi sang Việt Nam giao lưu võ thuật với võ sư Karate Đoàn Bảo Châu, ông Flores không hề có lời từ chối mà thay vào đó là sẵn sàng ứng chiến, sau đó là võ sư Vịnh Xuân Trần Lê Hoài Linh cũng chịu thua trước võ sư Canada này.

Nhưng điểm chung của hai võ sư Việt Nam này đều tuổi đã cao, sức lực yếu hơn và thể trạng cũng kém hơn rất nhiều so với ông Flores. Còn Johnny Trí Nguyễn thì ngược lại, võ sư thuộc võ đường Liên Phong là người có thể hình tốt và không kém ông Flores là bao.

Quốc Vinh

Thứ Hai, 11/12/2017 21:21

Sự Kiện