Võ sư Tuấn hạc: Trương Đình Hoàng sẽ thắng Flores

(Bên lề trận đấu) - Võ sư Phạm Anh Tuấn cho rằng trong mỗi trận đấu ai cũng có cơ hội chiến thắng, nhưng khả năng cao vẫn là Trương Đình Hoàng sẽ giành chiến thắng.

Theo dự tính trong tháng 6 này, chuẩn võ sư phái Vịnh Xuân Nam Anh - Flores sẽ có cuộc tỷ thí với nam vương Boxing Trương Đình Hoàng, trước trận đấu này, võ sư Phạm Anh Tuấn (Tuấn "hạc") - người từng đánh thắng Flores hồi năm 2009 cho rằng vị chuẩn võ sư Flores sẽ nhận thất bại.

"Bản thân tôi vẫn chưa rõ là Flores và Đình Hoàng sẽ thi đấu theo hình thức nào. Nếu họ cùng đeo găng vào đấu thì chưa đánh chúng ta cũng có thể nắm chắc kết quả. Tất nhiên, việc họ đấu theo hình thức nào là yếu tố quan trọng nhưng tôi vẫn nghiêng về Trương Đình Hoàng", võ sư Tuấn "hạc" cho hay.

Vị võ sư này giải thích, Đình Hoàng là võ sĩ chuyên nghiệp đã từng có nhiều danh hiệu còn Flores thì không. Trong mỗi trận đấu ai cũng có cơ hội chiến thắng, nhưng khả năng cao vẫn là Trương Đình Hoàng sẽ giành chiến thắng.

Đặc biệt, khi được hỏi về khả năng tái đấu với Flores giống như điều mà đại diện phái Vịnh Xuân Nam Anh từng nhắc tới, võ sư Tuấn "hạc" đã bày tỏ quan điểm rất cương quyết.

Vo su Tuan hac: Truong Dinh Hoang se thang Flores
Võ sư Tuấn "hạc" cho rằng Trương Đình Hoàng sẽ giành chiến thắng trước Flores khi tỷ thí.

"Với mỗi người tập võ, việc được giao lưu với người khác chính là một niềm vui. Bất kỳ ai tập luyện võ thuật nghiêm túc đều mong muốn điều đó. Thế nhưng, nếu Flores mời tôi tái đấu thì ít nhất Flores phải cho tôi một lý do chính đáng.

Tôi chỉ cần một lý do thôi, không cần nhiều để Flores thuyết phục được tôi phải đấu với anh ta. Có thể anh ta không phục trận thua trước nhưng đó không phải lý do chính đáng. Còn nhiều người cứ nói giao đấu để học hỏi nhưng đó là chuyện của người ta. Tôi không có nhu cầu đó", võ sư Tuấn "hạc" nói.

Những nhận định của võ sư Tuấn "hạc" trước trận đấu giữa Flores và Trương Đình Hoàng phần nào cũng giống với võ sư Nguyễn Văn Thắng - trưởng môn phái Thăng Long võ đạo từng nói.

Theo võ sư Thắng, nếu đánh theo luật tự do thì boxing lợi hơn, boxing có lối đánh phá cách hơn, có lúc đẩy tốc độ đánh cao, lúc sẽ giảm tốc độ đánh và khả năng tránh né tốt hơn. Còn vịnh xuân thì đánh theo miếng và ít phá cách hơn sẽ bất lợi hơn.

"Vịnh Xuân chuyên đánh đòn ngắn, đòn gần, bộ tay kín hơn boxing, nếu bắt theo luật chung của Việt Nam thì ông Flores chiếm ưu thế", võ sư Thắng nhận định.

Trước thông tin võ sĩ boxing Trương Đình Hoàng "chấp" võ sư Flores dùng cả hai chân, vị trưởng môn phái Thăng Long võ đạo cho rằng hai bên đều là đối thủ ngang nhau không nên chấp, nếu chấp dùng chân thì Flores lợi thế hơn.

"Nếu chỉ dùng tay sẽ bỏ đi một lợi thế là cước pháp. Võ thuật có thủ pháp và cước pháp để tạo thành thân pháp, nếu bỏ đi cước pháp sẽ kém lợi thế hơn", võ sư Nguyễn Văn Thắng phân tích.

Tuy nhiên võ sư thắng cho rằng nếu võ sĩ Trương Đình Hoàng đã từng tập các môn khác có sức mạnh của chân rồi mới chuyển sang boxing thì sẽ hiểu được lối đánh của chân và có thể dùng tay để khống chế đòn chân để ra đòn quyết định, nếu chưa tập môn nào có đòn chân thì điều này sẽ đáng ngại cho Trương Đình Hoàng.

Đức Lương

Chủ Nhật, 03/06/2018 07:48

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện