VPF mượn bàn trà đá bình luận V-League, không biết lỗi ai

(Bên lề trận đấu) - Việc ê-kíp truyền hình của VPF phải mượn bàn trà đá để tường thuật V-League đã trở thành vấn đề gây xôn xao.

Vụ việc giữa Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và CLB Hải Phòng trở thành sự kiện chưa từng có tiền lệ, khi bình luận viên (BLV) của kênh này phải mượn bàn ghế ở sân Lạch Tray để tường thuật trận đấu giữa Hải Phòng với Sài Gòn FC chiều 8/1.

Sự việc này nhanh chóng trở thành đề tài được đàm tiếu ồn ào. Nhiều người hâm mộ tỏ ra bất bình, ngao ngán: "Mới vòng đầu tiên đã có bê bối từ trọng tài đến... bình luận viên", "Thật là một giải đấu chuyên nghiệp! Mọi thứ đều trông rất "chuyên nghiệp"", "Phải nói là giải đấu "vô cùng chuyên nghiệp"", "Giải bóng đá "chuyên nghiệp", nhìn ảnh mà buồn", "Chuyên nghiệp quá, từ VPF đến chủ sân"...

Đến ngày 9/1, ông Cao Văn Chóng, TGĐ VPF cho biết, VPF đã làm lành với CLB Hải Phòng: "Chúng tôi cũng rất chia sẻ với áp lực đối với CLB Hải Phòng trong vấn đề đảm bảo an ninh cho trận đấu. CĐV Hải Phòng thường đông đảo và rất cuồng nhiệt, trận đấu lại là trận khai mạc nên áp lực an ninh rất lớn.

Theo tôi cả VPF và Hải Phòng đều có điểm chung là hướng tới khán giả, thực hiện các công việc một cách tốt nhất để phục vụ trận đấu. Còn quá trình thực hiện có vấn đề gì xảy ra, hoàn toàn có thể khắc phục được".

"Từ lượt trận thứ 2, tôi khẳng định sẽ không xảy ra sự cố tương tự. Các bên nếu cùng vì cái chung thì việc gì cũng có thể giải quyết được", ông Chóng nhấn mạnh.

VPF muon ban tra da binh luan V-League, khong biet loi ai
Ê kíp bình luận của VPF phải tường thuật trận đấu bên ngoài sân Lạch Tray, Hải Phòng

Hồi tối 8/1, một cán bộ VPF cho hay rằng quan hệ giữa Hải Phòng và VPF thời gian gần đây khá xấu. Nhiều người cho rằng giữa VPF và Hải Phòng thời gian qua có nhiều căng thẳng với nhau.

Song, ông Chóng khẳng định: "Nói căng thẳng thì cũng không hẳn đúng. Anh Hùng (Chủ tịch CLB Hải Phòng) cũng chỉ là có những phản biện đối với chúng tôi. Tôi cho rằng chuyện đó cũng là bình thường, vì khi làm việc đâu thể lúc nào cũng đạt được sự nhất trí".

Nói về vụ việc gây ồn ào này, ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch CLB bóng đá Hải Phòng cũng khẳng định: "Tất cả các trận đấu từ xưa đến giờ trên sân Lạch Tray hoặc bất cứ sân nào của các đội V-League thi đấu đều có thông báo của VPF là BTC giải.

Họ thông báo rằng trận này có đài truyền hình nào đến làm việc và làm trực tiếp ở đó, đề nghị CLB hoặc BTC giải bóng đá địa phương phối hợp tạo điều kiện cho làm truyền hình trực tiếp.

Tôi nhận được văn bản từ VPF chỉ có mấy kênh truyền hình như Bóng đá TV, VTC, Thể thao TV trong danh sách dự kiến, những đơn vị này sẽ làm truyền hình trực tiếp trận Hải Phòng và Sài Gòn FC. Hoàn toàn không có đội truyền hình cáp của VPF".

Ông Hùng cũng khẳng định: "BLV ngồi bàn nhựa tường thuật không phải là lỗi chúng tôi" và có chuyện BLV ngồi bàn nhựa nhưng không có chuyện BLV ngồi quán nước trà đá.

VPF muon ban tra da binh luan V-League, khong biet loi ai
Ông Trần Mạnh Hùng

Theo ông Hùng, không một ai nói với ông rằng sẽ làm tường thuật trực tiếp trên cabin, mà chỉ đơn thuần là xin cho kéo cáp. VPF cũng không đảm bảo giấy tờ thủ tục đúng quy định để mọi việc diễn ra trơn tru ngay từ đầu.

Nên khi trận đấu diễn ra, ê-kíp truyền hình của VPF đã nhờ ông Chóng rằng nếu không vào được thì xem có chỗ nào ngồi được thì họ sẽ đấu dây làm luôn tại đó. Chính vì vậy, có chuyện BLV ngồi bàn nhựa, nơi người đi qua đi lại tường thuật V-League.

Trước đó, 17h ngày 8/1, trận đấu CLB Hải Phòng vs Sài Gòn FC trong khuôn khổ vòng 1 V-League 2017 được tường thuật trực tiếp bởi kênh truyền thông của VPF.  Tuy nhiên, bình luận viên của kênh này phải mượn bàn ghế nhựa ở sân Lạch Tray để phục vụ công việc.

Trước trận đấu, đội sản xuất trực tiếp và BLV của VPF đến sân và theo thường lệ sẽ lên cabin ở khán đài A để làm việc. Tuy nhiên, BTC sân Lạch Tray đã không cho họ vào với lý do cabin không được phép sử dụng và để đảm bảo an ninh, do trận đấu có lãnh đạo thành phố dự khán.

Ngô Tôn

Thứ Ba, 10/01/2017 12:18

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện