"Không ai xứng đáng giành Quả bóng vàng Việt Nam"

(Bình luận bóng đá) - HLV Võ Đình Tân nhìn nhận bóng đá ở Việt Nam không có bất kỳ cầu thủ nào xứng đáng giành Quả bóng vàng xét trên tiêu chí đề ra.

Một trong những tiêu chí quan trọng để bình chọn Quả bóng vàng là sự cống hiến ở cấp độ đội tuyển cũng như CLB. Và với 5 cái tên rút gọn là Xuân Trường, Văn Thanh, Công Vinh, Vũ Minh Tuấn và Phạm Thành Lương, HLV của đội bóng phố biển có chút đánh giá cao với hậu vệ Văn Thanh song cho rằng không bất kỳ ai trong số đó xứng đáng cả.

“Rất khó để bầu chọn ra một gương mặt xứng đáng giành Quả bóng vàng 2016 bởi không có ai xuất sắc, vượt trội cả”, HLV Đình Tân cho hay.

Theo HLV Võ Đình Tân, Thành Lương (phải) có ít đóng góp cho ĐTQG năm 2017. Ảnh: VSI

Nói về từng cá nhân, vị HLV trưởng của S.Khánh Hòa BVN chia sẻ: “Xuân Trường thi đấu nổi bật nhưng cũng chỉ mấy trận cho ĐTQG chứ nói đến tổng thể cả mùa giải, tiền vệ này chưa có nhiều dấu ấn, nhất là khi anh chỉ sắm vai dự bị ở Incheon United trong suốt thời gian dài.

Tôi đánh giá khá cao Văn Thanh. Cậu ấy thi đấu nổi trội hơn cả, cống hiến nhiều từ CLB, các đội tuyển trẻ cho đến cấp độ ĐTQG nhưng để chạm ngưỡng Quả bóng vàng thì hậu vệ này vẫn chưa đạt tới. Cậu ấy chưa thể đạt tầm đẳng cấp ngôi sao mà nghiêng nhiều hơn về sự cần cù, cống hiến hết mình.”

Còn về 3 cựu binh Công Vinh, Thành Lương và Minh Tuấn, ông Tân phân tích: “Công Vinh gần như không có gì hết. Ở ĐTQG cũng chỉ lóe vài trận còn ở B.Bình Dương thì mất hút, đóng góp gần như không có. Trong khi Thành Lương và Vũ Minh Tuấn chỉ đóng góp cấp độ CLB, còn đội tuyển thì rất hạn chế.”

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2016 sẽ được công bố vào tối nay (4/1).

Theo TTVH

Thứ Tư, 04/01/2017 09:25


Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện