Ông Park đang giấu bài cho VCK U23 Châu Á?

(Bình luận bóng đá) - Lần đầu tiên ông Park ra hiệu cho học trò dừng trả lời báo chí để trở lại luyện tập chuẩn bị cho VCK U23 Châu Á tại Thái Lan.

Chiều ngày 26/12/2019, trước buổi tập của đội tuyển U23 Việt Nam, cầu thủ Quang Hải và trợ lý HLV Lưu Danh Minh được sắp xếp để trả lời báo chí. Theo những gì mà các phóng viên có mặt tường thuật lại, khi Quang Hải vừa trả lời được 6 câu hỏi thì ông Park ra hiệu cho học trò dừng lại, yêu cầu trở về sân luyện tập.

Đây là lần đầu tiên sau hơn 2 năm sang Việt Nam, ông Park có cách hành xử như vậy trước truyền thông. Sáng cùng ngày, ông Park cũng ra về sớm khi đang trong lễ ký tài trợ trang phục của các đội tuyển Việt Nam.

Điều này cho thấy vị HLV người Hàn Quốc đang rất chuyên tâm cho giải đấu sắp tới trên đất Thái Lan. Đặc biệt, trong bối cảnh hàng thủ thiếu vắng đi Văn Hậu, ông Park phải toan tính thêm rất nhiều.

Ong Park dang giau bai cho VCK U23 Chau A?
Ông Park đang phải toan tính rất nhiều cho VCK U23 Châu Á 2020.

Bước vào giải đấu tới với tư cách là Á quân, chắc chắn U23 Việt Nam sẽ bị các đối thủ để ý rất nhiều. Trong 2 năm qua, bóng đá Việt Nam cũng có nhiều thành tích vang dội, chính vì thế hình ảnh, chiến thuật mà ông Park áp dụng cho các cầu thủ Việt Nam sẽ được đem ra phân tích. Giải đấu năm nay đã khó lại càng thêm khó, việc giấu bài kỹ trước khi giải đấu diễn ra là điều hết sức cần thiết.

Chính ông Park cũng phải thừa nhận, bản thân mình đang thiếu thông tin về những đối thủ đang nằm cùng bảng đấu, đặc biệt là với U23 CHDCND Triều Tiên - ông Park hoàn toàn không biết gì.

"U23 UAE và U23 Jordan là những đối thủ rất mạnh, họ có tăng cường một số tuyển thủ đang khoác áo đội tuyển quốc gia vì tham vọng giành vé dự Olympic Tokyo 2020. Đội ngũ trợ lý của tôi sẽ tìm kiếm một số clip trên YouTube để mổ xẻ 2 đội bóng Tây Á này. Riêng U23 Triều Tiên, chúng tôi lại không nắm được nhiều thông tin vì họ khá kín tiếng" - ông Park nói.

Chuẩn bị cho VCK U23 Châu Á 2020, ông Park đã giữ lại 17 tuyển thủ U22 Việt Nam vừa giành HCV SEA Games 2019, đồng thời bổ sung 11 cầu thủ. Trong đó, chọn ai để thay thế và dự phòng cho ba vị trí mà Hùng Dũng, Trọng Hoàng (quá tuổi) và Văn Hậu (bận thi đấu cho CLB Heerenveen, Hà Lan) là điều quan trọng hơn cả.

Cánh trái của Văn Hậu khó thoát khỏi tay Thanh Thịnh, cầu thủ được ông Park bố trí đá hậu vệ trái gần như suốt chiến dịch SEA Games 2019. Dự phòng cho Thanh Thịnh có lẽ là cầu thủ 20 tuổi mới được triệu tập Nguyễn Hùng Thiện Đức (B.Bình Dương).

Trả lời câu hỏi về sự thiếu vắng Văn Hậu ở giải lần này, Quang Hải khẳng định: "Văn Hậu là một cầu thủ rất tốt và quan trọng đối với U23 Việt Nam. BHL cũng đã chuẩn bị kĩ cho sự thay thế vị trí của Văn Hậu".

Mặc dù vậy, nhiều chuyên gia cho rằng để tìm ra được cầu thủ thay thế Văn Hậu là điều tương đối khó với U23 Việt Nam trong bối cảnh hiện tại. Vị trí Văn Hậu để lại khiến ông Park đau đầu nhất, vì thế, nhiều người quan tâm xem ông Park sẽ khỏa lấp đi chỗ trống mà cầu thủ người Thái Bình để lại như thế nào.

Sau ngôi Á quân đoạt được tại Thường Châu 2 năm trước và mới nhất là tấm HCV SEA Games 30, kỳ vọng đặt lên vai U23 Việt Nam lần này rất lớn. Tuy nhiên, Quang Hải cho rằng anh và đội bóng sẽ không bị nhầm lẫn giữa kỳ vọng và thực tế.

“Chúng tôi không suy nghĩ quá xa, tự tạo áp lực cho bản thân mình. Quan trọng là U23 Việt Nam sẽ phải tính cho từng trận. Bản thân tôi mỗi khi được trao cơ hội ra sân đều luôn cố gắng hết mình. Tôi không áp lực gì cả vì bên cạnh đã có những đồng đội cùng cố gắng.

VCK U23 Châu Á 2020 là giải đấu cuối cùng mà tôi còn đủ tuổi. Giải này còn tranh suất dự Olympic Tokyo 2020 nữa. Tôi cũng như toàn đội càng phải cố gắng hơn nữa để đạt được mục tiêu. Tôi tự tin mình sẽ cùng toàn đội đạt mục tiêu này”- cầu thủ này nói.

Văn Lâm

Thứ Sáu, 27/12/2019 10:41

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện