U23 Thái Lan đại thắng U23 Bahrain: Mơ được như Việt Nam

(Bình luận bóng đá) - Người hâm mộ bóng đá Thái Lan đang hạnh phúc khi đội U23 của họ có chiến thắng 5-0 trước U23 Bahrain trong ngày ra quân VCK U23 Châu Á.

Tối ngày 8/1/2020, tưởng chừng như các cầu thủ U23 Thái Lan sẽ có trận đấu khó khăn trước U23 Bahrain (đội bóng thắng U23 Việt Nam với tỷ số 2-1 trong trận giao hữu ngày 3/1/2020) nhưng thực tế đã đảo lộn hoàn toàn khi các cầu thủ voi rừng thắng đổi thủ tới tận 5 bàn không gỡ.

Trong trận đấu này, ngoài tình huống tấn công nguy hiểm ngay từ thời điểm tiếng còi khai cuộc bắt đầu, các cầu thủ U23 Bahrain gần như không tạo được thêm bất kỳ cơ hội nguy hiểm nào trước khung thành U23 Thái Lan.

Trái lại, các học trò của HLV Akira Nishino đã có thế trận áp đảo, tấn công đa dạng để uy hiếp khung thành đối phương.

U23 Thái Lan thường mở đầu các cuộc tấn công từ hai bên cánh, sau đó đưa bóng vào trung lộ và tiếp tục phối hợp nhuần nhuyễn vào khu vực 16m50 trước khi dứt điểm.

U23 Thai Lan dai thang U23 Bahrain: Mo duoc nhu Viet Nam
U23 Thái Lan có chiến thắng áp đảo trước U23 Bahrain.

Bằng kỹ thuật và sự phối hợp ăn ý, U23 Thái Lan đã nhiều lần xé toang hàng phòng ngự của U23 Bahrain. Thống kê của trận đấu chỉ ra rằng, U23 Thái Lan kiểm soát bóng chỉ 47%, để đối phương kiểm soát hoàn toàn thế trận. Thái Lan có 13 lần phạm lỗi, trong khi phía Bahrain chỉ là 5 (mỗi bên nhận 1 thẻ vàng)...

Tuy nhiên, chính tinh thần quyết liệt, sẵn sàng làm mọi thứ để áp chế hoàn toàn đối phương đã góp công lớn giúp Thái Lan có chiến thắng 5-0 để khởi đầu hoàn hảo.

Có thể thấy, lối chơi này tương đồng với những gì mà HLV Park Hang Seo đang áp dụng cho các cầu thủ Việt Nam khi nối chơi phụ thuộc chủ yếu vào 2 bên cánh.

Sau trận chiến thắng mãn nhãn này, truyên thông Thái Lan đã hết lợi các cầu thủ nước nhà, đồng thời mơ về tương lai tươi sáng của U23 Thái Lan tại VCK U23 Châu Á 2020, tương tự như những gì mà U23 Việt Nam làm được tại Thường Châu - Trung Quốc năm 2018.

Thế nhưng điều này liệu có dễ trở thành hiện thực khi mà trước mắt họ là những đối thủ lớn tại vòng bảng như Australia, Iraq.

Nếu đi tiếp, đối thủ của U23 Thái Lan tiếp đến có thể sẽ là Nhật Bản, Quatar... Đây đều là những đội bóng hàng đầu ở khu vực Châu Á.

Sẽ khó có cửa để U23 Thái Lan vượt qua một cách dễ dàng.

Mặc dù vậy, nhìn vào những gì U23 Việt Nam đã có vào năm 2018 thì người hâm mộ bóng đá Thái Lan vẫn có quyền kỳ vọng. Còn sự thật như thế nào thì hãy để thời gian trả lời!

Văn Lâm 

Thứ Năm, 09/01/2020 13:47

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện