Cấm bầu Thuỷ làm bóng đá 5năm, cho đội xuống hạng 3

(Thể thao) - (ĐVO)- Ông Nguyễn Xuân Thủy, Chủ tịch đội bóng XM Xuân Thành SG, đã bị phạt 10 triệu đồng và cấm tham gia các hoạt động bóng đá chuyên nghiệp trong vòng 5 năm.

Ông bầu Nguyễn Xuân Thủy (phải), Chủ tịch CLB XM Xuân Thành Sài Gòn.
Ông bầu Nguyễn Xuân Thủy (phải), Chủ tịch CLB XM Xuân Thành Sài Gòn.

Ban kỷ luật VFF chiều 26/8 đã ra quyết định xử lý với người đứng đầu CLB Xi măng Xuân Thành Sài Gòn, đội bóng đã bỏ V-League khi mùa giải còn 2 vòng đấu nữa là kết thúc.

Theo đó, ông Nguyễn Xuân Thủy, Chủ tịch đội bóng, đã bị phạt 10 triệu đồng và cấm tham gia các hoạt động bóng đá chuyên nghiệp trong vòng 5 năm. Trưởng Ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cho biết ông Thủy chính là người ký quyết định bỏ V-League và giải thể đội bóng, vì thế sẽ phải chịu trách nhiệm theo quy định kỷ luật của VFF.

Ngoài ra, như đã công bố từ trước, CLB của bầu Thủy bị buộc xuống chơi ở giải hạng 3 và nộp phạt 100 triệu đồng.

Ban kỷ luật VFF cũng yêu cầu XM Xuân Thành SG phải thanh toán những khoản nợ lương, thưởng và tiền lót tay với tiền đạo Huỳnh Kesley. XM Xuân Thành cũng bị phạt thêm 5 triệu vì chậm thanh toán những khoản tiền này cho cựu cầu thủ của họ.

Theo ông Hường, ban kỷ luật VFF ra các án phạt hoàn toàn căn cứ trên các quy định hiện hành.

Với án phạt cá nhân dành cho bầu Thủy, ông Hường nói: “Trong trường hợp một đội bóng bỏ giải, có thể rất nhiều người phải chịu trách nhiệm nhưng với XM Xuân Thành SG chúng tôi chỉ xử lý một mình bầu Thủy vì Ban huấn luyện, các cầu thủ của đội bóng vẫn muốn chơi bóng nhưng ông bầu của họ thì nhất quyết bỏ giải nên khi xử lý cũng chỉ một mình ông Thủy phải chịu trách nhiệm”.

Với án kỷ luật này, XM Xuân Thành Sài Gòn vẫn có thể làm đơn khiếu nại trong vòng một tuần.

Theo NLĐ

Thứ Hai, 26/08/2013 17:15Sự Kiện