Chelsea làm gì cho hết mùa giải?

(Thể thao) - (ĐVO) - Tháng 8, bước vào mùa giải mới với vị thế của nhà vô địch Champions League, Chelsea hào hứng với viễn cảnh “ăn 7”. Bây giờ mới là tháng 1 nhưng Siêu Cúp Anh, Siêu Cúp châu u, Champions League, FIFA Club World Cup và mới nhất là League Cup lần lượt nói lời từ giã.

Như vậy, “The Blues” hiện chỉ còn chinh chiến tại 3 đấu trường. Bao gồm Premier League, FA Cup và Europa League. Tuy nhiên trên thực tế, cơ hội giành danh hiệu của họ là không nhiều.

Abramovich và cô bạn gái Dasha
Abramovich và cô bạn gái Dasha

Ở chiến trường chính nước Anh, Chelsea bị M.U bỏ xa tới 11 điểm và khoảng cách với đội thứ 2, Man City cũng lên tới 6 điểm. Với phong độ trồi sụt đang trình diễn, việc Chelsea về đích với một vị trí trong tốp 4 cũng đã là cả một thành công. Xin nhắc rằng Tottenham chỉ kém họ 4 điểm và rất vào phom.

Điều đó cũng có nghĩa nếu Benitez tham lam muốn “kiếm chác” gì đó ở FA Cup hay Europa League, khả năng Chelsea bị tụt lại phía sau là rất lớn.

Trong triều đại của Roman Abramovich, chưa bao giờ tỷ phú người Nga thèm ngó ngàng tới mấy cái Cúp “tẻo teo” nói trên và Benitez nên quyên ngay ý định lập công bằng việc ném các cầu thủ vào mặt trận “hạng hai” của nước Anh hay châu u.

Một mùa giải vứt đi đang mở ra trước mắt, dù đã ném ra ngót cả trăm triệu bảng (chính xác là 83 triệu bảng) trong mùa bóng năm nay, Abramovich phải làm gì để giết thời gian trong khi chờ tháng 5 đến? May mà cô bạn gái Dasha Zhukova đang mang bầu và ông chủ Chelsea không đến nỗi nhàn rỗi quá.

Vịnh Kỳ

Thứ Sáu, 25/01/2013 19:10

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện