Công Vinh bị loại khỏi ĐT Việt Nam

(Thể thao) - “ĐT Việt Nam thiếu trung phong, tuy nhiên, tôi không thể chọn cầu thủ hiện không có CLB để luyện tập và tương lai cũng không rõ sẽ chơi ở đội bóng nào”, HLV Hoàng Văn Phúc cho hay.


Danh sách tuyển không có tên Công Vinh

Ngay sau khi HLV Hoàng Văn Phúc cho biết ông chọn cầu thủ dựa vào phong độ chứ không dựa vào tên tuổi, Công Vinh lập tức đăng đàn cho hay “ở nhà vẫn luyện tập chăm chỉ” nhằm với vát chút hi vọng được tiếp tục góp mặt ở ĐTQG. Đáng tiếc, câu nói trên đã chẳng đủ để cứu Vinh “còm”!

HLV Hoàng Văn Phúc tiếp tục đặt niềm tin vào rất nhiểu gương mặt đã cùng ĐT Việt Nam chinh chiến tại AFF Suzuki Cup 2012 như Thành Lương, Tấn Tài,Quốc Anh…nhưng riêng Công Vinh thì không.

Vị thuyền trưởng của ĐT Việt Nam đã thẳng tay gạt bỏ chân sút từng ghi bàn thắng quý như vàng giúp ĐT Việt Nam giành chức vô địch AFF Suzuki Cup 2008 dù ở thời điểm hiện tại ông rất khát tiền đạo.

“Việc chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup rất gấp gáp, tôi không có nhiều thời gian để thử nghiệm cầu thủ. Chính vì vậy tôi không thể triệu tập cầu thủ mà trong thời gian qua không tập trung luyện tập và tương lai cũng chưa biết sẽ đá ở CLB nào”, HLV Hoàng Văn Phúc chia sẻ.

Về phần mình, VFF hoàn toàn ủng hộ việc HLV Hoàng Văn Phúc loại Công Vinh. “Loại ai hay chọn ai là do HLV Hoàng Văn Phúc toàn quyền quyết định. VFF đã mời ông ấy thì tin tưởng tuyệt đối”, PCT Nguyễn Lân Trung chia sẻ.

HLV Hoàng Văn Phúc cho biết ông chọn cầu thủ dựa vào phong độ chứ không dựa vào tên tuổi
HLV Hoàng Văn Phúc cho biết ông chọn cầu thủ dựa vào phong độ chứ không dựa vào tên tuổi

Sau sự kiện Văn Quyến bán độ năm 2005, Công Vinh luôn là sự lựa chọn số một của ĐT Việt Nam. Cũng có đôi lần chân sút người xứ Nghệ không được góp mặt trong danh sách ĐTQG nhưng đó là do dính chấn thương (ví dụ điển hình là tại AFF Suzuki Cup 2010). Đây mới là lần đầu tiên Vinh “còm” không được vào Tuyển khi anh hoàn toàn khỏe mạnh.

“Tôi mới được nghe thông tin tôi không được gọi vào đội tuyển. Cũng dễ hiểu thôi vì các HLV cho rằng tôi chưa về CLB nào nên cả nên thể lực có thể bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, bản thân tôi vẫn rất khát khao được cống hiến cho đội tuyển và sẽ cố gắng để một ngày nào đó được trở lại”, Công Vinh nói đầy quyết tâm.

Công Vinh nói cứng vậy nhưng thực sự cơ hội để một ngày nào đó cầu thủ này trở lại với Tuyển là không nhiều. Ai cũng biết Công Vinh bị nghi ngờ nằm trong nhóm cầu thủ không đá hết mình tại AFF Suzuki Cup 2012 và VFF đã tuyên bố sẽ không bao giờ gọi những cầu thủ này vào lại đội tuyển.

Mong manh cửa về Ninh Bình

Dường như Công Vinh đang gặp hạn lớn. Ngoài việc không được triệu tập vào ĐTQG, chân sút người xứ Nghệ hiện còn phải đối mặt với nguy cơ không tìm được bến đỗ mới để có thể được ra sân tại V-League 2013.

B-Bình Dường và Xi măng Vicem Hải Phòng đã rút lui, bỏ ý định chiêu mộ Công Vinh. Mới nhất, V-Ninh Bình bất ngờ lên tiếng cho biết muốn chiêu mộ chân sút người xứ Nghệ. Tuy nhiên, đường về đất cố đô của Công Vinh cực kỳ chông gai.

Bầu Trường rất kết Công Vinh, muốn đưa anh về cố đô. Tuy nhiên, ông chủ tập đoàn The Vissai chỉ muốn mượn người với giá bèo 500 triệu/mùa. Điều này khiến CLB bóng đá Hà Nội không hài lòng. Đội bóng của bầu Kiên chỉ muốn bán đứt chân sút người xứ Nghệ.

“Hợp đồng của Công Vinh chỉ còn 2 năm. Nếu cho V-Ninh Bình mượn 2 năm thì tính ra chúng tôi chỉ thu về được 1 tỷ rồi mất luôn cậu ấy. Như thế thì bất công cho bầu Kiên quá bởi ông ấy đã phải bỏ ra tới 13 tỷ đồng mới có được Công Vinh”, giám đốc công ty cổ phần thể thao ACB Lê Khắc Chính cho hay.

“Chúng tôi không đời nào để bị ép giá, mất người rẻ mạt như vậy. Nếu V-Ninh Bình chấp nhận mua Công Vinh với giá 3 tỷ hoặc thấp nhất là 2,5 tỷ thì OK, không thì thôi. Để Công Vinh đi với giá 1 tỷ thì thực sự chúng tôi có tội với bầu Kiên”.

Bóng đá Việt Nam đi xuống, giá cầu thủ giảm đi trông thấy, tuy nhiên, hiếm có cầu thủ nào lại rớt giá thê thảm như Công Vinh. Cách đây một năm, bạn đời của ca sĩ Thủy Tiên cập bến CLB bóng đá Hà Nội với giá 13 tỷ nhưng đến thời điểm này, với mức giá chỉ khoảng 3 tỷ mà vẫn chẳng đội bóng nào muốn chiêu mộ.

Nếu không tìm được bến đỗ mới, Công Vinh vẫn được CLB bóng đá Hà Nội trả lương. Tuy nhiên, chân sút người xứ Nghệ sẽ không được ra sân thi đấu, có nguy cơ mất nghiệp.

Thêm vào đó, không đá thu nhập của Công Vinh cũng sẽ giảm sút trầm trọng. Mới đây chân sút người xứ Nghệ đã phải cho tạm dừng kế hoạch xây biệt thự sang trọng ở TP.HCM vì thiếu tiền.

Quang Thành

Thứ Tư, 16/01/2013 09:13

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện