Đại chiến Celtic -Juventus: Bài học gục ngã của Barca

(Thể thao) - Đêm nay Juventus sẽ chơi trận đấu quan trọng và được dự báo là không dễ dàng với Celtic. Đội bóng Scotland có tâm lý thi đấu thoải mái, có lợi thế sân nhà với các fan trở thành "cầu thủ thứ 12" của họ.

Juve sẽ phải tìm lời giải cho bài toán bóng bổng và tình huống cố định khi Celtic từng khiến Barca gục ngã chỉ bằng những pha tập kích trên không. Không có Chiellini ở trung tâm hàng thủ là một nguy cơ lớn. Vidal có thể bị treo giò trận lượt về nếu nhận thêm thẻ vàng là một nguy cơ khác mà đội bóng Italia phải đối mặt.

Celtic không dễ hạ vũ khí trên sân nhà
Celtic không dễ hạ vũ khí trên sân nhà

Hãy xem những con số nói với chúng ta điều gì trước cuộc chiến ở Celtic Park.

30: Celtic chỉ có 30 cú sút trúng mục tiêu ở vòng bảng Champions League, ít nhất trong số các đội có mặt ở vòng 1/8.

55% & 38%: Celtic là đội chuyền bóng ít nhất trong số các đội góp mặt ở vòng 1/8 Champions League. Tỷ lệ chuyền bóng bình quân của họ ở vòng bảng chỉ là 55%. Tỷ lệ cầm bóng của Celtic ở vòng bảng chỉ đạt bình quân 38%. Nhưng họ vẫn có mặt ở vòng 1/8. Điều đó nói lên rằng với đội bóng Scotland, cầm bóng và chuyền bóng không phải điều quyết định thành bại của họ.

NGUY CƠ: Juventus mất Chiellini ở trận lượt đi đêm nay (anh vừa chấn thương vừa bị treo giò). Marchisio trở lại sau chấn thương và cũng mãn hạn treo giò. Nhưng Vidal sẽ phải nghỉ đấu trận lượt về ở Turin nếu nhận thêm một thẻ vàng nữa.9: Có 9 cầu thủ Juventus đã phải làm nghĩa vụ với ĐTQG trong loạt trận quốc tế vừa qua. Họ là Buffon, Andrea Barzagli, Federico Peluso, Emanuele Giaccherini and Pirlo (với tuyển Italia), Stephan Lichtsteiner (tuyển Thụy Sỹ), Martín Cáceres (tuyển Uruguay), Vidal và Mauricio Isla (tuyển Chile)2: Trong 10 trận gần nhất trên các mặt trận, Juventus chỉ giữ sạch lưới được 2 trận (thắng Udinese 4-0 và Fiorentina 2-0 đều ở Serie A) 

Theo TTVH

Thứ Ba, 12/02/2013 16:15

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện