Kondogbia đã rất gần Monaco

(Thể thao) - Trong số rất nhiều đội bóng đang đưa cái tên Kondogbia vào tầm ngắm, Monaco đang giành lợi thế lớn nhất trong cuộc đua giành chữ ký của tiền vệ 20 tuổi hiện thuộc biên chế Sevilla.

“Tôi muốn gia nhập Monaco, hy vọng ngài Chủ tịch tạo điều kiện. Tôi cần một điểm đến có thể giúp tôi phát triển hơn nữa sự nghiệp”, một nguồn tin thân Geoffrey Kondogbia tiết lộ tuyển thủ U20 Pháp đã gặp trực tiếp Chủ tịch Jose Maria del Nido để đề đạt nguyện vọng ra đi và điểm đến mơ ước của anh là Monaco.

Đội bóng đang làm náo loạn phiên chợ chuyển nhượng hè với những bản hợp đồng bom tấn như Moutinho hay Falcao. Ngay trong mùa đầu tiên gia nhập Sevilla từ Lens, Kondogbia đã gây ấn tượng mạnh với 31 trận ở La Liga.

Kondogbia
Kondogbia

Màn trình diễn chói sáng của Kondogbia ở giải U20 thế giới mà U20 Pháp nên ngôi vô địch càng khiến ngôi sao trẻ này trở nên đắt giá.

Có thể hiểu vì sao Kondogbia muốn khoác áo Monaco. Kondogbia sẽ được chơi bóng tại quê nhà cho một đội bóng giàu tham vọng như Monaco. Tất nhiên, cánh cửa ĐT Pháp cũng sẽ rộng mở hơn nếu Kondogbia thuyết phục được HLV Deschamps.

Monaco đã gửi đề nghị đầu tiên trị giá 15 triệu euro, nhưng bị Sevilla từ chối. Lý do bởi Kondogbia còn thuộc sở hữu của tập đoàn Doygen Group (chiếm 50% giá trị chuyển nhượng) nên họ muốn nhận đủ 20 triệu euro, bằng với mức phí giải phóng hợp đồng.

Khả năng Sevilla bán Kondogbia rất cao, vì họ đang ngắm đến Marrone (Juventus) để làm phương án thay thế. Theo L’Equipe, tỉ phú Rybolovlev sẽ quyết định có rót tiền cho thương vụ này hay không trong 24 giờ tới.

Viết Anh

Thứ Hai, 26/08/2013 21:40

Sự Kiện