Mata, Torres dắt díu nhau về Atletico

(Thể thao) - Là nhân tố quan trọng nhất của Chelsea trong suốt 2 mùa qua, vậy nhưng sự xuất hiện của Jose Mourinho đe dọa nghiêm trọng đến vai trò của Juan Mata.

Trong bối cảnh World Cup 2014 sẽ diễn ra sau mùa này, khả năng cạnh tranh vị trí tại ĐT của Mata tất nhiên sẽ bị ảnh hưởng nặng nề. Và thế là Atletico Madrid xuất hiện với điệp vụ giải cứu số 10 bằng lời đề nghị hỏi mượn chính thức.

Ở hai tầng lớp giàu nghèo khác nhau song mối quan hệ giữa Chelsea và Atletico tương đối khăng khít, đặc biệt sau thương vụ cho mượn Thibaut Courtois.

Mata, Torres
Mata và Torres

Tranh thủ thời cơ, đội bóng thành Madrid lập tức gửi bản fax đến London với nội dung mượn lại cả bộ đôi Mata và Torres đến cuối mùa và sẵn sàng kèm theo điều khoản mua đứt chỉ trước trận đại chiến M.U - Chelsea có vài giờ.

Ngoài vấn đề Chelsea đang có quá nhiều kiến trúc sư đủ khả năng hoàn thành tốt vai trò kiến thiết thì sợi dây liên kết giữa Mata và ông thày mới Mourinho là không hề êm đẹp, một cách hết sức bất ngờ.

Hồi hương trong màu áo Atletico, Mata chắc chắn sẽ có một suất chính thức bởi anh được xem là sự thay thế cho Adrian - người đang trên đường rời Vicente Calderon vì những bất đồng.

Chưa hết, trong trường hợp Mata muốn tiếp tục ở lại nước Anh, vẫn có những lựa chọn khác cho tiền vệ có cái kèo trái cực khéo này. Nếu Mourinho cương quyết không bán anh cho đại kình địch M.U thì đã có Tottenham gia nhập cuộc đua.

Do để tuột Willian vào chính tay Chelsea, HLV Villas-Boas cần một sự bổ sung và “Mou đệ nhị” xác định Mata là mục tiêu chính trong phần còn lại của phiên chợ Hè.

Nguồn tin từ Daily Telegraph cho hay, Spurs đã bắt đầu chiến dịch tiếp cận số 10 của Chelsea, sau đó sẽ thúc giục anh nổi loạn nộp đơn yêu cầu chuyển nhượng hệt như Gareth Bale và rồi Tottenham sẽ xuất hiện vời những cuộc đàm phán chớp nhoáng, đảm bảo kịp xong trước ngày TTCN đóng cửa.

Không chỉ một mình Juan Mata, phía Atletico còn muốn đưa đứa con cưng một thời Fernando Torres trở lại mái nhà xưa. Cũng giống như người đồng đội, cơ hội để El Nino góp mặt cùng La Roja trên đất Brazil vốn đã hẹp nay lại càng nhỏ lại cũng vì Mourinho (điều quan trọng vẫn là bản thân Torres).

Nếu có thể hồi sinh cùng đội bóng cũ như David Villa hiện tại, đó mới là điều tối quan trọng với Torres lúc này thay vì mức lương khủng gần 200.000 bảng/tuần. Dẫu vậy, phía Chelsea vẫn chưa đưa ra lời hồi đáp cho cả 2 lời đề nghị từ Atletico cũng như Tottenham và tất cả còn phải chờ những toan tính của Jose Mourinho.

Duy Tùng

Thứ Ba, 27/08/2013 13:47

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện