Tại sao Real chê “mãnh hổ” Falcao?

(Thể thao) - Tiết lộ từ Sky Sports cho biết việc M.U bất ngờ chiêu mộ thành công Falcao là do Real chưa bao giờ thực sự nghiêm túc trong thương vụ này.

Mặc dù tin đồn “Kền kền trắng” theo đuổi chân sút người Colombia tồn tại suốt kỳ chuyển nhượng vừa rồi nhưng trên thực tế, đội bóng Hoàng gia TBN chưa bao giờ đưa ra một lời đề nghị chính thức cho Monaco. Falcao ban đầu cũng tỏ rõ thiện chí với Real Madrid nhưng trước thái độ dùng dằng của đội bóng TBN, anh đã quyết định chuyển tới Premier League.

Real Madrid ngó lơ Falcao.
Real Madrid ngó lơ Falcao.

Lý giải về nguyên nhân Real Madrid không quyết tâm đưa Falcao về Bernabeu, Balague cho rằng Los Blancos không hứng thú với việc bổ sung một chân sút cạnh tranh trực tiếp với Benzema. Tiền đạo người Pháp đang nhận được sự tin cậy từ HLV Ancelotti và chiến lược gia người Italia hoàn toàn không muốn thay đổi bộ ba BBC (Benzema – Bale – C.Ronaldo) đã đem lại thành công cho Real ở mùa giải trước.

“Kền kền trắng” muốn sở hữu thêm một chân sút chất lượng nhưng sẵn sàng đáp ứng yêu cầu chiến thuật, thậm chí cả việc phải ngồi dự bị. Chicharito là một đáp án hoàn hảo cho những đòi hỏi đó. Trong khi đó, Falcao không phải là mẫu trung phong sẵn sàng thay đổi cho lối chơi, ngược lại, anh cần được phục vụ một cách tối đa. Tại Real Madrid, cầu thủ duy nhất được đặt vào vị trí trung tâm là Ronaldo và tất nhiên, không ai có thể cạnh tranh được với siêu sao người Bồ.

Falcao là mẫu trung phong cắm điển hình, vì thế kỹ năng phối hợp hay kiến tạo của anh không mấy xuất sắc. Trong 4 năm qua, “mãnh hổ” chỉ có vỏn vẹn... 4 đường chuyền cho đồng đội lập công. Tính ích kỷ là một trong những yếu tố tạo nên một sát thủ hàng đầu, nhưng trong cả một hệ thống đã vận hành tốt, sự có mặt của Falcao có thể phá vỡ kết cấu đội hình.

Đó là nguyên nhân Real Madrid ngãng ra trong cuộc cạnh tranh dành chữ ký của siêu sao người Colombia, tạo điều kiện cho M.U vào cuộc và đưa Falcao về Old Trafford.

Từ năm 2011, Falcao tạo ra tổng cộng 73 cơ hội có thể giúp các đồng đội lập công. Nếu tính trung bình theo số phút thi đấu thì cứ 100.9 phút, nghĩa là hơn 1 trận đấu, anh mới lại có một tình huống “biết chia sẻ”.

A.N

Thứ Năm, 04/09/2014 06:45

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện