Serie A đã trở lại và đang bay cao

(Thời sự) - Sẽ là tốt hơn nếu các tifosi có thể khẳng định điều này sau 90 phút nữa của Milan ở Nou Camp nhưng phải thừa nhận là cho đến giờ, người Italia có thể tự hào mà nói rằng, đây là một mùa giải thành công của Serie A tại châu u, đặc biệt là Champions League.

Đấy là vì chẳng ai tin Juventus lại có thể lọt vào đến tứ kết và bất ngờ hơn, Milan đánh bại được một đội bóng như Barcelona.

Khi lễ bốc thăm chia bảng Champions League 2012/13 diễn ra, Serie A chỉ có 2 đội bóng mang sứ mệnh giơ cao lá cờ Italia tại châu u. Nên nhớ là chỉ 2 bởi chưa bao giờ, Italia có ít đại diện đến thế trong lịch sử 20 năm Champions League.

Có điều, dù đấy là hai tên tuổi lớn Juventus và Milan, không nhiều CĐV dám hy vọng vào một cuộc lật đổ. Không chỉ vì La Liga, Premier League và Bundesliga đều quá mạnh, chỉ đơn giản vì Juventus đã vắng mặt ở Champions League trong 6 năm qua (chỉ tính ở vòng bảng) và Milan đang có dấu hiệu lụi tàn.

Đây là một mùa giải thành công của Serie A tại châu  u
Đây là một mùa giải thành công của Serie A tại châu u

Và cảm giác đấy chưa bao giờ rõ hơn thế khi sau 3 trận mở màn, Juve của Antonio Conte không thắng, còn Rossoneri của Massimo Allegri gặp khó khăn trước Malaga.

Mặc dù vậy, một cú ngả bàn đèn của Philippe Mexes và cùng với đó là chiến thắng của Juventus trước Chelsea, nhà vô địch châu u vào mùa bóng trước, đã đảm bảo rằng, Italia vẫn bảo toàn được đại diện của mình sau khi vòng bảng hạ màn.

Thế rồi lá thăm may rủi tưởng như sẽ đưa Juve và Milan rẽ theo những con đường khác nhau, vì Bianconeri tránh được Bayern Munich và Barcelona, còn các Milanista tuyệt vọng vì phải đối đầu Barcelona, định mệnh có vẻ như vẫn dành cho thầy trò Allegri một cơ hội nữa ở tứ kết.

Ai có thể tin được rằng, một Milan-không-sao đấy lại có thể đánh bại được đội bóng số 1 thế giới tới hai bàn cách biệt. Vậy nhưng, màn trình diễn đấy của Rossoneri và hai trận hủy diệt của Juventus trước Celtic một lần nữa chỉ ra rằng, Serie A vẫn là giải đấu số 1 về mặt chiến thuật.

Serie A không còn hấp dẫn như La Liga hay Premier League nữa nhưng sẽ không có gì ngạc nhiên nếu họ vẫn thành công một lần nữa như Inter 2010 dù khủng hoảng tài chính và khan hiếm tài năng.

Khỏi cần phải nhắc nhở thì Milan sắp có chuyến làm khách ở Nou Camp, trước khi các tifosi có thể nói được một điều gì đó nhưng nên nhớ, họ cũng biết phải dựng chiếc xe buýt như thế nào để bảo vệ thành quả của mình.

Và ai dám bảo rằng, Juve và Milan không thể tái hiện được trận chung kết Champions League tại Old Trafford cách đây 10 năm. Một điều chắc chắn là Serie A đã trở lại và đang bay cao.

Minh Hòa

Thứ Sáu, 08/03/2013 15:42

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện