HAGL thua SLNA: Do sân xấu hay do bảo thủ?

(Tin tức bóng đá) - HAGL nhận trận thua 0-2 trước SLNA, tuy nhiên HLV Nguyễn Quốc Tuấn lại đổ lỗi do sân xấu.

Trong trận đấu trên sân SLNA ở vòng 10 V-League, HAGL đã thất bại 0-2. Đây là trận thua thứ 3 liên tiếp của HAGL ở giải VĐQG. Sau trận thua này HLV Nguyễn Quốc Tuấn lại cho rằng không phải do trình độ kém mà vì sân khách quá xấu.

“Chúng tôi mất đi lối chơi do sân bãi quá xấu, khả năng phối hợp ban đâp nhỏ của HAGL bị hạn chế. Vì thế khi không giữ được lối chơi của mình thì việc đón nhận trận thua là chuyện bình thường.”, Ông Tuấn cho biết.

Trong khi đó HLV Đức Thắng cho rằng: “Sân cỏ xấu chỉ ảnh hưởng một phần nhỏ vì trước trận đấu tôi đã làm công tác tư tưởng cho đội rất nhiều và hôm nay các em đá với trên 100% sức lực. Cầu thủ tôi tự tin, cầm bóng phối hợp và ghi bàn công thêm chút may mắn nữa SLNA đã có chiến thắng”.

HAGL thua SLNA: Do san xau hay do bao thu?
HAGL nhận trận thua thứ 3 liên tiếp tại V.League

Đúng như HLV Thắng đã nói, chuyện sân cỏ xấu chỉ ảnh hưởng một phần, cái chính là do lối chơi của từng đội, nếu đổ hết do lỗi sân cỏ là không hợp lý. Ngay khi vừa vào trận đấu không khí chưa kịp nóng đã có bàn thắng ngay giây thứ 54 do công của Olaha.

Có thể hàng thủ HAGLvào thời điểm ấy chưa kịp bắt nhịp trận, chưa kịp tập trung nên để thủng lưới, nhưng xét cả một chuỗi dài hai trận thua trước đó, khâu phòng ngự của HAGL yếu nhất, kém nhất, sơ hở nhất và toàn bộ điểm yếu lại “phát huy” tối đa ở lần thất bại thứ 3 này. Hậu vệ Văn Pho đã bị thay ra ở hiệp 2 nhưng cũng chẳng ăn thua.

Một điều nữa khiến HAGL nhận thua đó chính là cái bệnh cố tật không chịu thay đổi khi dùng mãi chiến thuật cũ, khiến đối phương bắt được bài và khắc chế.

SLNA đã chủ động chơi áp sát, không ngại va chạm để phá lối chơi đan đập nhỏ của HAGL. Các cầu thủ SLNA phòng thủ kín kẽ, tấn công mạch lạc nên đã phá vỡ thế trận của đội bóng phố núi.

Sau khi thua Khánh Hòa ở trận trước, dường như ông Tuấn vẫn chưa chịu thay đổi lối chơi cho HAGL. Sau trận thua Khánh Hòa, HLV Võ Đình Tân (Khánh Hòa) đã nói rằng đội của ông bắt được bài các cầu thủ phố núi.

“Qua nhiều trận HAGL chỉ sử dụng một lối chơi với cùng một con người. Chúng tôi đã nghiên cứu rất kỹ lối chơi của HAGL. Chúng tôi đã tính toán và đọc được hết những phương án chơi bóng của họ”, ông Tân cho biết.

Sau trận thua này, SLNA đã vươn lên thứ 10 trên bảng xếp hạng và đẩy đội bóng phố núi xuống vị trí thứ 11.

Phương Dung

Chủ Nhật, 19/03/2017 08:11

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện