HAGL thua Thanh Hóa: Trái đắng vì bầu Đức nói trọng tài?

(Tin tức bóng đá) - HAGL đã nhận trận thua đầy tranh cãi trước Thanh Hóa vì trọng tài bắt trận này vẫn còn nhiều sai sót.

Trận đấu đầy kịch tính và hấp dẫn giữa HAGL và Thanh Hóa trên sân Pleiku tại vòng 12 V.League đã khép lại với tỉ số 3-2 cho Thanh Hóa. Dù trận đấu đầy hấp dẫn, thế nhưng điều đáng tiếc vẫn xảy ra. Câu chuyện chưa có hồi kết đó là vấn đề trọng tài vẫn có sai sót.

Bằng chứng rõ nhất chính là phản ứng của đội chủ nhà với trọng tài sau trận đấu, ông Nguyễn Tấn Anh - trưởng đoàn HAGL bày tỏ: “Trọng tài Trần Xuân Nguyện đã phá nát thành quả của HAGL, đã phá nát trận đấu bởi những quyết định thiếu sáng suốt, không công tâm”.

Ông Tấn Anh nói tiếp: “Bàn thắng của Văn Thanh nâng tỷ số lên 3-0 không được trọng tài công nhận. Dù trước đó, trợ lý trọng tài đã công nhận bàn thắng này bằng cách chạy lên dọc biên. Nhưng vì đội FLC Thanh Hóa phản ứng, tổ trọng tài đã hội ý và trọng tài chính đã tước đi bàn thắng của chúng tôi”.

HAGL thua Thanh Hoa: Trai dang vi bau Duc noi trong tai?
HAGL có trận thua đầy tranh cãi trước FLC Thanh Hóa.

Còn tình huống dẫn đến thẻ đỏ (thẻ vàng thứ 2) của A Hoàng, ông Tấn Anh cho biết: “Ngay sau trận, chúng tôi đã yêu cầu A Hoàng tường trình lại. A Hoàng khẳng định không xúc phạm trọng tài, không chống đối, không phạm lỗi, không có hành vi câu giờ.

Không hiểu vì lý do gì mà hành vi đặt bóng của A Hoàng lại bị nhận thẻ vàng thứ 2. Chúng tôi vô cùng bất ngờ và rất muốn biết trọng tài đã suy nghĩ gì mà phạt thẻ vàng A Hoàng. Cũng vì mất người mà HAGL đã chịu thua thiệt về nhân sự”.

Vị trưởng đoàn HAGL còn nhấn mạnh thêm, một chuỗi sai lầm và không công bằng của trọng tài đã khiến trận đấu bị xé nát. Ở hiệp 2, có hai lần, cầu thủ Thanh Hóa phạm lỗi trong vòng cấm đối với Văn Toàn và Công Phượng nhưng trọng tài chỉ nhắc nhở. Đáng lẽ, cầu thủ đội khách cũng phải được nhận thẻ vàng thứ 2 vì hành vi phạm lỗi đó.

Điều này có lẽ là chuyện bi hài với đội bóng phố Núi khi ở vòng 11 V.League, đội bóng này nhờ quyết định sai lầm của trọng tài mà có bàn thắng trước Quảng Nam.

Nhưng sau trận đấu này, ông bầu Đoàn Nguyên Đức dường như không “biết ơn” ông vua áo đen đã giúp HAGL có thêm điểm mà ngược lại còn phản ứng với chuyện này.

“Tôi không nghĩ trọng tài có tư tưởng không tốt ở đây. Tôi chỉ đơn giản nghĩ trọng tài bắt sai, có thể do lỗi nhận định. Trọng tài sai là cứ phải đuổi, phải xử đúng thì thôi, chứ tôi làm gì có chuyện đi bênh vực cái sai”, bầu Đức gay gắt.

Ông bầu phố Núi còn nói thêm: “Bắt sai là phải chịu. Nói cho mọi người rõ rằng ông Đức không bao giờ cần thắng trận đấu với Quảng Nam làm gì nên không ai tác động gì đến trọng tài cả. 2 năm nay tôi mới đi xem 2 trận đấu của HAGL thôi là mọi người hiểu. Nếu có điều kiện, Ban tổ chức xử trận đấu hòa 0-0 luôn đi, không sao hết. Hơn nữa, xử HAGL thua luôn cũng được”.

Có lẽ chính vì câu nói “HAGL thua luôn cũng được” của bầu Đức mà đến vòng 12 V.Leaguea, chính những ông vua áo đen đã khiến cho HAGL nhận thất bại như vậy, thế nhưng khi nhận thua, đội chủ nhà lại phản ứng dữ dội và đòi khiếu nại lên BTC.

Clip: Trận đấu giữa HAGL và Thanh Hóa

Thanh Trúc

Chủ Nhật, 09/04/2017 08:14

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện