HAGL thua vì quen đường cũ

(Tin tức bóng đá) - Với kiểu áp dụng mãi một chiến thuật trong các trận đấu thì HAGL có thể nhận thêm nhiều thất bại nữa vì đối thủ bắt được bài.

Chiều 11/3, HAGL nhận thua 0-2 trước Sanna Khánh Hòa, đội bóng từng thất bại nhiều lần khi đấu với HAGL trên sân Pleiku.

Từ khi lên hạng đến nay, cứ lên Pleiku thì Sanna Khánh Hòa lại mang rổ đựng bóng về. Cứ đá là trắng tay khiến nhiều người cho rằng họ bị át vía khi làm khách trên sân HAGL.

Thế nhưng mọi thứ đã thay đổi, bởi HAGL từ trước đến giờ vẫn giữ thói quen là chậm thay đổi, dễ để các đối thủ bắt bài.

HAGL thua vi quen duong cu
HAGL có thể nhận thêm nhiều thất bại nữa nếu cứ dùng mãi một chiến thuât.

HLV Nguyễn Quốc Tuấn từng tuyên bố, một trong những nguyên nhân giúp HAGL thăng hoa với 3 trận toàn thắng liên tiếp là do ông đã áp dụng chiến thuật của HLV Antonio Conte tại Chelsea, tức là chơi với sơ đồ 3-5-2, chỉ có 3 hậu vệ trước thủ thành.

Thế nhưng, đây là lối chơi tiềm ẩn nhiều hiểm nguy. Nếu như hàng công chơi bế tắc, hàng thủ mỏng manh hoàn toàn có thể bị đối phương xuyên phá bằng những pha phản công tốc độ.

Chính vì việc cứ áp dụng mãi một chiến thuật nên HLV Võ Đình Tân đã bắt được bài của người đồng nghiệp Nguyễn Quốc Tuấn. Sanna Khánh Hòa đã rất thành công khi liên tục khai thác vị trí của trung vệ phải Nguyễn Tăng Tiến bằng việc bố trí 2 cầu thủ chơi kỹ thuật Lâm Ti Phông và Nguyễn Hoàng Quốc Chí liên tục đảo cánh, rồi cầm bóng đâm thẳng vào trung lộ.

Sau trận đấu, ông Tân đã nói rằng ông bắt được bài của đội bóng phố núi, hơn nữa các cầu thủ HAGL chơi cũng rất đơn điệu.

“Đá với họ rất khó khăn nhưng họ đơn điệu quá. Qua nhiều trận HAGL chỉ sử dụng một lối chơi với cùng một con người. Chúng tôi đã nghiên cứu rất kỹ lối chơi của HAGL. Chúng tôi đã tính toán và đọc được hết những phương án chơi bóng của họ”. HLV Võ Đình Tân cho biết.

Nếu cứ đà này, có thể HAGL sẽ nhận thêm nhiều trái đắng vì không chịu thay đổi tư duy, thay đổi chiến thuật.

Chính ông HLV của HAGL cũng phải thừa nhận đội bóng của mình đã để đối thủ bắt được bài: “Trận thua này xuất phát từ hàng phòng ngự chơi thiếu tập trung và thiếu sự tự tin. Các hậu vệ chơi rất chủ quan, họ giữ bóng và thường xuyên làm mất bóng. Bên phía Sanna Khánh Hóa, họ đã bắt bài lối chơi của HAGL. Nhất là ba vị trí Văn Toàn – Công Phượng – Văn Thanh”. Ông Tuấn nói.

Điều quan trọng nhất với HAGL hiện tại là cần thay đổi chiến pháp nếu như không muốn tiếp tục nhận thua vì để đối thủ nắm thóp như hiện tại.

Dung Nguyễn

Chủ Nhật, 12/03/2017 08:03

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện