Ông Hải lơ: U20 Việt Nam đá World Cup cho vui

(Tin tức bóng đá) - HLV Lê Thụy Hải cho rằng U20 Việt Nam chỉ cần đá đẹp là được, còn khó có thể có thành tích tại vòng bảng World Cup U20.

U20 Việt Nam tham dự vòng bảng World Cup, nhiều người hâm mộ, các HLV và nhiều chuyên gia về bóng đá đều đặt kỳ vọng vào đội sẽ có thành tích tốt tại giải đấu mang tầm quốc tế này.

Chẳng hạn như cựu tuyển thủ quốc gia Triệu Quang Hà đã đánh giá cao đội U20 Việt Nam: “Nếu tiếp tục trình diễn được một lối chơi và tinh thần thi đấu tương tự tại VCK U19 châu Á 2016, nhiều khả năng đội tuyển U20 sẽ tạo nên những bất ngờ trước những nền bóng đá mạnh của thế giới”.

Hay như chính HLV Hoàng Anh Tuấn cũng tự tin cho rằng U20 Việt Nam vượt qua được vòng bảng không phải là chuyện bất khả thi.

“Tôi tự tin Việt Nam sẽ có điểm. Chuyện vượt qua vòng bảng cũng không phải là nhiệm vụ bất khả thi. Tất nhiên là để tạo cơn địa chấn tại Hàn Quốc, chúng ta phải có nhiều điều kiện”. Ông Tuấn cho biết.

Ong Hai lo: U20 Viet Nam da World Cup cho vui
Ông Hải lơ không đề cao chuyện U20 Việt Nam đạt kết quả tốt tại vòng bảng World Cup.

Thế nhưng trước những sự kỳ vọng như vậy, HLV Lê Thụy Hải dường như lại dội gáo nước lạnh vào ngọn lửa mới chớm, ông cho rằng Việt Nam tham dự vòng bản World Cup không hề có cơ hội thắng, mà tham dự chỉ là cho vui.

Ông Hải cho biết: “Tôi nghĩ chúng ta không nên quá bận tâm đến các đối thủ của đội tuyển U20 Việt Nam, mình đá cho vui thôi. World Cup có 24 đội bóng được tham dự thì đội tuyển U20 Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống cuối cùng.

Chúng ta không cần bàn luận, tính toán nhiều về việc sẽ gặp đội này, đội kia, bất cứ đội nào ở giải này cũng có thể nói là hơn U20 Việt Nam, nói thế cho thật sự công bằng”.

Chiến lược gia người Hà Đông này chỉ mong các cầu thủ Việt Nam có thể đá đẹp, không nên gây thiếu thiện cảm tại nơi đất khách quê người vì lối chơi bóng đá xấu xí.

“Đến với World Cup, ngoài yếu tố tinh thần, tôi mong muốn các cầu thủ U20 Việt Nam thể hiện được một lối chơi đẹp mắt, đừng để các đối thủ thiếu thiện cảm vì lối chơi không fair-play, thứ mà người ta quen gọi là bóng đá xấu xí”. Ông Hải lơ trải lòng.

Ong Hai lo: U20 Viet Nam da World Cup cho vui
Ông Vương Bích Thắng cũng không đặt mục tiêu cụ thể cho U20 Việt Nam.

Điều ông Hải lơ nói không phải là không có lý khi nhìn chung U20 Việt Nam như chú ngựa non mới bước chân vào khu rừng hiểm.

Trước hết, bảng E mà chúng ta rơi vào được đánh giá là một bảng đấu vừa sức hơn so với các bảng còn lại, chứ thực chất U20 Việt Nam vẫn là đội yếu nhất bảng.

U20 Pháp rõ ràng không cần nói quá nhiều nữa bởi họ ở một đẳng cấp khác biệt hoàn toàn so với ba đội còn lại. Đội bóng châu Âu là nhà vô địch World Cup U20 năm 2013 cùng một lần về thứ 4 và hai lần lọt vào tứ kết.

Cả U20 New Zealand và U20 Honduras đều vượt trội U20 Việt Nam về kinh nghiệm tham dự World Cup U20.

U20 Honduras đã có tới 6 lần góp mặt tại ngày hội bóng đá trẻ lớn nhất thế giới, trong khi U20 New Zealand cũng đã có 4 lần.

Nên nhớ trong hành trình vào đến vòng 1/8 World Cup U20 năm 2015, New Zealand đã đánh bại đại diện Đông Nam Á U20 Myanmar 5-1.

Trong khi với U20 Honduras, họ đã vượt qua nhiều đối thủ sừng sỏ ở Bắc Mỹ như U20 Mexico hay U20 Costa Rica để về nhì tại giải U20 CONCACAF.

Chính vì những điều này mà ngay cả Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cũng thừa nhận trình độ của U20 Việt Nam vẫn còn kém so với các đội tại World Cup nên không đặt mục tiêu cụ thể.

“Lần đầu tiên dự World Cup là điều rất đáng mừng với U20 Việt Nam. Nhưng thực sự mà nói, trình độ cầu thủ của ta vẫn còn thấp hơn so với trình độ chung của các nền bóng đá dự World Cup. 

Vì thế, U20 Việt Nam sẽ không có mục tiêu cụ thể nào về mặt thành tích, mà chỉ đặt mục tiêu làm sao để các cầu thủ đá hết mình, thể hiện được văn hóa của nền bóng đá Việt Nam, thể hiện những nét đẹp trên sân cỏ”. Ông Thắng cho biết.

Phương Dung

Thứ Sáu, 17/03/2017 08:05

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện