Philippines thua thảm, Việt Nam phải thắng Yemen bao nhiêu bàn?

(Tin tức bóng đá) - Để chắc suất và không cần quan tâm đến các kết quả của vòng bảng khác, Việt Nam cần phải thắng Yemen bao nhiêu bàn?

Trong lượt trận cuối cùng tại bảng C, tuyển Philippines gặp Kyrgyzstan để quyết định vị trí thứ 3 của bảng đấu này. Trước trận đấu, cả 2 đội đều 0 điểm, hiệu số của Philippines là -4, Kyrgyzstan là -2.

Vào trận, Kyrgyzstan không giấu diếm ý định tấn công trong trận này khi họ ra sân trong đội hình 3-5-2. Sức ép được gia tăng ngay sau khi trọng tài nổi hồi còi bắt đầu trận đấu.

Philippines dường như tỏ ra yếu thế trước Kyrgyzstan, sau hàng loạt pha hãm thành, cuối cùng đội bóng này đã có bàn thắng dẫn bàn ở ngay cuối hiệp 1.

Philippines thua tham, Viet Nam phai thang Yemen bao nhieu ban?
Philippines đã nỗ lực nhưng không thể thắng được Kyrgyzstan

Sang hiệp 2, sau 10 phút ép sân của Philippines, Kyrgyzstan đã có một pha phản công sắc lẹm và nâng tỉ số lên 2-0. Phút 60, HLV Sven Goran Eriksson đã tung 2 anh em nhà Phill Younghusband vào sân với hi vọng tìm kiếm bàn gỡ.

Tuy nhiên, Philippines tiếp tục để có thêm bàn thua. Cuối hiệp 2, không còn gì để mất, Philippines tràn lên dồn ép Kyrgyzstan. Song, những nỗ lực cũng không mang lại nhiều hiệu quả ngoài bàn thắng danh dự, trận đấu đã kết thúc với tỷ số 3-1.

Với kết quả này, cục diện 4 đội bóng đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất trước khi Việt Nam đá với Yemen gồm: vị trí thứ nhất là Bahrain với 4 điểm, vị trí thứ hai là Kyrgyzstan 3 điểm, hiệu số (HS) 0, vị trí thứ 3 là Palestine với 2 điểm, HS -3. Đứng thứ tư là Oman với 0 điểm, HS -2 (chưa đá). Việt Nam đứng thứ 5 với 0 điểm, HS -3.

Philippines thua tham, Viet Nam phai thang Yemen bao nhieu ban?
Đội hình ra sân của Việt Nam trước Yemen (Ảnh: Zing)

Với kết quả này, Việt Nam muốn chen chân vào top 4 ngay trong đêm nay cần phải thắng được Yemen với tối thiểu 3 bàn để có thể quân bằng hiệu số với Kyrgyzstan và không cần quá quan tâm đến kết quả của 2 đội Oman và Lebanon trong lượt trận cuối.

Còn nếu chỉ thắng Yemen, quyền tự quyết của chúng ta vẫn không có và vẫn phải phụ thuộc vào các kết quả của lượt trận cuối cùng của bảng F và bảng E để chắc chắn.

Hiện tại, Việt Nam đã sẵn sàng cho trận đấu với Yemen. Đội hình ra sân của chúng ta đã có danh sách chính thức. Theo đó, Văn Hậu được kéo về đá hậu vệ thay Duy Mạnh. Bộ tam vệ sẽ gồm văn Hậu, Ngọc Hải, Tiến Dũng.

Hàng tiền vệ gồm Hồng Duy, Xuân Trường, Hùng Dũng, Trọng Hoàng. Hàng công gồm Quang Hải, Công Phượng, Văn Đức. Thủ môn của Việt Nam vẫn là Đặng Văn Lâm.

Hồng Hải

Thứ Tư, 16/01/2019 22:33

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện