Thầy Hàn không xem trận Malaysia - Hàn Quốc: Chủ quan?

(Tin tức bóng đá) - Thay vì theo dõi trận đấu giữa Malaysia và Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo và đội ngũ trợ lý lại đi xem các trận đấu khác.

Chiều 17/8, Malaysia tạo địa chấn khi đánh bại Hàn Quốc của siêu sao Son Heung Min ở trận đấu thứ 2 bảng E, vòng bảng bóng đá nam Asiad 2018. Đây chính là bất ngờ lớn nhất kể từ ngày khởi tranh giải đấu này.

Tuy nhiên, điều bất ngờ hơn là việc HLV Park Hang Seo và các trợ lý lại không quan tâm tới cặp đấu này, dù Malaysia và Hàn Quốc đều có thể trở thành đối thủ của Olympic Việt Nam.

Theo đó, HLV Park Hang Seo cùng trợ lý Lư Đình Tuấn có mặt ở sân Wibawa Mukti để theo dõi trận đấu giữa Olympic Iran và Olympic Triều Tiên ở bảng F (Iran thắng Triều Tiên với tỷ số 3-0).

Theo một thành viên ban huấn luyện Olympic Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã có đầy đủ tư liệu về đối thủ Olympic Hàn Quốc, nên ông muốn dành sự quan tâm tới các đội bóng khác.

Thay Han khong xem tran Malaysia - Han Quoc: Chu quan?
HLV Park Hang Seo và các trợ lý của mình chia nhau đi xem các trận đấu ở các bảng khác.

Trong khi đó, trợ lý Lưu Danh Minh cùng Lee Young Jin đã đi do thám các đối thủ khác ở bảng F ở trận đấu diễn ra lúc 19h. Đó là cuộc so tài giữa Olympic Myanmar và Olympic Saudi Arabia ở sân Wibawa Mukti.

Nhưng việc HLV Park Hang Seo cùng các trợ lý không theo dõi trận đấu giữa Hàn Quốc và Malaysia dường như là một sự chủ quan, cho dù Olympic Việt Nam có đủ tư liệu về Hàn Quốc nhưng còn Malaysia lại cho thấy sự mạnh mẽ của mình khi đánh bại Hàn Quốc.

Điều này sẽ khiến thầy Hàn phải tính lại, bởi trước đó, cả Olympic Việt Nam và Nhật Bản đều hạ quyết tâm chiến thắng để né Hàn Quốc vì nghĩ rằng đội bóng này sẽ đứng nhất bảng, tình thế đổi thay khiến mọi tính toán trước kia sẽ phải thay đổi.

Đây là điều đau đầu với chiến lược gia Park Hang Seo, bởi theo kết quả phân nhánh vòng knock-out đã được BTC Asiad 2018 công bố, nhất bảng E sẽ gặp đội nhì bảng D. Nhì bảng E gặp đội đội nhất bảng F. Malaysia chắc chắn sẽ gặp đội thua trong cặp đấu giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Đội thắng ngày 19/8, tức xếp đầu bảng D, sẽ gặp đội xếp hạng 3 của một trong 3 bảng B, E, F. Xét về lý thuyết, Hàn Quốc hoàn toàn có thể có tên trong nhóm này.

Ngoài ra, xét theo tình thế của các bảng thì đối thủ tiềm tàng của đội nhất bảng D có thể là Thái Lan, Qatar, Bangladesh (bảng B), Hàn Quốc, Kyrgyzstan, Bahrain (bảng E), Iran, Ả Rập Xê Út, CHDCND Triều Tiên hay Myanmar (bảng F).

Theo kết quả này, quả thật chọn lựa tốt nhất cho Olympic Việt Nam lại là nhì bảng D, gặp đối thủ Malaysia được xem là “vừa cân” quen thuộc trong khu vực Đông Nam Á.

Đây có thể coi là con đường rõ ràng nhất, đỡ tiềm ẩn rủi ro nhất. Hàn Quốc chủ quan, chỉ tung Son Heung-min vào cuối trận và chấp nhận thua 1-2, nhưng không ai dám khẳng định Malaysia có thể làm lại điều đó trước UAE, Qatar, Thái Lan, Bahrain, CHDCND Triều Tiên, Ả Rập Xê Út.

Nếu xếp nhì bảng, tức thua Nhật Bản lại dễ làm hơn là bằng mọi giá thắng Nhật Bản. Đây có thể xem là món quà trên trời rơi xuống cho thầy trò HLV Park Hang Seo.

Malaysia dù sao vẫn là đối thủ quen thuộc. Chúng ta có đầy đủ thông tin về họ. Gặp Malaysia, xét ra là con đường ẩn chứa ít rủi ro nhất nếu so với các hướng đi còn lại. Nhưng quyết định cuối cùng vẫn thuộc về HLV Park Hang Seo, bởi chỉ có ông mới quyết được nên chọn con đường nào có lợi nhất cho Olympic Việt Nam.

Ngọc An

Thứ Bảy, 18/08/2018 13:54

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện